[Bật mí] Vị trí đặt bể cá trong phòng khách chuẩn phong thuỷ cho gia chủ 

Bể cá không chỉ là vật trang trí trong nhà mà nó còn là vật mang đến nhiều may mắn. Theo quan niệm của người xưa, bể cá mang tính thủy, là yếu tố rước tài vận, đẩy khí cát cho gia chủ. Nhưng để bể cá thu hút tài lộc, bạn cần phải hợp với mệnh thủy cũng như hướng đặt bể theo đúng ngũ hành. Trong bài viết hôm nay, Wiki Thủy Sinh sẽ mách bạn vị trí đặt bể cá ở phòng khách chiêu tài, rước lộc. 

Tìm hiểu những vị trí nào trong phòng khách phù hợp nuôi cá. 
Tìm hiểu những vị trí nào trong phòng khách phù hợp nuôi cá. 

3+ Lợi ích khi đặt bể cá ở vị trí tốt trong phòng khách

Bể cá đẹp là tiêu chí chung khi chọn “nhà” cho đàn cá cảnh của mỗi người. Bởi thông thường bể cá sẽ được đặt tại phòng khách với mục đích làm đẹp thêm không gian tại đây cùng như tạo điểm nhấn khi tiếp khách . Ngoài dùng để trang trí, “ngôi nhà” này của cá còn có những công dụng khác liên quan về mặt tâm linh và sức khỏe tâm lý của người nuôi cá. Hãy cùng điểm qua 3+ lợi ích bất ngờ khi đặt bể ở vị trí tốt trong phòng khách nhé!

  • Hút tài lộc: Một trong những lợi ích của bể cá mà nhiều người vẫn hay nhắc đến đó chính là khả năng thu hút tài lộc. Đây được xem là quan niệm có từ xưa đến nay. Cho nên chúng ta vẫn thường thấy ở những người khá giả vẫn thường đặt một bể cá tại phòng khách.
  • Mang lại  may mắn: Đi cùng với khả năng thu hút tài lộc thì bể cá còn được tin là có khả năng đem đến vận may. Theo người xưa, bể cá mang tính “Thủy” là yếu tố điều hòa sinh khí, cân bằng âm dương. Chính vì vậy, nếu bạn muốn gặp nhiều điều may mắn thì đừng quên đặt một bể cá tại phòng khách nhé. 
  • Giảm căng thẳng: Đây là một trong những lợi ích mà đã được các nhà khoa học chứng minh. Theo tiến sĩ Mathew White :“Phát hiện của chúng tôi cho thấy những cải thiện về mặt sức khỏe và làm cho tâm trạng vui vẻ có thể được thiết lập ở không gian bên trong, cung cấp sự lựa chọn tuyệt vời cho những người không thể tiếp cận môi trường tự nhiên bên ngoài.” Cho nên nếu bạn đang gặp vấn đề mặt tinh thần hãy nuôi ngay một đàn cá để giải tỏa áp lực nhé. 
Những lợi ích bất ngờ từ việc nuôi cá mang lại. 
Những lợi ích bất ngờ từ việc nuôi cá mang lại. 

Vị trí đặt bể cá trong phòng khách hút tài lộc

Để bể cá phát huy những lợi ích về mặt tâm linh, bạn cần phải hiểu rõ những hướng đặt bể theo ngũ hành bát quái. Để mở cung tài, bể cá nên được đặt theo Đông, Đông Nam hoặc theo hướng Bắc. Lý giải cho điều này vì theo thuật ngũ hành hướng Đông đại diện cho tính Mộc nên khi gặp vật có tính Thủy sẽ hỗ trợ tăng cường lẫn nhau. 

Còn hướng Bắc nếu kết hợp với thuộc tính Thủy sẽ mang đến sự thăng tiến trong công danh sự nghiệp, làm ăn tấn tới. Hướng Đông Nam sẽ chủ yếu mang lại những điều may mắn cho gia đình.

Vị trí kiêng kỵ không nên đặt bể cá trong phòng khách

Ngoài ra, có những vị trí không nên đặt bể nhằm tránh những điều không may. Dưới đây là 3 vị trí tuyệt đối không được đặt bể cá:

  • Không đặt bên phải ngôi nhà (từ trong nhà nhìn ra): Theo các thầy phong thủy, đây phương vị của Bạch Hổ kỵ nước.
  • Không đặt bể cá dưới bàn thờ: Đặc biệt là dưới bàn thờ ông địa thần tài vì cách bố trí này mang ý nghĩa “chính thần hạ thủy” sẽ dễ làm cho gia chủ tán gia bại sản 
  • Không đặt bể cá cửa ra vào: Vì như vậy sẽ biến bể cá thành vật cản luồng sinh khí không tốt cho gia trạch.

Mệnh nào nên đặt bể cá trong nhà

Bên cạnh hướng đặt thì yếu tố về con người cũng rất quan trọng. Như đã biết, bể cá mang mệnh Thủy nên nó sẽ rất phù hợp với những người mang mệnh Kim và mệnh Mộc.

Mệnh Kim nên đặt bể cá trong phòng khách

Theo ngũ hành thì những ai thuộc mệnh Kim nên đặt bể cá theo hướng Bắc, Đông Bắc và hướng Đông Nam. Những hướng này thuộc hành Thủy cho sẽ giúp sự nghiệp gia chủ phát triển. 

Người mệnh Kim sẽ phù hợp với những loài cá mang màu vàng ánh kim hoặc màu trắng. Một số loài cá mà người mang mệnh này nên nuôi là: cá chép Koi, cá rồng đen, cá Huyết Anh Vũ, cá La Hán. 

Mệnh Mộc đặt bể cá giúp hút tài lộc

Còn đối với những người mệnh Mộc thì những hướng nên đặt bể cá sẽ là Đông, Nam, Bắc hoặc Đông Nam. Đây là những hướng đặt phù hợp cho người mệnh Mộc giúp họ gặp nhiều tài vận.

Thông thường người mệnh Mộc sẽ phù hợp phù hợp với những loài cá mang màu xanh dương, vàng và đen. Một số loài cá mà người mệnh này nên nuôi sẽ là: cá Koi, cá Kim Ngư, cá Huyết Anh Vũ.

Tổng kết 

Như vậy chúng ta đã cùng tìm hiểu những vị trí đặt bể cá ở phòng khách. Hy vọng bài viết này hữu ích cho các bạn. Wiki Thủy Sinh xin cảm ơn mọi người đã dành thời gian cho bài viết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *