[Tổng hợp] Bảng giá cá La Hán từ bé đến lớn, đa dạng chủng loại

Giá cá La Hán là bao nhiêu? Có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến giá của một con cá La Hán như chủng loại, màu sắc và kích thước. Theo các “dân chơi cá”, kích thước gù trên đầu cá La Hán càng lớn thì giá càng cao. Hay cá có màu sắc càng đẹp, càng sặc sỡ cũng sẽ có giá cao hơn. Bên cạnh đó, mỗi giống cá khác nhau sẽ cũng sẽ có sự khác biệt. Hãy tìm hiểu kỹ hơn qua bảng giá của các loại cá La Hán Thái Đỏ, King Kamfa, King Lai và Kim Cương trong bài viết này nhé. 

Tổng hợp bảng giá cá la hán
Bảng giá cá la hán chi tiết từ A – Z

Giá cá la hán Thái đỏ là bao nhiêu? 

Cá La Hán Thái Đỏ là thuộc bộ Perciformes, được lai tạo từ Cá La Hán với giống khác. Dòng cá này có nguồn gốc từ Thái Lan, cùng màu đỏ đặc trưng nên có tên là Thái Đỏ. Tại một số nước châu Á như Việt Nam, Trung Quốc và Nhật Bản, cá La Hán Thái Đỏ có ý nghĩa sung túc và thịnh vượng. Bởi vậy nên nó rất được ưa chuộng. 

Phần thân cá Thái Đỏ có nhiều vệt màu trắng kết với nhau, dệt vào thân và được gọi là châu bệt. Những con cá có phần châu bệt khắp thân, đặc biệt ở phần gù trên đầu rất quý hiếm. Vậy nên, giá trị của những con cá này cũng sẽ cao hơn nhiều so với cá bình thường. 

Cá La Hán Thái Đỏ dao động từ 40 nghìn đến vài triệu đồng 1 con.
Cá La Hán Thái Đỏ dao động từ 40 nghìn đến vài triệu đồng 1 con.

Bảng giá cá Thái Đỏ

Kích thước cá La Hán Thái Đỏ Giá bán
Cá bột (cá con) 40 – 50 nghìn đồng/ con. (Trường hợp cá mới nở sẽ khoảng 400 nghìn đồng/ 40 con)
Cá lớn cỡ 2 ngón tay 400 – 700 nghìn đồng/ con
Có lớn cỡ 2 ngón tay rưỡi 800 – 900 nghìn đồng/ con
Cá lớn cỡ 3 ngón tay 1.200 – 1.400 nghìn đồng/ con

Có thể thấy rằng, cá La Hán Thái Đỏ có giá khá cao, đặc biệt những con có kích thức lớn. Không những vậy, dù cùng kích thước nhưng giá của chúng vẫn có sự khác biệt. Điều này do sự khác nhau trong màu sắc và kích thước gù cá. 

Giá cá la hán King Kamfa bao nhiêu? 

Cá La Hán King Kamfa còn được gọi với một tên gọi khác là cá Kim Hoa. Giống cá này cũng được lai tạo tại Thái Lan, nổi tiếng là loài cá cảnh đẹp. Do vậy, cá King Kamfa được rất nhiều người mê cá săn đón. 

Cá King Kamfa cũng có những đặc điểm chung của các loại cá La Hán như: có gù trên đầu, môi trề, vẩy nhiều màu sắc, tính tình hung dữ. Tuy nhiên, phần vay trên thân cá King Kamfa rất lấp lánh và sặc sỡ. Một số ít dòng Kamfa có châu bệt toàn thân, tạo nên giống cá ngũ sắc quý hiếm. 

Cá King Kamfa có giá đắt nhất trong tất cả chủng loại.
Cá King Kamfa có giá đắt nhất trong tất cả chủng loại.

Bảng giá cá King Kamfa

Kích thước cá La Hán King Kamfa Giá bán
Cá bột (cá con) 100 – 200 nghìn đồng/ con. 
Cá lớn cỡ 2 ngón tay 200 – 1.200 nghìn đồng/ con
Có lớn cỡ 2 ngón tay rưỡi 3 – 10 triệu đồng/ con
Cá lớn cỡ 3 ngón tay Giá cả thương lượng. 

Xem thêm: Hướng dẫn cách nuôi cá La Hán chi tiết từ A – Z

Giá bán cá La Hán Thái Silk bao nhiêu?

Nếu là người yêu thích và từng tìm hiểu về các giống cá La Hán, chắc hẳn bạn sẽ không xa lạ các điểm nhận dạng của dòng Thái Silk. Giống cá này sở hữu vẻ ngoài vô cùng đặc biệt, cực kỳ lấp lánh và thu hút. 

Cá La Hán Thái Silk sở hữu lớp vảy màu bạc hoặc xanh da trời phủ khắp toàn thân. Toàn thân cá lấp lánh trong nước tạo nên hiệu ứng cực kỳ đẹp và hấp dẫn mỗi khi bơi. Chính điểm nổi bật này giúp cá Thái Silk trở thành dòng được săn đón nhất nhì hiện nay. 

Cá La Hán Thái Silk thường có màu bạc hoặc xanh đặc trưng.
Cá La Hán Thái Silk thường có màu bạc hoặc xanh đặc trưng.

Bảng giá cá la hán Thái Silk

Kích thước cá La Hán Thái Silk Giá bán
Cá bột (cá con) 50 nghìn đồng/ con. 
Cá lớn cỡ 2 ngón tay 350 – 500 nghìn đồng/ con
Có lớn cỡ 2 ngón tay rưỡi 700 – 800 nghìn đồng/ con
Cá lớn cỡ 3 ngón tay 1.100 – 1.200 nghìn đồng/ con 

Giá bán cá La Hán Kim Cương

Cá La Hán Kim Cương là giống cá được lai tạo từ cá cha Châu Kim Cương và cá mẹ Rồng Xanh. Nó còn có tên gọi khác là cá La Hán Phúc Lộc Thọ, tượng trưng cho sự sung túc. Đặc điểm nổi bật của giống cá này là hàng châu bệt chạy từ phần mang xuống đuôi trông giống như dòng chữ. Đồng thời, cá có thân tròn, tính cách hung hăng và bơi rất khỏe. 

Dòng cá Kim Cương cũng có đặc điểm chung của giống cá La Hán với phần gù trên đầu. Nhưng nó có điểm nhận dạng khác biệt chính là phần mắt màu đỏ cùng hai bên má màu vàng. 

Cá La Hán Kim Cương có phần mắt màu đỏ và má vàng đặc chưng.
Cá La Hán Kim Cương có phần mắt màu đỏ và má vàng đặc chưng.

Bảng giá cá Kim Cương

Kích thước cá La Hán Thái Silk Giá bán
Cá bột (cá con) 100 nghìn đồng/ con. 
Cá lớn cỡ 2 ngón tay 700 nghìn đồng/ con
Có lớn cỡ 2 ngón tay rưỡi 900 – 1.200 nghìn đồng/ con
Cá lớn cỡ 3 ngón tay 1.500 nghìn đồng/ con trở lên

Ngoài những giống cá La Hán kể trên, còn một số loại khác như la hán Rồng Xanh, trân châu, khỉ đỏ, phượng hoàng lửa,… Thông thường, giá của các giống cá La Hán này dao động trong khoảng 450 – 500 nghìn đồng/ 50 con cá bột. Với những loại đã trưởng thành, có kích thước lớn, giá sẽ cao hơn. 

Xem thêm: Hướng dẫn cách nuôi và chăm sóc cá cảnh La Hán

3+ Yếu tố ảnh hưởng đến giá của cá la hán

Mỗi giống cá La Hán sẽ có giá khác nhau, tùy thuộc vào chủng loại, kích thước của nó. Hãy tìm hiểu kỹ hơn về các yếu tố dẫn đến sự chênh lệch giá này nhé. 

Chủng loại

Giá bán cá La Hán có sự chênh lệch rõ rệt ở các chủng loại. Trong đó, chúng ta có thể thấy, cá King Kamfa có giá đắt nhất. Những giống cá còn lại cũng có sự chênh lệch về giá nhưng không quá lớn. Giống cá càng khó lai tạo, càng khó nuôi thì giá thành càng cao. 

Kích thước 

Cá La Hán có kích thước càng lớn thì giá càng cao. Bởi kỹ thuật chăm sóc cá La Hán yêu cầu khá khắt khe, yêu cầu tính tỉ mỉ cao. Người nuôi cần bỏ nhiều công sức, đầu tư thời gian và tiền bạc để chăm sóc cá lớn. 

Màu sắc/ kích 

Cá La Hán có màu sắc càng sặc sỡ, nhiều châu bệt và gù trên đầu càng lớn thì giá trị càng cao. Để cá lên màu đẹp và tăng kích thước gù, cần áp dụng nhiều kỹ thuật trong quá trình nuôi. Đồng thời, người nuôi cũng cần đầu tư nguồn thức ăn chất lượng để cá phát triển tốt. Đó là lý do vì sao cùng một giống cá, cùng một kích thước nhưng có những con đắt hơn. 

Trong bài viết trên, Wiki Thủy Sinh đã tổng hợp giá cá La Hán một số loại phổ biến. Có thể thấy rằng, nuôi cá La Hán cho giá trị về mặt tinh thần và vật chất khá lớn. Vậy nên, nếu yêu thích giống cá này, hãy mua một vài con để làm sinh động bể nhà mình hơn nhé. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *