Những ý nghĩa của cây phong thủy Vạn Niên Thanh siêu đặc biệt

Cây phong thủy Vạn Niên Thanh sở hữu những ý nghĩa phong thủy vô cùng đặc biệt đối với những người hợp tuổi. Vậy để giúp các bạn hiểu rõ hơn về loại cây này. Hôm nay Wiki Thủy Sinh sẽ cung cấp một số thông tin vô cùng hữu ích mà bạn không nên bỏ qua.

Đặc điểm của cây phong thủy Vạn Niên Thanh

Cây Vạn Niên Thanh có tên khoa học là Dieffenbachia Amoena, là một loại cây thuộc họ Ráy, thân thảo và có chùm rễ ngắn. 

Bên cạnh đó, lá cây Vạn Niên Thanh rất đặc biệt với màu trắng ở gân làm nổi bật lên nền xanh của lá. Lá của nó mềm và xanh quanh năm, khi bẹ lá rụng xuống sẽ để lại một vòng ở xung quanh thân cây.

Ngoài ra, loại cây này sống rất lâu năm với thân khá cúng và có nhiều vòng. Thường thì cây sẽ có chiều cao khoảng 4-100cm khi trồng ở văn phòng, còn cây để bàn thì khoảng 15-35cm.

Hơn nữa, hoa của cây Vạn Niên Thanh thường mọc đơn và sẽ có màu trắng, nó được kết nở trong những thời tiết có điều kiện mát mẻ.

Xem thêm: Các cây phong thủy để phòng ngủ mang lại vượng khí, tài lộc và giúp ngủ ngon

Đặc điểm thú vị của cây phong thủy Vạn Niên Thanh 
Đặc điểm thú vị của cây phong thủy Vạn Niên Thanh

Ý nghĩa của cây phong thủy Vạn Niên Thanh

Vạn Niên Thanh là một trong các loại cây mang ý nghĩa phong thủy rất là tốt. Khi sở hữu nó sẽ giúp mang lại thịnh vượng, may mắn và tài lộc đến cho gia chủ. Có một chậu cây phong thủy Vạn Niên Thanh còn giúp cho gia đình thêm hạnh phúc, êm ấm.

Ngoài ra, đây còn là một loại cây được yêu thích để gửi tặng trong các lễ lớn như khánh thành, khai trương, tân gia, dịp tết… nó được thay cho một lời chúc may mắn và bình an đến với mọi người.

Bên cạnh đó, bố trí cây Vạn Niên Thanh trong nơi làm việc sẽ giúp hóa giải u ám, sát khí tạo không gian thêm trong lành và thư giãn.

Cây phong thủy Vạn Niên Thanh hợp mệnh nào, tuổi nào?

Những người tuổi Thìn khi sở hữu cây phong thủy Vạn Niên Thanh sẽ được ví như là rồng gặp mây. Bởi vì cây này sẽ giúp hòa giải các sát khí và mang đến cho gia chủ nhiều may mắn, cát tường và sung túc cho người tuổi Thìn.

Bên cạnh đó, sức sống của cây mãnh liệt tượng trưng cho ý chí vươn lên của người tuổi Thìn. Bạn nên bố trí chậu cây Vạn Niên Thanh ở phía Đông Nam trên bàn làm việc hoặc trong nhà để có thể đem lại nhiều may mắn, cát tường.

Ngoài ra, cây này còn rất hợp với những người có mệnh trong ngũ hành tương sinh. Cây sở hữu màu đặc trưng là xanh lá và trắng cho nên rất hợp với những người mệnh Kim và mệnh Thủy.

Ý nghĩa phong thủy siêu đặc biệt của cây Vạn Niên Thanh
Ý nghĩa phong thủy siêu đặc biệt của cây Vạn Niên Thanh

Đối với những người tuổi này khi trồng cây sẽ gặp rất nhiều điềm lành, tránh điềm dữ. Còn về phía con đường công danh sự nghiệp sẽ càng ngày càng đi lên.

Cách chăm sóc cho cây Vạn Niên Thanh

Cây Vạn Niên Thanh cũng sẽ tựa như các loài cây họ Ráy khác. Tuy nó được chăm sóc khá đơn giản nhưng các bạn hãy nhớ lưu ý một số vấn đề sau đây.

Tưới nước

Tốt nhất thì bạn nên chỉ tưới cho cây khoảng 1-2 lần/tuần. Đối với những cây có kích thước lớn nên tưới khoảng 500-800ml nước trong một lần. Còn đối với các loại cây để bàn thì chỉ cần khoảng 200ml.

Ngoài ra, với những cây sống trong môi trường có máy lạnh. Nhằm để nó phát triển tốt nhất thì bạn chỉ cần tưới cho chúng khoảng 1 lần trong 1 tuần là đủ.

Ánh sáng

Vạn Niên Thanh vốn là một loại cây ưa bóng, cho nên bạn hãy bố trí chúng ở những nơi mát mẻ và thoáng đãng. Vì vậy, bạn có thể trồng ở những nơi có nhiều ánh sáng nhẹ như là hành lang, phòng khách, cửa sổ, bên cạnh cửa ra vào…

Đối với những cây sống trong phòng có máy lạnh và ánh sáng đèn huỳnh quang, thì bạn hãy đem chúng đi phơi nắng khoảng 1 tuần/lần để cây có thể phát triển tươi xanh.

Hướng dẫn cách chăm sóc cây Vạn Niên Thanh tại nhà 
Hướng dẫn cách chăm sóc cây Vạn Niên Thanh tại nhà

Đất trồng

Tốt nhất thì bạn hãy trồng cây Vạn Niên Thanh ở trong loại đất tơi xốp. Khoảng 2 năm thì bạn hãy thay đất cho chúng một lần nhằm cung cấp dinh dưỡng mới cho cây. Ngoài ra, để giúp cây phát triển tốt nhất, thì bạn hãy thường xuyên lau lá cho chúng nhé. Vì việc này sẽ giúp cho cây quang hợp tốt hơn.

Xem thêm: Tìm hiểu về cây thủy sinh súng Tiger và ý nghĩa phong thủy của cây

Qua bài viết trên, hy vọng với những thông tin mà Wiki Thủy Sinh mang lại sẽ giúp cho các bạn biết được nhiều kiến thức hơn về cây phong thủy Vạn Niên Thanh. Từ đó mong rằng bạn sẽ chăm sóc được cho cây tại nhà phát triển một cách tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *