Top 7+ loại thức ăn cá La Hán giúp mau lớn, lên đầu, lên màu nhanh

Thức ăn cá La Hán có vai trò rất quan trọng đối với sự phát triển của chúng. Nguồn thức ăn chất lượng sẽ giúp cá mau lớn, nhanh lên màu và gù đầu hơn. Theo nhiều chuyên gia, người nuôi nên cho cá ăn thức ăn chứa nhiều đạm. Vậy cụ thể những thức ăn nào sẽ tốt cho sự phát triển của giống cá này. Hãy cùng Wiki Thủy Sinh khám phá ngay trong bài viết sau nhé. 

Thức ăn cá La Hán giúp nhanh lên màu,
Thức ăn cá La Hán giúp nhanh lên màu,

Top 5+ loại thức ăn tươi sống cho cá La Hán

Thức ăn tươi sống rất tốt cho sự phát triển của cá La Hán. Khi đươc bổ sung thức ăn tươi sống, cá sẽ nhanh lên màu, lên gù đầu hơn. Dưới đây là 5 loại thức ăn cho cá La Hán được khuyến khích. Các bạn hãy tham khảo nhé. 

Tim bò sống

Tim bò là thức ăn rất giàu đạm, tốt cho sự phát triển của cá La Hán. Với công dụng giúp cá La Hán lên màu nhanh và đẹp hơn, tim bò rất được khuyến khích. Khi cho cá La Hán ăn tim bò sống, người nuôi cần xay nhuyễn. Cụ thể, tim bò sau khi mua về cần lọc bỏ phần gân và mỡ không cần thiết. Sau đó, hãy thái nhỏ và mang đi xay nhuyễn. Cuối cùng mới được cho cá La Hán ăn. 

Tim bò sống rất tốt đối với sự phát triển của cá La Hán.
Tim bò sống rất tốt đối với sự phát triển của cá La Hán.

Tôm sống

Trong thịt tôm có chứa sắc tố astaxanthin, rất tốt cho quá trình lên màu của cá La Hán. Vậy nên các chuyên gia thường khuyến khích xay tôm nhuyễn cho cá ăn. Hàm lượng protein phong phú trong thịt tôm kết hợp với nhiều dinh dưỡng khác rất tốt cho sự phát triển của cá. 

Thịt tôm có chứa sắc tố astaxanthin giúp cá lên màu nhanh.
Thịt tôm có chứa sắc tố astaxanthin.

Trùn chỉ

Trùn chỉ là thức ăn quen thuộc những người nuôi tôm cá thường chọn. Loại này có chứa nhiều protein, acid amin quan trọng mà cá không thể tụe tổng hợp. Vậy nên, khi chọn thức ăn cho cá La Hán, đừng bỏ qua trùn chỉ bạn nhé. 

Trùn chỉ rất giàu protein.
Trùn chỉ rất giàu protein.

Bo bo

Bo bo là một trong những loại đồ ăn ngon, rất được khuyến khích cho cá La Hán. Tuy bo bo có kích thước nhỏ nhưng chứa hàm lượng emzyme cực kỳ phong phú. Hàm lượng emzyme này có tác dụng rất lớn trong việc thúc đẩy tiêu hóa của cá. Nhờ đó, cá sẽ hấp thụ chất đạm, tinh bột cũng như axit amin tốt hơn. 

Trong bo bo chứa hàm lượng axit amin cực kỳ phong phú.
Trong bo bo chứa hàm lượng axit amin cực kỳ phong phú.

Cá hồi

Trong cá hồi có chứa carotenoid có tác dụng giúp cá La Hán lên màu rất tốt. Tuy nhiên, giá của cá hồi khá đắt, vậy nên cũng không cần cho cá ăn cá hồi thường xuyên. Một tháng, bạn có thể cho cá ăn thức ăn từ cá hồi 2-3 lần để tăng chất lượng hơn. 

Ăn cá hồi giúp cá La Hán lên màu rất tốt.
Cá hồi giúp cá La Hán lên màu rất tốt.

Top 3+ loại thức ăn cá La Hán giúp mau lên màu

Ngoài tức ă tươi sống, thức ăn được chế biến công nghiệp cũng rất tốt cho cá La Hán. Nếu bạn chưa biết nên cho cá ăn loại nào, hãy tham khảo ngay 3 loại dưới dây nhé. 

Thức ăn cho cá La Hán Hikari

Hikari là loại thức ăn chứa một lượng ớt đỏ được tính toán rất kỹ lưỡng. Thành phần này có tác dụng tăng cường màu đỏ của cá La Hán. 

Thức ăn cho cá Hikari không chỉ giúp cá có vẻ ngoài đẹp mắt mà còn giúp cải thiện sức khỏe của chúng. Trong thức ăn Hikari có chứa thành phần axit ascorbic ổn định,  giúp tăng cường hệ dịch của cá.

Ngoài vitamin và khoáng chất, Hikari còn chứa một lượng lớn vi khuẩn có lợi cho đường ruột. Những vi khuẩn này sẽ cư trú trong ruột cá và giúp phân hủy thức ăn hiệu quả hơn. Nghĩa là, cá La Hán của bạn sẽ có thể hấp thụ nhiều chất dinh dưỡng hơn từ thức ăn.

Thức ăn cho cá La Hán Hikari
Thức ăn cho cá La Hán Hikari

Thức ăn cho cá La Hán OKIKO

OKIKO là loại thức ăn nên dùng cho cá La Hán chưa trưởng thành. Loại này sẽ hỗ trợ rất nhiều cho quá trình sinh trưởng và phát triển của chúng. Khi cho cá La Hán con ăn thức ăn phù hợp sẽ giúp gù đầu to hơn và màu sắc rực rỡ hơn.

Hàm lượng protein trong thức ăn Okiko cũng khá cao. Thức ăn cho cá này chứa rất nhiều nhuyễn thể, là nguồn protein tốt và tạo hương vị. Loại này cũng chứa tảo xoắn, một loại siêu thực phẩm hỗ trợ tiêu hóa và tăng cường hệ thống miễn dịch.

Ngoài ra, đặc điểm của loại thức ăn này là thức ăn nổi. Ngay cả khi cá ăn xong, thức ăn thừa vẫn nổi trên mặt nước giúp việc dọn dẹp dễ dàng hơn rất nhiều.

Thức ăn cho cá La Hán OKIKO
Thức ăn cho cá La Hán OKIKO

Ocean Pellets Humpy Head Xo

Loại thức ăn này giúp thúc đẩy sự tăng trưởng và phát triển nhanh hơn ở cá La Hán. Nó chứa rất nhiều protein, sẽ giúp cá La Hán con lớn nhanh hơn và to hơn. 

Thức ăn này cũng chứa nhiều thành phần thúc đẩy sự phát triển của phần gù đầu cá. Đây là đặc điểm nhận dạng quan trọng, có giá trị đối với giống cá này. Trong đó, thức ăn có ảnh hưởng đáng kể đến sự phát triển của gù đầu cá. Khi chúng ta bổ sung càng nhiều protein, gù đầu cá sẽ phát triển nhanh hơn. 

Ngoài protein, thức ăn Ocean Pellets Humpy Head Xo còn chứa tảo xoắn. Tảo xoắn là siêu thực phẩm giúp cải thiện hệ tiêu hóa và khả năng miễn dịch của cá. Hơn nữa, tảo xoắn cải thiện màu sắc và hoa văn của cá La Hán rất tốt. 

Ocean Pellets Humpy Head Xo
Ocean Pellets Humpy Head Xo

Tiêu chí chọn mua thức ăn cá La Hán

Việc chọn thức ăn cho cá La Hán cũng đòi hỏi nhiều tiêu chí khác nhau. Để cá phát triển tốt, mau lớn, đừng bỏ qua 5 tiêu chí dưới đây bạn nhé. 

Xem thêm: Cách nuôi cá La Hán mau lên đầu, lên màu đẹp. 

Tính toán hàm lượng đạm

Cá La Hán là loài cá lớn, chúng có thể dài tới 30 cm, thậm chí hơn. Người nuôi cần chú ý bổ sung thức ăn giàu đạm để đảm bảo sự phát triển của cá. Protein và axit amin sẽ thúc đẩy sự tăng trưởng của cá La Hán tốt nhất. 

Các loại thức ăn như tôm, côn trùng sẽ là nguồn protein dồi dào cho cá La Hán. Tuy nhiên, không phải chỉ tập trung bổ sung đạm cho cá La Hán là tốt. Bởi nó cũng sẽ cần các chất dinh dưỡng khác để hoạt động bình thường. 

Cần tính toán lượng đạm khi cho cá La Hán ăn.
Cần tính toán lượng đạm khi cho cá La Hán ăn.

Tìm hiểu kỹ hàm lượng chất xơ

Cá là thuộc loại động vật đớp mồi, không từ chối thức ăn khi thả vào bể. Do đó, nếu cho cá ăn quá no có thể khiến nó chết vì chướng bụng. Nếu chỉ cho cá ăn protein sẽ khiến nó thiếu các chất dinh dưỡng khác để tiêu hóa thức ăn. Khi cá tiêu hóa thức ăn kém có thể dẫn đến chậm lớn, hoặc thậm chí bị chết. 

Chất xơ cũng rất quan trọng đối với sự phát triển của cá La Hán.
Chất xơ cũng rất quan trọng đối với sự phát triển của cá La Hán.

Để tránh điều này xảy ra, bạn cần cho cá ăn một số loại thức ăn có chứa chất thực vật, đặc biệt là chất xơ. Nó sẽ cân bằng dinh dưỡng cho cá, đồng thời cải thiện quá trình tiêu hóa tốt hơn.

Xem thêm: Cách nuôi cá La Hán bột cực dễ, mau lớn

Kích thước hạt thức ăn

Nếu mua thức ăn cho cá ở dạng viên, bạn cần xem xét kích thước cá của mình. Nếu là cá con, cá bột, nên chọn loại thức ăn có kích thước bé. Nếu cá đã trưởng thành và phát triển khỏe mạnh, có thể chọn loại hạt to. Kích thước của hạt thức ăn sẽ phụ thuộc vào độ trưởng thành của cá. 

Thắc mắc thường gặp khi cho cá La Hán ăn

Thức ăn và cách cho ăn rất quan trọng đối với sự phát triển của cá La Hán. Vậy nên, có rất nhiều câu hỏi xoay quanh chủ đề này. Hãy cùng Wiki Thủy Sinh giải đáp những câu hỏi thường gặp nhất nhé. 

Cho cá La Hán ăn gì để mau lớn? 

Protein rất quan trọng và cần thiết đối với sự phát triển của mọi vật. Do đó, để cá La Hán mau lớn, phát triển nhanh, người nuôi cần cho ăn nhiều protein. 

Một số nguồn protein tự nhiên rất tốt mà bạn có thể cho cá của mình ăn bao gồm tôm tươi, trùn chỉ và ấu trùng. Ngoài ra còn một số loại protein từ thực vật như bột đậu nành nén khô. 

Khi chọn thức ăn được chế biến sẵn cho cá La Hán, bạn cũng nên chú trọng đến hàm lượng protein trên bao bì. Hàm lượng protein nhiều sẽ tốt cho sự phát triển của cá hơn. 

Người nuôi nên chú trọng cho cá La Hán ăn Protein.
Người nuôi nên chú trọng cho cá La Hán ăn Protein.

Xem thêm: Bảng giá cá La Hán mới cập nhật 2023

Nên cho cá La Hán ăn thế nào?

Cá là động vật có tập tính đớp mồi. Vậy nên, dù cá đã no, nhưng bạn vẫn cho ăn thì cá vẫn sẽ đớp mồi. Như vậy, cá sẽ bị no quá mức, có thể chết vì chướng bụng. Theo các chuyên gia, nên cho cá La Hán ăn vừa phải, tùy theo kích thước và tuổi thọ của cá. Cá càng lớn thì tần suất cho ăn và lượng thức ăn càng nên giảm bớt. Tối đa 2 lần mỗi ngày. Đối với cá La Hán bột, nên cho ăn từ 3 đến 4 lần mỗi ngày. Khoảng cách giữa các lần nên cố định. 

Không nên cho cá La Hán ăn quá no.
Không nên cho cá La Hán ăn quá no.

Trong bài viết trên, Wiki Thùy Sinh đã bật mí cho các bạn các loại thức ăn cá La Hán. Đây là những thức ăn tốt cho sự phát triển, giúp cá mau lớn, mau lên đầu và lên màu. Nếu đang không biết nên chọn thức ăn nào cho cá nhà mình, hãy tham khảo những loại trên nhé. Đừng quên theo dõi chuyên mục Kiến thức phong thủy để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích. 

Nếu bạn là người yêu cá, muốn khoe đứa con tinh thần của mình với nhiều bạn bè trên cả nước, hãy liên hệ theo Hotline: 0919 416 428. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *