Tìm hiểu về cây thủy sinh súng Tiger và ý nghĩa phong thủy của cây

Những loại cây thủy sinh nhận được sự quan tâm của nhiều người. Bởi lẽ loại cây này có màu sắc tươi sáng, rất phù hợp với nhiều không gian khác nhau mà còn có tác dụng thanh lọc không khí rất tốt. Bài viết dưới đây, Wiki Thủy Sinh sẽ giới thiệu cho bạn về cây thủy sinh súng Tiger nhận được nhiều sự quan tâm trong thời gian gần đây, cùng tìm hiểu nhé!

Tìm hiểu về cây thủy sinh súng Tiger

Cây thủy sinh súng Tiger hay còn gọi là cây súng xác pháo, có tên khoa học là Tiger Lotus. Loài cây này không còn xa lạ gì với những người chơi cây thủy sinh hay nuôi cá cảnh. nguồn gốc của cây bắt nguồn từ những vùng ao hồ trong khu vực châu Phi.

Dòng cây này có màu đỏ đậm hoặc xanh và có những vết đỏ đậm đẹp mắt nên được nhiều người ưa thích. Sức sống cực kỳ mạnh mẽ nên nhận được sự quan tâm của nhiều người chơi bể thủy sinh lựa chọn làm điểm nhấn chủ đạo. Cây cảnh súng Tiger có thể sống được ở trên cạn và cả dưới nước.

Cây thủy sinh súng Tiger hay còn gọi là cây súng xác pháo

Xem thêm: Một số cách trồng cây thủy sinh gắn đá dương xỉ tại nhà siêu đơn giản

Đây là một loại thân củ, chính vì thế điểm quan trọng là khi lựa chọn được các củ đã mọc lá hoặc các củ chưa bị hỏng. Nếu dùng thân cây để trồng, hãy đảm bảo rằng cây không bị gãy, bị thối nhũn và nguyên lá.

Cây thủy sinh súng Tiger có tốc độ phát triển không quá nhanh, tuy nhiên đến giai đoạn cây lớn và ra nhiều loại lá to thì chúng sẽ phát triển rất mạnh. Thế nên trong giai đoạn này cần đảm bảo cung cấp đủ chất dinh dưỡng và ánh sáng cho cây phát triển tốt. Nếu không đủ ánh sáng, lá thường sẽ chuyển sang màu hơi xanh và mất đi vẻ đẹp ban đầu.

Đặc điểm của cây thủy sinh súng Tiger

Cây súng Tiger có rất nhiều đặc điểm nổi bật, thế nên không lạ gì khi được nhiều người ưa thích và lựa chọn. Cùng điểm qua một số điểm ngay dưới đây nhé!

  • Màu sắc nổi bật: Loại cây này mang trong mình một sắc đỏ rực rất lạ mắt, thế nên được chọn làm tâm điểm trong nhiều loại bể thủy sinh.
  • Cây có tốc độ phát triển nhanh, nên khi trồng cây bạn nên lưu ý cung cấp đầy đủ những chất nền, chất dinh dưỡng cho sự sinh trưởng và phát triển bình thường của cây súng.
  • Khí CO2 rất cần thiết cho cây súng Tiger có thể phát triển nhanh chóng, nên bạn cần lưu ý cung cấp đủ cho cây.
Cây súng Tiger có rất nhiều đặc điểm nổi bật
  • Ngoài ra, trong quá trình trồng, nên lưu ý thay nước thường xuyên, ít nhất 2 lần/ tuần để đảm bảo môi trường sống cho cây.
  • Ánh sáng rất cần thiết cho việc hình thành màu lá, nếu không đủ ánh sáng lá sẽ không khoác lên mình sắc đỏ như bình thường.

Trên đây là một số đặc điểm của cây thủy sinh súng Tiger mà bạn có thể tham khảo, hy vọng thông tin trên sẽ hữu ích cho bạn!

Cây thủy sinh súng Tiger có đắt không?

Cây thủy sinh súng Tiger có nguồn gốc từ châu Phi, thế nhưng loại cây này rất dễ trồng và tìm thấy tại Việt Nam. Loại cây này dễ trồng và phù hợp với những người bắt đầu tìm hiểu về việc nuôi cá cảnh. Chính vì thế, giá thành của cây sung Tiger trên thị trường không quá cao. 

Giá rơi vào khoảng 30.000VNĐ cho đến 100.000VNĐ, mức giá tầm trung và hợp lý với túi tiền. Thế nên hầu hết người nuôi cá cảnh đều rất ưa thích loại cây thủy sinh này.

Cây thủy sinh súng Tiger có nguồn gốc từ châu Phi

Cây chăm sóc cây thủy sinh súng Tiger

Tuy có đặc điểm dễ trồng, nhưng người trồng cây súng Tiger cũng nên lưu ý một số đặc điểm dưới đây để đảm bảo cho sự phát triển của cây.

  • Cây thích hợp với môi trường có nhiệt độ không khí mát, dồi dào CO2. Thế nên người nuôi cần phải lưu ý để lá cây phát triển to cũng như đẹp mắt.
  • Cần cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết như: Chất nền, phân bón,… bởi nhu cầu dinh dưỡng của cây thường rất cao.
  • Khi chọn giống ươm cây cũng rất quan trọng. Bạn nên mua ở những nơi uy tín, cây to và khỏe mạnh thì mới có thể đảm sự sinh trưởng bình thường.
  • Ngoài ra cây rất ưa sáng nên bạn có thể đặt cây ở những nơi có ánh sáng dồi dào, để màu sắc lá được đỏ rực và nổi bật nhất.
  • Độ pH thích hợp trong khoảng từ 6.0 cho đến 8.0

Trên đây là một số lưu ý khi trồng cây mà bạn nên biết, để đảm bảo cây thủy sinh súng Tiger có thể sinh trưởng và phát triển bình thường.

Cây thủy sinh súng Tiger có nguồn gốc từ châu Phi

Xem thêm: Các cây phong thủy để phòng ngủ mang lại vượng khí, tài lộc và giúp ngủ ngon

Qua bài viết trên, Wiki Thủy Sinh hy vọng đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích về loài cây súng Tiger, đồng thời một số cách chăm sóc cây hiệu quả. Loại cần này rất phù hợp với những người mới bắt đầu tìm hiểu và bạn nên cân nhắc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.