Cách trồng và chăm sóc cây cảnh kim tiền tại nhà

Cây cảnh kim tiền là một loại cây rất dễ trồng cũng như chăm sóc ở nhà. Nhưng để nó phát triển tốt nhất thì bạn cần phải lưu ý một số vấn đề. Vậy để giúp các bạn chăm sóc nó một cách tối ưu, sau đây Wiki Thủy Sinh sẽ cung cấp những mẹo chăm sóc cây kim tiền mà bạn có thể tham khảo.

Ý nghĩa phong thủy của cây cảnh kim tiền

Cây phong thủy kim tiền mang lại cho gia chủ sự may mắn, tài lộc, phú quý, sung túc, giàu sang và thịnh vượng.

Từ “kim” trong cây có nghĩa là phát tài, “tiền” được hiểu là giàu sang phú quý. Đặc biệt nhất, khi cây kim tiền này ra hoa được xem là vận may, tài lộc, may mắn của gia chủ ngày càng phát đạt. 

Ngoài ra, thường thì người ta treo trên cây kim tiền những dây đồng tiền vàng hoặc chiếc nơ màu đỏ nhằm tượng trưng cho Kim và Hỏa. Việc trang trí này giúp cho cây hội tụ được vượng khí trong các yếu tố ngũ hành.

Bên cạnh đó, trong phong thủy cây kim tiền sẽ có nghĩa là Mộc, nơi chúng sống và phát triển sẽ được gọi là Thổ và nước tưới của cây sẽ là Thủy.

Xem thêm: Cách trồng và chăm sóc cho cây cảnh xương rồng tại nhà đơn giản

Ý nghĩa phong thủy của cây cảnh kim tiền
Ý nghĩa phong thủy của cây cảnh kim tiền

Gợi ý những nơi bố trí cây cảnh kim tiền

Việc lựa chọn nơi bố trí cây kim tiền vô cùng quan trọng. Nó giúp đảm bảo cho phong thủy được hài hòa, đồng thời giúp cây có đủ ánh sáng cũng như sinh trưởng tốt. Sau đây là một số nơi đặt cây kim tiền mà bạn có thể tham khảo.

  • Bố trí cây ở tiền sảnh, đại sảnh: Đối với các tòa nhà mặt phố, văn phòng sở hữu không gian rộng và nhiều ánh sáng sẽ giúp cho cây dễ quang hợp, hấp thu và đón tài lộc về cho nhà.
  • Bố trí cây ở bàn làm việc: Các dân kinh doanh, văn phòng luôn ưa chuộng đặt các chậu cây cảnh kim tiền này ở bàn làm việc nhằm giúp cho công việc được trôi chảy, thăng quan tiến chức.
  • Bố trí cây ở ban công, cửa sổ: Việc đặt những chậu cây ở đây sẽ giúp điều hòa không khí cũng như tăng thêm tính thẩm mỹ cho không gian.

Cách trồng cây cảnh kim tiền

Khi trồng cây kim tiền, bạn không nên trồng chúng ở trên đất thịt. Bởi vì đất có mật độ sặc sẽ giữ nước và làm cho rễ cây bị thối, từ đó gây ra hiện tượng lá vàng.

Tốt nhất thì bạn hãy trồng ở những loại đất xốp mùn, sở hữu độ thoáng nước cao. Bạn có thể trộn chung với mùn trấu, xỉ than tổ ong được nghiền nhỏ nhằm tạo độ thông thoáng cho đất.

Cách trồng cây kim tiền tại nhà
Cách trồng cây kim tiền tại nhà

Bên cạnh đó, bạn hãy sử dụng thêm các loại đất vi sinh có bán ở những cửa hàng thủy sinh. Việc đó nhằm tối ưu quá trình sinh trưởng của cây mà không cần phải tốn nhiều công chăm sóc.

Cách chăm sóc cây cảnh kim tiền

Để giúp quá trình chăm sóc của cây cảnh kim tiền được hiệu quả, bạn hãy lưu ý một số vấn đề dưới đây.

Nước

Bạn hãy hạn chế tưới nước, nếu như tưới nhiều sẽ khiến cho cây bị thối rễ và rụng lá. Tốt nhất thì 1 tuần bạn hãy tươi phun sương 1 lần (không nên tưới đẫm). 

Đồng thời khoảng 4-5 tuần bạn hãy đem cây ra sân rồi tưới đẫm một lần. Sau đó để thật ráo nước rồi mang vào nhà hay bàn làm việc.

Dinh dưỡng

Trước khi trồng, bạn hãy chọn những loại đất tơi xốp rồi kết hợp cùng phân lân cho cây. Bên cạnh đó, bạn có thể trộn chung với mùn hoặc xỉ than tổ ong để chậu cây có thể đầy đủ chất dinh dưỡng.

Ngoài ra, khi cây chuẩn bị đẻ nhánh, thì giai đoạn này bạn hãy bón thúc cho cây. Bạn có thể sử dụng phân NPK để cung cấp dinh dưỡng thêm cho cây nhằm giúp cây sinh trưởng tốt nhất (lưu ý là hãy bón cách gốc khoảng 10cm để tránh tình trạng sót cây).

Một số lưu ý khi chăm sóc cho cây kim tiền
Một số lưu ý khi chăm sóc cho cây kim tiền

Ánh sáng

Tuy cây cảnh kim tiền là một loại cây sống được trong cả 2 môi trường là ánh sáng mạnh và thiếu ánh sáng. Nhưng bạn vẫn phải lưu ý rằng không nên để cây dưới ánh sáng gắt trong khoảng thời gian dài.

Hiện tượng cây bị vàng lá cũng có thể là do nơi bố trí cây bị thiếu ánh sáng. Lúc này bạn có thể đưa chúng ra ngoài ban công để có thể hấp thụ ánh sáng mặt trời tốt hơn.

Nhiệt độ

Nhiệt độ để cây phát triển tốt nhất chính là 25-27 độ C. Cây bị rụng lá khi nhiệt độ dưới 18 độ C và sẽ rơi vào trạng thái ngủ đông (nhưng không chết). Chỉ khi dưới 5 độ C thì cây mới không sống được.

Xem thêm: Nơi cung cấp cây cảnh Gò Vấp uy tín và chất lượng

Qua những thông tin về cây cảnh kim tiền mà Wiki Thủy Sinh đã cung cấp ở trên. Hy vọng các bạn có cái nhìn mới hơn về loại cây cảnh này, đồng thời mong rằng với những mẹo trong bài viết sẽ giúp cho cây cảnh nhà bạn phát triển một cách tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *