Cá Betta ăn gì? Top 5+ Loại thức ăn giúp cá chọi mau lớn, khỏe mạnh

Để giúp cá Betta phát triển khoẻ mạnh, mau lớn, người chơi cần quan tâm đến nguồn thức ăn dinh dưỡng cho cá. Bài viết này, Wiki Thuỷ Sinh sẽ giải đáp cá Betta ăn gì là tốt nhất. Đồng thời đưa ra hướng dẫn cách cho cá ăn đúng chuẩn.

Cá Betta ăn gì giúp mau lớn, lên màu đẹp. (Nguồn: Wiki Thủy Sinh)
Cá Betta ăn gì giúp mau lớn, lên màu đẹp. (Nguồn: Wiki Thủy Sinh)

Top 3+ loại thức ăn cho cá Betta (cá chọi)

Cá betta trưởng thành hay cá betta con ăn gì là băn khoăn của các người chơi cá. Dưới đây là 3+ loại thức ăn cho cá Betta bột và cá Betta lớn bạn cần biết:

Thức ăn tươi sống

Các đồ tươi sống là món khoái khẩu đối với cá Betta. Cá sẽ rất thích nếu được ăn loăng quăng, trùn chỉ, giun, bo bo,… Các món này đều giàu protein, tốt cho sự phát triển của cá. Nhưng lưu ý bạn không nên cho cá ăn quá nhiều, dễ dẫn đến bệnh và chết. Bên cạnh đó, khi đang phân vân nên cho cá Betta ăn gì, bạn có thể cân nhắc đến món ấu trùng. Đây là loại thức ăn cho cá Betta bột chứa nhiều chất dinh dưỡng, đang được ưa chuộng. 

Thức ăn đông lạnh

Với người bắt đầu chơi cá, bạn sẽ rất tò mò cá Betta mới nở ăn gì. Cá mới nở có thể ăn thức ăn đông lạnh như: động vật giáp sắt, sâu, giun,… để đông lạnh. Khi cho cá ăn, bạn rã đông và cắt nhỏ, thả vào cho cá Betta. Tuy nhiên, bạn không nên dự trữ đồ ăn đông lạnh cho cá quá lâu vì sẽ sinh ra nhiều vi khuẩn có hại.

Thức ăn khô

Nếu hai loại thức ăn cho cá Betta bột và cá Betta ở trên vẫn chưa đủ, anh em có thể cân nhắc thêm thức ăn khô. Loại thức ăn này khá tiện lợi vì đóng sẵn mà vẫn cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho cá. Nhưng cá Betta sẽ không thích ăn thức ăn này. 

Top 3+ thức ăn tươi sống giúp cá xiêm mau lớn

Ở trên Wiki Thuỷ Sinh đã giải đáp chung xem cá Betta ăn gì thì tốt. Sau đây, chúng tôi sẽ giải đáp cụ thể cá xiêm ăn gì với 4 loại thức ăn phổ biến sau: 

Trùn chỉ

Trùn chỉ là món ăn chứa nhiều chất béo, chất đạm, chất dinh dưỡng dồi dào. Món này hợp để làm thức ăn cho cá Betta, giúp cá phát triển và mau lớn, sinh sản tốt hơn. Thêm vào đó, lượng Carotenoid trong trùn chỉ cũng giúp cá mau lên màu đẹp hơn. Bạn chỉ cần vệ sinh trùn chỉ và cho cá ăn lượng đủ trong ngày. 

Trùn huyết

Trùn huyết đông lạnh cũng là món bạn nên cân nhắc khi thắc mắc nên cho cá xiêm ăn gì. Đây là món ăn khoái khẩu của nhiều loại cá, như cá Betta. Món này cung cấp đầy đủ chất đạm và protein, giúp cá mau ăn chóng lớn. 

Thịt lợn, bò xay nhuyễn

Nếu bạn chưa biết cá chọi ăn gì, thì Wiki Thuỷ Sinh xin giải đáp là chúng rất thích ăn thịt. Vì thế, bạn nên cho cá Betta ăn thịt lợn, bò xay nhuyễn. Những loại thức ăn cho cá Betta này cung cấp nhiều protein, giúp cá phát triển nhanh chóng. 

Tôm sống xay nhuyễn

Các bạn có thể đổi gió cho cá Betta ăn tôm sống xay nhuyễn. Món này còn chứa thêm cả canxi, giúp cá chắc khoẻ hơn. Bên cạnh đó, nó còn giúp tăng cường hệ miễn dịch cho cá và giúp chúng luôn mạnh khỏe. 

Hướng dẫn cách cho cá Betta ăn đúng cách

Sau khi biết cá Betta ăn gì, bạn cần phải lưu ý những hướng dẫn sau để biết cho cá ăn đúng chuẩn:

Thời gian cho cá ăn

Khi đã xác định được thức ăn cho cá Betta, bạn nên cho chúng ăn 1-2 lần trong ngày. Bên cạnh đó, bạn có thể cho chúng nghỉ ăn 1 lần/tuần, giúp hệ tiêu hoá của cá được nghỉ ngơi.

Khẩu phần ăn của cá chọi

Nếu bạn cho cá ăn thức ăn đông lạnh dạng viên, thì nên cho cá xiêm ăn 3-4 viên nếu bạn cho ăn 1 lần/ngày. Còn nếu bạn cho chúng ăn 2 lần/ ngày thì là 2-3 viên cho mỗi lần, không nhiều hơn. Đối với thức ăn cho cá Betta bột là trùn huyết thì mỗi lần nên cho cá ăn từ 3-4 con. 

Chuẩn bị thức ăn

Khi chuẩn bị thức ăn khô, bạn nên ngâm cùng vitamin trong 15 phút rồi mới cho cá chọi ăn. Nếu là thức ăn đông lạnh thì mỗi lần cho ăn, bạn chỉ dùng 1/16 viên, đợi rã đông khoảng 20 phút. 

Trên đây, Wiki Thuỷ Sinh đã giải đáp câu hỏi cá Betta ăn gì với tổng hợp tất tần tật các loại thức ăn cho cá Betta. Ngoài ra, chúng tôi cũng chia sẻ chi tiết hướng dẫn cho cá Betta ăn, hy vọng sẽ giúp ích cho quá trình chăm sóc cá xiêm của các bạn.

Xem thêm: Khám phá vẻ đẹp rực rỡ của cá Betta Galaxy hút mọi ánh nhìn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.