Hướng đặt bể cá cho người mệnh Kim thu hút tài lộc

Mệnh Kim theo quan niệm phong thủy là sự giàu có, thịnh vượng và phú quý. Kim là biểu tượng cho kim loại, được nuôi dưỡng bởi khí đất trời và sức mạnh của khoáng vật, do đó kim được sinh ra từ thổ. Kim ở trạng thái tích cực sẽ đem lại cho gia chủ nhiều sự may mắn trong công việc và cuộc sống. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách kích thích năng lượng kim vốn có của bản thân. Vì lí do đó nên bài viết sẽ hướng đặt bể cá cho người mệnh Kim để đem lại nhiều tài lộc, phú quý trong cuộc sống.

HUONG-DAT-BE-CA-CHO-NGUOI-MENH-KIM

Mệnh Kim có nên nuôi cá không?

Theo ngũ hành, Kim sinh Thủy nên vì thế nuôi cá trong nhà rất hợp với người mệnh Kim. Do đó, rất nhiều thầy phong thủy thường khuyên người mệnh Kim nên có một chiếc bể cá trong nhà để cân bằng trường năng lượng tích cực cho không gian sống. 

Hướng đặt bể cá cho người mệnh Kim

Người mệnh Kim hợp các hướng Tây, Tây Bắc và Đông Nam. Sau đây là thông tin chi tiết về hiệu quả của từng hướng mà bạn có thể tham khảo.

  • Hướng Tây hoặc Tây Bắc: Hướng Tây hay Tây Bắc được mệnh danh danh là “đất nuôi Kim” bởi đây là hướng phù hợp nhất đối với gia chủ mệnh Kim. Khi đặt bể cá hướng về Tây hoặc Tây Bắc, gia chủ sẽ đón nhận nhiều tài lộc và may mắn. Hơn nữa, bể cá đặt theo hướng này còn giúp bạn tránh xa điềm xui xẻo và vận hạn xấu trong năm. 
  • Hướng Đông Nam: Hướng đặt bể cá cho người mệnh Kim phì hợp là hướng Đông Nam. Tại vị trí này, Đông Nam là nơi phù hợp để tạo môi trường hài hòa trong phong thủy cho mệnh Kim. Giúp gia chủ luôn vui vẻ, mọi việc hanh thông thuận lợi, đạt nhiều thành công trên sự nghiệp.

Xem thêm:

Những vị trí cần tránh khi đặt bể cá cho người mệnh Kim

Sau khi đặt bể cá theo đúng hướng phong thủy dược nêu ở trên, bạn cần xét đến các vị trí cần tránh sau đây để đảm bảo bể cá phát huy tối ưu công dụng:

  • Tránh đặt bể dưới ban thờ tổ tiên
  • Tránh đặt bể cá trong khu vực nhà bếp.
  • Không nên đặt bể cá dưới cầu thang hay là gần nhà vệ sinh.

Tất cả những vị trí này đều được coi là xấu trong phong thủy. Nếu bạn cố ý đặt nó ở đó, bạn đang mời gọi những điều xui xẻo đến với gia đình.

Người mệnh kim nên nuôi giống cá nào?

Người mệnh Kim thường được các chuyên gia phong thủy khuyến nghị nên nuôi các loại cá sở hữu màu sắc tươi tắn và rực rỡ để tạo sự cân bằng và kích hoạt năng lượng trong không gian sống của họ. Dưới đây là một số loại cá phổ biến được cho là phù hợp cho người mệnh Kim:

  • Cá Vàng: Cá vàng là một trong những loại cá phổ biến bởi dễ nuôi và có giá thành khá rẻ. Vàng là kim loại quý, biểu trưng cho sự giàu sang và tài lộc nên rất hợp với người mang mệnh Kim.
  • Cá Koi: Cá Koi là loại cá có màu sắc rực rỡ và đẹp mắt. Chúng biểu trưng cho sự thịnh vượng, may mắn và sự bền vững. Nuôi cá Koi được xem như một biểu tượng của thành công và tài lộc.
  • Cá rồng: cá rồng mang hành Kim nên khi nuôi sẽ giúp hỗ trợ tiền tài, may mắn và lộc phát cho gia chủ mang mệnh này. 

Ngoài các loại cá mà chúng tôi kể trên, gia chủ cũng có thể lựa chọn những loại cá theo sở thích. Quan trọng nhất, hãy đảm bảo rằng bạn cung cấp một môi trường sống tốt cho cá, bao gồm bể cá sạch, nhiệt độ và chất lượng nước ổn định để đảm bảo sức khỏe và sự phát triển của chúng.

Mệnh Kim nên nuôi bao nhiêu con cá trong bể

Bên cạnh hướng đặt bể cá cho người mệnh Kim, bạn cũng nên biết người mệnh Kim cần số cá nuôi. Bạn nên duy trì số lượng cá trong bể từ 5 đến 10 con trở lên. Cá càng nhiều thì khả năng cân bằng và duy trì năng lượng tích cực càng tốt. Bên cạnh đó, đó đảm bảo môi trường sống tốt nhất cho cá, bạn nên lưu tâm đến kích thước bể phù hợp với số cá mà mình định nuôi.

  • Bể nhỏ: bạn chỉ nên nuôi số lượng cá từ 3 đến 5 con. Số lượng này đủ để duy trì cho bạn trường năng lượng tốt, giúp đem lại nhiều may mắn và tiền tài.
  • Bể lớn: Bạn có thể nuối từ 5 đến 10 con, hoặc thậm chí trên 10 con. Nuôi càng nhiều thì năng lượng tích cực càng có tác dụng đối với bạn và những thành viên trong gia đình.

Như vậy, bài viết trên đã cung cấp thông tin về hướng đặt bể cá cho người mệnh Kim giúp kích thích tài lộc và mang lại may mắn. Nếu đang có ý định nuôi cá thì hãy note ngay những thông tin hữu ích trên để giúp thu hút phú quý và tiền tài cho gia đình nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *