Hướng đặt bể cá cho người mệnh Mộc hợp phong thuỷ nhất

Yếu tố phong thủy giữ vai trò vô cùng quan trọng đối với những người chơi cá cảnh. Theo quan niệm thì một số mệnh không phù hợp để nuôi và chơi cá cảnh. Vậy, đối với người mệnh Mộc thì việc bố trí bể cá cảnh như thế nào là hợp lý? Trong bài viết này, chúng tôi sẽ thông tin về hướng đặt bể cá cho người mệnh Mộc và một số lưu ý khi chơi cá cảnh cho người mệnh này. 

HUONG-DAT-BE-CA-CHO-NGUOI-MENH-MOC

Người mệnh Mộc có nên nuôi cá phong thủy không?

Phong Thủy là yếu tố rất quan trọng đối với nhiều người bởi nó có thể ảnh hưởng đến nhiều mặt của cuộc sống. Nhiều người tin rằng những người có mệnh Mộc thì không nên nuôi cá trong nhà và sợ rằng việc nuôi cá trong nhà sẽ ảnh hưởng đến vận khí của họ. 

Tuy nhiên, quan điểm phiến diện như vậy là hoàn toàn sai lầm. Ngược lại, người mang mệnh Mộc rất thích hợp để chơi cá cảnh. Nếu được chăm sóc đúng cách, bể cá trong nhà có thể trở thành một vật bài trí vừa mang tính thẩm mỹ vừa có tác động tốt tới cuộc sống của gia đình người mệnh Mộc. 

Tuy nhiên chỉ cần lưu ý trước khi chọn bể cá hợp phong thủy, điều quan trọng là phải nghiên cứu trước các đặc điểm phong thủy để đưa ra quyết định đúng đắn nhất nhằm mang lại nhiều hạnh phúc và tài lộc cho cuộc sống của gia đình. 

Hướng đặt bể cá cho người mệnh Mộc hợp phong thủy

Theo quy luật ngũ hành, mộc đại diện cho hướng Đông và Đông Nam nên hai hướng này là hướng tốt nhất để đặt bể cá cho người mệnh Mộc. Hơn nữa, nếu tuân theo quy luật về sự tương khắc, Kim khắc Mộc, mà Mộc khắc Thổ nên cần lưu ý khi đặt bể cá cho người mệnh Thổ cần hạn chế các hướng mệnh Kim và mệnh Thổ. Do đó, nên tránh các hướng thuộc hành Kim và hành Thổ, tức là hướng Tây, hướng Đông Bắc, v.v.

Ngược lại, theo quy luật tương hỗ, Thủy sinh Mộc còn Mộc sinh Hỏa. Do đó, các hướng hợp lý để đặt bể cá cho người có mệnh mộc cũng là nên chọn hướng của hành Thủy và hành Hỏa như: Hướng Nam, hướng Bắc. 

Hình dạng bể cá mà người mệnh Mộc nên lựa chọn 

Mỗi yếu tố của luật ngũ hành cũng đại diện cho một hình dạng cụ thể. Gia chủ mang mệnh Mộc cũng nên dựa vào mệnh của mình khi lựa chọn thiết kế bể cá sao cho phù hợp nhất. 

Theo ngũ hành quy định rằng mệnh Mộc là hình chữ nhật, mệnh Hỏa là hình tam giác, mệnh Thổ là hình vuông, mệnh Kim có hình tròn và mệnh Thủy là hình lượn sóng.

Theo quy luật tương sinh tương khắc, hình dạng bể cá tốt nhất cho người Mệnh Mộc là: hình chữ nhật, hình tam giác, hình lượn sóng, đặc biệt là nên tránh hình tròn và hình vuông.

Những màu sắc cần lưu ý khi đặt bể cá cho người mệnh Mộc

Khi đặt bể cá cho người Mộc theo phong thủy cũng cần đặc biệt chú ý đến màu sắc của bể cá. Màu tốt nhất cho bể cá của người mệnh Mộc là màu xanh lá cây. Bởi đây là màu bản mệnh của hành Mộc. Ngoài ra, người mệnh Mộc có thể thêm một số màu sắc trang trí bể cá, bao gồm: xanh, đỏ, đen… 

Những loài cá phong thủy người mệnh Mộc nên nuôi

  • Cá nheo: Hiện nay, những thương nhân có công việc làm ăn, kinh doanh, buôn bán thường chọn nuôi loài cá nheo vì chúng được coi là biểu tượng của sự cạnh tranh và quyết tâm vượt qua những kẻ thù khó nhằn.
  • Cá chép: Cá chép là biểu tượng của sự giàu có và thịnh vượng. Nuôi loài cá này sẽ như một lá bùa hộ mệnh giúp gia chủ mệnh Mộc luôn gặp may mắn trong cuộc sống.
  • Cá rồng đen: Cá rồng thân dài màu đen với lớp vảy cứng uốn éo trong nước là biểu tượng của sức mạnh và quyền lực. Những ai là lãnh đạo càng nên chọn loài cá này để củng cố uy quyền và duy trì được sự tôn trọng của cấp dưới. 
  • Cá dĩa: Cá dĩa là một trong những loài cá cảnh đẹp nhất hiện nay. Những chú cá dĩa nhiều màu sắc sẽ mang lại may mắn cho người mang mệnh Mộc.

Số lượng cá người mệnh Thủy nên nuôi trong bể 

Để mang lại may mắn và thịnh vượng, gia chủ mệnh Mộc nên nuôi trong bể có 1 con cá màu đen và 8 con cá màu vàng. Số lượng và vị trí đặt những loại cá này cũng giúp gia chủ củng cố địa vị và thu hút được nhiều tiền tài.

Khi nuôi cá, người mệnh Mộc nên cẩn thận chọn số lượng cá thích hợp, trong khoảng từ 3 đến 8 con. 

Những hướng đặt bể cá người mệnh Mộc nên tránh

Người mang mệnh Mộc không nên đặt bể cá phía sau ghế sô pha, bởi theo quan điểm của phong thủy, nước là chất lỏng. Bố trí và đặt sofa phía sau bể cá sẽ ảnh hưởng đến tài lộc, gia đình thường xuyên mâu thuẫn, rối ren, công việc làm ăn cũng gặp nhiều khó khăn, bế tắc.

Không đặt bể cá ở góc ẩm ướt, đối diện nhà vệ sinh hoặc gần đó dễ bị tà khí và bệnh tật cho cả nhà.

Những vị trí khác người mệnh Mộc không nên đặt bể cá phong thủy là:

Dưới bàn thờ, dưới tượng Thần Tài, nơi đối diện với lửa, trong phòng ngủ, trước cửa ra vào, v.v. Vị trí này là vị trí xấu có xu hướng gây ra nhiều tai họa, bệnh tật và làm ăn thất bát cho gia chủ. 

Như vậy, để đạt được hiệu quả phong thủy cao, người mệnh Mộc nên lưu ý một số vấn đề trong việc bố trí bể cá phong thủy như hình dạng bể, số lượng cá và hướng đặt bể cá cho người mệnh Mộc. Khi đó, người mệnh Mộc sẽ thu hút được nhiều tài lộc may mắn bên cạnh ý nghĩa thẩm mỹ từ việc nuôi cá.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *