Cách trồng và chăm sóc cây phong thủy lan chi siêu đơn giản tại nhà

Cây phong thủy lan chi đang là một trong những loại cây được yêu thích nhất hiện nay. Ngoài giúp mang lại vẻ đẹp cho căn nhà của bạn, cây lan chi còn đem đến những ý nghĩa phong thủy vô cùng đặc biệt. Để giúp các bạn tìm hiểu về cây lan chi, hôm nay Wiki Thủy Sinh sẽ cung cấp một số thông tin về loại cây này nhé.

Cây phong thủy lan chi là cây gì?

Cây lan chi hay còn gọi là cây dây nhện, cây lan móc, cỏ lan chi… Là một loài cây có xuất thân từ Châu Phi, sau đó được nhân giống ở nhiều nơi có vùng khí hậu nhiệt đới như Thái Lan, Việt Nam…

Cây lan chi là một loại cây thân thảo, mọc thành nhiều bụi nhỏ có kích thước khoảng 40-50cm. Nó chỉ có một thân rễ ngắn và được phát triển thành củ thịt phình to (tách được ra khỏi thân).

Cây gồm có 2 loại là lá dài và lá sọc, đối với những cây lan chi lá dài thì nhìn nó trông như lá hẹ. Còn lan chi lá sọc thì nó sẽ có màu xanh và mọc ở sát đất, cây còn sở hữu 2 dải màu trắng dọc theo mép lá trông rất bắt mắt. Vì vậy mà cây lan chi lá sọc lại được yêu thích hơn nhiều so với loại cây lá dài.

Xem thêm: Điểm mặt 5 loại cây phong thủy theo mệnh giúp gia chủ may mắn, phát tài, phát lộc

Giới thiệu chung về cây phong thủy lan chi
Giới thiệu chung về cây phong thủy lan chi

Ý nghĩa của cây phong thủy lan chi

Cây phong thủy lan chi còn được coi là một loài cây giúp mang đến tài lộc và may mắn cho chính người sở hữu. Bên cạnh đó, cây còn có khả năng trừ tà và mang đến những điều tốt đẹp cho cuộc sống.

Cây sở hữu màu xanh mướt kết hợp cùng viền màu trắng. Vì vậy, lan chi rất phù hợp với những người mệnh Thủy. Những người mệnh này khi sở hữu cây sẽ có được sự may mắn, thành công và tài lộc trong cuộc sống.

Ngoài ra, cây lan chi rất dễ trồng và phát triển mạnh mẽ trong bất kỳ môi trường nào. Vì vậy, nó đại diện cho sự kiên cường, mạnh mẽ không bao giờ bỏ cuộc. 

Cách trồng cây phong thủy lan chi

Khi trồng cây lan chi, bạn hãy chọn các loại đất tơi xốp, có khả năng thoát nước tốt và nhiều chất dinh dưỡng. Tốt nhất thì bạn nên chọn loại đất mùn có độ ph khoảng 6-7,5. 

Ngoài ra, bạn hãy trộn thêm phân chuồng, tro trấu hoặc xơ dừa nhằm tăng thêm độ dinh dưỡng cho đất và cũng như hỗ trợ quá trình thoát nước.

Đến khi trồng cây, bạn hãy lưu ý rằng nên bố trí cây vào giữa chậu hoặc hố đất đã đào. Sau đó bạn ấn đất để cây có thể cố định, đứng thẳng rồi hãy tưới nước cho nó.

Lưu ý là bạn không nên tưới cho cây quá nhiều nước vì lúc này rễ chưa bám sâu xuống đất và hút nước bình thường. Điều này sẽ gây ra tình trạng úng nước và làm chết cây.

Hướng dẫn cách trồng cây lan chi siêu đơn giản
Hướng dẫn cách trồng cây lan chi siêu đơn giản

Cách chăm sóc

Khi đã hoàn thành quá trình trồng cây, để giúp nó phát triển nhanh và tốt nhất, bạn nên lưu ý một số điều dưới đây khi chăm sóc chúng.

Ánh sáng và nhiệt độ

Cây phong thủy lan chi là một loại cây yêu thích mát mẻ. Vì vậy bạn hãy đặt chúng ở những nơi có ánh sáng nhẹ nhưng vừa đủ sao cho chúng không bị héo khô. Bên cạnh đó, cây phát triển tốt nhất ở nhiệt độ khoảng từ 18-24 độ C (phù hợp với những nơi có khí hậu nhiệt đới).

Đất trồng

Tuy đây là loại cây không kén đất, nhưng để cây có thể sinh trưởng tối ưu thì bạn hãy sử dụng đất mùn sở hữu nhiều dưỡng chất, đồng thời quá trình thoát nước phải tốt (độ ph tốt nhất chính là 6-7,5).

Nước

Đất trồng cây lan chi phải giữ được độ ẩm thì cây mới phát triển và sinh trưởng bình thường được. Bạn hãy dùng nước mưa, nước máy không bị nhiễm phèn để cung cấp cho nó nhé.

Bón phân

Cây lan chi sẽ dễ bị vàng lá nếu như không được hấp thụ đầy đủ chất dinh dưỡng. Tốt nhất thì bạn nên bón phân 2 lần/tuần trong mùa sinh trưởng của cây. 

Cách chăm sóc cây lan chi phát triển tốt
Cách chăm sóc cây lan chi phát triển tốt

Ngoài ra, cây lan chi là loài thực vật ra hoa cho nên bạn hãy bón cho chúng một ít phân đạm. Lưu ý rằng khi nhiệt độ xuống quá thấp dưới 4 độ C thì bạn hãy ngừng tưới và bón phân cho chúng nhé.

Xem thêm: Những ý nghĩa của cây phong thủy Vạn Niên Thanh siêu đặc biệt

Qua những thông tin được cung cấp trong bài viết, hy vọng với các mẹo trồng và chăm sóc cây phong thủy lan chi mà Wiki Thủy Sinh đã cung cấp sẽ giúp cho cây nhà bạn phát triển một cách tối ưu nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *