Tổng hợp 5 cây phong thủy văn phòng phổ biến nhất hiện nay

Việc bố trí cây xanh ở văn phòng ngoài tạo nên một không gian làm việc thư giãn, thì nó còn mang đến nhiều ý nghĩa phong thủy như thu hút khí vượng hay tài lộc đến cho mọi người. Vậy để giúp các bạn tìm được chậu cây phù hợp với phòng làm việc của mình. Sau đây là một số cây phong thủy văn phòng phổ biến nhất hiện nay mà bạn có thể tham khảo.

Một số lưu ý khi bố trí cây phong thủy văn phòng

Đầu tiên, khi bạn chọn cây để đặt ở phòng làm việc thì cần xem xét những loại cây có thể sinh trưởng tốt ở những nơi thiếu ánh sáng tự nhiên như cây kim tiền, trúc bách hợp, thiết mộc lan, hồng môn…

Những loại cây này thì thường yêu thích bóng râm, sinh trưởng tốt, ít sâu bệnh và dễ chăm sóc. Bên cạnh đó, các loại cây này khi đặt trong văn phòng rất ít khả năng gây dị ứng cho nhân viên.

Ngoài ra, chọn những cây phong thủy cần ưu tiên các cây có tác dụng thanh lọc không khí tốt. Vừa tạo nên không gian thoáng mát vừa giúp giảm căng thẳng trong khi làm việc.

Một số lưu ý khi bố trí cây phong thủy văn phòng
Một số lưu ý khi bố trí cây phong thủy văn phòng

Hơn thế nữa, việc bố trí cây là bước quan trọng nhất. Mỗi một loại cây sẽ có những ý nghĩa phong thủy riêng của nó. Vì vậy, tùy vào mỗi phòng ban mà bạn hãy xem xét và đặt những chậu cây sao cho phù hợp.

Xem thêm: Tìm hiểu ý nghĩa phong thủy cây xương rồng và giá thành của cây trên thị trường

Top 5 cây phong thủy văn phòng phổ biến

Để giúp các bạn sở hữu được chậu cây phù hợp với không gian làm việc. Sau đây là một số cây phong thủy văn phòng phổ biến mà bạn có thể tham khảo.

Cây Kim Tiền

Cây Kim Tiền hay còn gọi là cây Phát Tài, loại cây có thân khá nhỏ nhưng rất khỏe. Lá của nó trơn tru rất tươi mới và có khả năng thanh lọc không khí rất là tốt.

Bên cạnh đó, cây này mang ý nghĩa nếu như càng sống lâu thì công ty càng có xu thế phát triển. Thường thì cây sẽ được đặt ở bàn làm việc hoặc các góc nhỏ trong công ty.

Cây Ngọc Bích

Loại cây này chính là một trong những loại cây mang lại tiền tài rất tốt. Tuy cây sở hữu hình dáng nhỏ bé nhưng lại có một sức sống rất tốt. 

Cây Ngọc Bích có phiến lá hình bầu dục kết hợp với nhau thành hình búp măng rất đẹp mắt. Nhằm giúp cho cây hút được nhiều tiền tài và năng lượng đến cho cả văn phòng.

Cây mang ý nghĩa phong thủy cao Ngọc Bích
Cây mang ý nghĩa phong thủy cao Ngọc Bích

Cây Thiết Mộc Lan

Thiết Mộc Lan sở hữu ý nghĩa phong thủy rất đặc biệt. Ví dụ như khi cây 2 nhánh sẽ mang ý nghĩa về tình duyên, 3 nhánh chính là hạnh phúc, 5 nhánh nghĩa là sức khỏe, 8 nhánh tài lộc và 9 nhánh là về thời vận.

Cây Bao Thanh Thiên

Cây Bao Thanh Thiên thể hiện cho sự chính trực, thanh cao và quý phái. Theo như quan niệm về phong thủy thì cây này sẽ có tác dụng từ tà, bảo vệ vận khí và xua đuổi tà đen. 

Cây Thịnh Vượng

Là một trong những loại cây phong thủy văn phòng được nhiều người ưa chuộng nhất. Cây giúp mang đến sự sung túc, thành công và may mắn trong công việc. Đồng thời nó còn giúp xua tan sự xui xẻo và muộn phiền cho những người thuộc mệnh Hỏa.

Cách chăm sóc cây phong thủy văn phòng

Để chăm sóc cho cây phát triển tốt nhất mà không cần tốn nhiều thời gian. Sau đây là một số cách chăm sóc cho cây phong thủy văn phòng mà bạn có thể tham khảo.

Tưới nước

Vì môi trường văn phòng có máy lạnh và ít nắng nên đất có thể giữ ẩm lâu. Cho nên bạn chỉ cần tưới nước cho chúng 1 tuần 2 lần là được. Bạn chỉ nên tưới ở gốc rễ còn lá bẩn thì có thể dùng khăn lau.

Một số lưu ý khi chăm sóc cho cây phong thủy tại văn phòng
Một số lưu ý khi chăm sóc cho cây phong thủy tại văn phòng

Đất

Bạn hãy dùng những loại đất tốt có nhiều mùn để cây có thể phát triển tốt từ 3-6 tháng. Nếu như trồng lâu và thấy lá bị vàng thì bạn hãy bổ sung thêm mùn, đất hoặc cung cấp thêm phân bón cho cây là được.

Ánh sáng

Khi cây sống trong môi trường thiếu ánh sáng sẽ làm lá của nó có màu đậm và ít xanh tươi hơn. Vì vậy vào những ngày cuối tuần bạn hãy để nó ra ngoài hiên nhằm cho cây tiếp xúc được ánh nắng của mặt trời.

Xem thêm: Những ý nghĩa của cây phong thủy Vạn Niên Thanh siêu đặc biệt

Qua bài viết trên, hy vọng với những thông tin về cây phong thủy văn phòng sẽ giúp cho bạn chọn mua được chậu cây phù hợp nhất cho không gian làm việc của mình. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.