Cá betta con ăn gì? Top 5+ thức ăn cho cá Betta bột không thể bỏ qua

Đối với nhiều người mới chơi cá cảnh sẽ thường trăn trở không biết cho cá betta con ăn gì. Cá trong giai đoạn vừa nở khá yếu cần đáp ứng đầy đủ về mặt dinh dưỡng mới có thể mau chóng phát triển và lên màu đẹp. Ngoài ra nguồn thức ăn này phải có kích thước phù hợp để cá có thể hấp thụ. Trong bài viết này, Wiki Thủy Sinh sẽ bật mí cho bạn 5 loại thức ăn giúp cá phát triển tốt nhất trong giai đoạn này. 

Giải đáp thăc mắc: Cá betta con ăn gì? (Nguồn: Wiki Thủy Sinh)
Giải đáp thăc mắc: Cá betta con ăn gì? (Nguồn: Wiki Thủy Sinh)

Trùng cỏ – Thức ăn cho cá Betta bột mau lớn

Trùng cỏ là nguồn cung cấp dinh dưỡng thiết yếu cho cá betta trong giai đoạn ban đầu. Chúng là sinh vật nguyên sinh có thể được tìm thấy ở các ao, hồ, sông, biển và có kích thước rất nhỏ. Khi cá mới nở miệng của chúng rất bé vì vậy những loài có kích thước nhỏ như trùng cỏ luôn được lựa chọn làm thức ăn cho chúng. 

Ngoài cách mua trực tiếp tại cửa hàng bạn cũng có thể xây một hồ nuôi trùng cỏ tại nhà. Cách nuôi cũng rất đơn giản chỉ cần ngăm vài nhánh rau xà lách sau 3-4 ngày là chúng tự nở. Khi trùng nở ra bạn có thể múc nước trực tiếp trong bình ngâm rau xà lách sang bể cá cho cá ăn. 

Trùng cỏ là nguồn dinh dưỡng không thể thiếu cho cá betta bột. (Nguồn: Wiki Thủy Sinh)
Trùng cỏ là nguồn dinh dưỡng không thể thiếu cho cá betta bột. (Nguồn: Wiki Thủy Sinh)

Xem thêm: Cá Betta (Cá chọi) – Loài cá cảnh rực rỡ với nhiều sắc màu thu hút

Bo bo – Thức ăn yêu thích của cá betta con

Bobo hay bọ đỏ, trứng nước là loài động vật giáp xác kích thước nhỏ. Tương tự như trùng cỏ, bobo được chọn làm thức ăn vì kích thước nhỏ của chúng dễ dàng cho cá con hấp thụ. Ngoài ra bobo còn cung cấp lượng lớn men tiêu hóa tăng cường chức năng tiêu hóa của cá. Trong tự nhiên loài này sống ở các khu vực ao, hồ, các vùng giàu chất hữu cơ như đầm lầy.

Trùn cám – Thức ăn tốt cho cá Betta mới nở

Trùn cám luôn nằm trong danh sách những món ăn không thể thiếu cho cá betta mới nở. Loài sinh vật này có kích thước nhỏ phù hợp cho cá ăn trong giai đoạn mới nở. Chúng có hàm lượng dinh dưỡng cao không thua bất kỳ loài thực phẩm nào sadf. Trùn cám là loại thực phẩm dành cho cá phổ biến khắp mọi nơi. Bạn có thể tìm thấy chúng ở các cửa hàng hoặc tự nuôi trong những chiếc ao, hồ.

Trùn cám là thức ăn yêu thích của cá betta con. (Nguồn: Wiki Thủy Sinh)
Trùn cám là thức ăn yêu thích của cá betta con. (Nguồn: Wiki Thủy Sinh)

Xem thêm: Cá Betta ăn gì mau lớn? Tổng hợp các loại thức ăn cho cá Betta

Lòng đỏ trứng – Cung cấp nhiều năng lượng cho cá betta

Lòng đỏ trứng gà luôn là nguồn cung cấp dinh dưỡng dồi dào cho nhiều sinh vật. Trong lòng đỏ trứng gà chứa hàm lượng lớn protein, vitamin A, B1, B6… bổ sung đầy đủ năng lượng cho cá hoạt động và phát triển. Ngoài ra món ăn này luôn ở dạng lỏng giúp cả dễ dàng hấp thu hơn. Khi cho ăn, bạn nên hút một lượng nhỏ vào ống tiêm sau đó đổ vào một ít cho cá ăn.

Trứng gà là nguồn cung cấp đạm và chất béo tốt nhất. (Nguồn: Wiki Thủy Sinh)
Trứng gà là nguồn cung cấp đạm và chất béo tốt nhất. (Nguồn: Wiki Thủy Sinh)

Trùn huyết – Thức ăn yêu thích cho cá betta con

Khi nói đến những thức ăn giàu dinh dưỡng cho cá bột không thể không nhắc đến trùn huyết. Trùn huyết hay muỗi lắc hoặc ruồi nhuế là một loại ấu trùng thường được dùng làm thức ăn cho nhiều loài cá. Cơ thể của chúng nhỏ nhắn và đặc biệt giàu dưỡng chất thiết yếu cho cá của bạn. Loài này có thể mua ở những cửa hàng hoặc tìm thấy ở dưới bùn lầy. 

Không thể không bổ sung món trùng huyết vào thực đơn cho cá. (Nguồn: Wiki Thủy Sinh) 
Không thể không bổ sung món trùng huyết vào thực đơn cho cá. (Nguồn: Wiki Thủy Sinh) 

3+ Lưu ý khi cho cá betta bột ăn

Khi cá bột mới nở chúng sẽ có một túi noãn cung cấp dinh dưỡng từ 2-3 tuần. Sau khoảng thời gian này cá sẽ cần tiếp nhận nguồn dinh dưỡng từ thức ăn bên ngoài. Trong thời gian này sẽ có những lưu ý khi cho cá ăn bạn nhất định phải biết:

  1. Thời gian cho cá ăn sẽ rời vào buổi sáng và chiều mỗi lần cách nhau 12 tiếng. 
  2. Trong 1 ngày bạn chỉ có thể cho cá ăn tối đa 2 lần. Đặc biệt vào mùa lạnh chỉ nên cho ăn 1 lần 1 ngày.
  3. Lượng thức ăn mỗi lần ăn không nên quá nhiều. Lượng thức ăn mà cá có thể ăn mỗi lần chỉ gấp đôi trong lượng mắt của chúng. 
Lưu ý quan trọng khi cho cá Betta con ăn. (Nguồn: Wiki Thủy Sinh)
Lưu ý quan trọng khi cho cá Betta con ăn. (Nguồn: Wiki Thủy Sinh)

Tổng kết 

Trên đây là toàn bộ danh sách những món ăn không thể thiếu dành cho cá betta con. Sau bài viết này bạn sẽ chăm sóc tốt cho cá với những thực phẩm dinh dưỡng cùng những lưu ý mà chúng tôi đề ra. Wiki Thủy Sinh cảm ơn bạn đã dành chút ít thời gian cho bài viết. Đừng quên thường xuyên lên trang web của chúng tôi để cập nhật kiến thức về cá mới nhất. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *