Giới thiệu về cá Betta Nemo – Phân loại và cách nuôi cá mạnh khỏe

Giống cá Betta được nhiều người chơi cá yêu thích bởi họa tiết bắt mắt, độc đáo. Trong đó, cá Betta Nemo được quan tâm hơn cả. Vậy loại cá này có gì đặc biệt, cách chăm sóc chúng như thế nào?

Tổng hợp thông tin thú vị về cá Betta Nemo rực rỡ. (Nguồn: Wiki Thủy Sinh)
Tổng hợp thông tin thú vị về cá Betta Nemo rực rỡ. (Nguồn: Wiki Thủy Sinh)

Tổng quan về cá Betta Nemo

Dưới đây, là những thông tin cần thiết về cá Betta Nemo Wiki Thuỷ Sinh sẽ giới thiệu tới các bạn.

Nguồn gốc 

Loại cá này là biến thể về màu sắc của giống cá Betta. Cá có bắt nguồn từ Thái Lan, được nhập nhiều về Việt Nam để nuôi. Nó được các dân chơi cá cảnh ưa chuộng vì giá thành không quá đắt mà lại dễ nuôi, có màu sắc nổi bật.

Đặc điểm

Điểm đặc biệt của cá Betta Nemo là nó có bộ vây đuôi và vây lưng cực lớn. Với thân hình nhỏ nhắn, khi di chuyển, bộ vây đuôi của chúng nhịp nhàng, uyển chuyển, rất thích mắt. Chúng có tên là Nemo vì màu sắc rất giống với cá hề. Phần đông các chú cá này đều có màu đỏ xen lẫn màu vàng trên vây cá. Tuy nhiên, mỗi chú cá sẽ có màu loang khác nhau do sự phân bố của nhiễm sắc thể trên vây cá. 

Phân loại cá Betta (chọi) Nemo

Cá Betta Nemo thường được chia thành 4 loại phổ biến như sau: cá chọi Nemo Galaxy, cá chọi Koi Nemo Galaxy, cá chọi Nemo Copper và cá chọi Nemo Halfmoon. 

Cá betta nemo galaxy

Cá Betta Nemo Galaxy là giống được lai tạo giữa cá Betta chọi Nemo và cá Galaxy. Chúng có vẻ ngoài lộng lẫy giống như dải ngân hà thu nhỏ, với màu xanh, đỏ, trắng đan xen lẫn nhau. 

Cá betta koi nemo galaxy

Loại cá Betta Koi Nemo Galaxy được chia thành nhiều loại như: Cá Betta Koi Nemo Galaxy Star, Cá Betta Koi Nemo Galaxy Red, Cá Betta Koi Nemo Galaxy thuần. Nhìn chung, chúng đều có bộ vây nổi bật với 3 màu sắc: đỏ, trắng và xanh, vàng cam. Riêng chú cá Betta Koi Nemo Galaxy Red có bộ vây đỏ rực rỡ, óng ánh.

Cá betta nemo copper

Cá Betta Nemo Copper là dòng cá độc lạ và cực hiếm. Đúng như tên gọi, nó có thân màu đỏ đồng, kết hợp với màu trắng. Thân hình đặc biệt và nổi bật khiến chúng được săn lùng rất nhiều.

Cá betta nemo halfmoon

Cá Betta Nemo Halfmoon cũng là dòng cá hiếm, với phần đuôi và vây ngắn hơn các loại cá chọi Nemo khác. Chúng có vẻ ngoài đẹp lộng lẫy, siêu thực với màu xanh và màu cam kết hợp. 

Xem thêm: Cá Betta (Cá chọi) – Loài cá cảnh rực rỡ với nhiều sắc màu thu hút

Hướng dẫn cách nuôi cá chọi Nemo 

Để nuôi được cá xiêm Nemo, bạn cần phải biết những điều sau đây:

Kích thước bể nuôi

Bể nuôi hợp lý để nuôi cá Betta Nemo là 12x17x20cm. Bạn không cần sắm bể quá to vì cá không thích sống theo bầy đàn. Với bể này, cá có đủ không gian để phát triển khoẻ mạnh.

Môi trường nước

Trong bể, bạn cần để độ pH trong khoảng 7-7.5. Nhiệt độ bể vào khoảng 24-30 độ C. Bạn nên để nước chiếm ⅔ bể cá và thường xuyên thay nước trong bể. 

Hệ thống lọc

Bạn nên sắm hệ thống lọc nước trong bể cá để làm sạch bể và giúp bạn đỡ phải thay nước nhiều lần. Ngoài ra, cá cũng thải ra nhiều chất thải nên việc có thêm bộ lọc sẽ giúp môi trường nước sạch hơn và cá phát triển khoẻ mạnh hơn. 

Xem thêm: Tiết lộ những thông tin thú vị về cá Betta rồng cực quý hiếm

Thức ăn

Cá Betta Nemo không có yêu cầu quá đặc biệt về thức ăn. Bạn chỉ cần cho cá ăn trùn huyết, thức ăn viên, bo bo, loăng quăng, bọ gậy, giun hoặc thức ăn hạt khô đều được. Ngoài ra, thỉnh thoảng bạn có thể bổ dưỡng cho cá bằng thịt, tôm băm nhuyễn. Mỗi ngày, bạn chỉ nên cho cá ăn tối đa 2 lần, nếu nhiều hơn sẽ dễ bị ô nhiễm nước. 

Lưu ý khi nuôi cá Betta Nemo tại nhà

Khi nuôi cá tại nhà, bạn cần lưu ý một số điều như sau:

  • Cá rất hiếu chiến: Dù không phải cá xiêm thuần chủng, nhưng loại cá này vẫn mang tính hiếu chiến của cá Betta. Do đó, bạn nên nuôi chúng trong bể riêng, không lẫn cùng cá khác để tránh chúng đánh nhau. 
  • Trang trí trong bể: Bạn có thể trang trí thêm tiểu cảnh hoặc hệ thống lọc nước trong bể để giúp cá dễ thở và sạch nước.
  • Không nên cho cá Nemo ăn quá nhiều: Nếu ăn nhiều, cá có thể quá no và dẫn tới bị bệnh, chết. Nên cho cá ăn lượng vừa đủ, cũng là để tránh nhiều chất thải ra bể. 

Xem thêm: Cá Betta ăn gì mau lớn? Tổng hợp các loại thức ăn cho cá Betta

Trên đây là những điều bạn cần biết về cá Betta Nemo. Đây là loại cá đẹp, rực rỡ và khá dễ nuôi nên được nhiều người lựa chọn nuôi trong bể tại nhà. Chúng cũng có nhiều chủng loại, màu sắc khác nhau. Vì vậy nên bạn hoàn toàn có thể lựa chọn những chú cá có màu hợp phong thủy với mình nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *