Cá 7 màu nhịn ăn được bao lâu?

Cá bảy màu là một thú cưng rất dễ nuôi, nhưng khi bạn phải rời đi trong vài ngày hoặc cần gửi cá đi xa. Bạn có thể làm gì? Bạn không thể mang cá theo bên mình, liệu trong thời gian bạn đi xa chúng có chết vì đói hay không? Cùng Wiki đi tìm câu trả lời cho câu hỏi cá 7 màu nhịn ăn được bao lâu? qua bài viết dưới đây nhé!

Cá bảy màu sống được bao lâu nếu không có thức ăn ?

  • Đối với cá trong bể: Phụ thuộc vào loại bể và môi trường trong bể mà cá có thể sống được trong khoảng 1-2 tuần mà không cần thức ăn.
  • Đối với cá phải di chuyển đi xa: Bạn chỉ cần cung cấp đầy đủ oxy cho cá và không cần cho cá ăn từ 2-3 ngày.

Tuy nhiên, có một số điều bạn cần cân nhắc trước khi đưa cá của bạn rời khỏi bể của mình trong một thời gian dài như vậy. Cá bảy màu sẽ không sống được quá 3 ngày nếu không có thức ăn. Sau đây, Wiki sẽ nêu ra một số điều mà bạn cần lưu ý trước khi thả cá bảy màu của bạn, để có thể kéo dài đến 2 tuần.

Một số điều cần chuẩn bị để cá bảy màu có thể nhịn ăn trong 2 tuần

Chuẩn bị bể cá

Bảo dưỡng bể thường xuyên là một trong những điều quan trọng mà bạn cần quan tâm khi muốn nuôi những con cá bảy màu được khỏe mạnh hơn. Dưới đây là một số điều bạn cần làm trước khi đi đâu đó có việc bận không thể chăm sóc hồ cá trong thời gian dài được:

Sơ Lược về Cá Bảy Màu | ThucAnChoCa

  • Thực hiện bảo trì bộ lọc vài ngày trước khi rời đi
  • Đặt đèn hồ cá trên bộ hẹn giờ
  • Vệ sinh hồ cá sạch sẽ
  • Loại bỏ thực vật vữa hoặc cá chết
  • Thực hiện bảo trì bộ lọc thường xuyên

XEM THÊM: Tại sao cá bảy màu bị rách đuôi?

Nếu bạn sử dụng bộ lọc biển, bạn nên rửa miếng bọt biển trong xô nước vài lần. Nếu bạn có bộ lọc bên trong hoặc bộ lọc dạng hộp, bạn nên làm sạch bộ lọc cơ học và loại bỏ tất cả các ổ cắm tích hợp. Không nên chạm vào phương tiện lọc sinh học để tránh vi khuẩn nitrat hóa và sống sót. Bạn có thể làm sạch bộ lọc của mình trong vài ngày trước khi cho cá bảy màu vào.

Thay nước

Giá cá bảy màu - Những chú cá tuyệt đẹp nhưng lại rẻ không tưởng

Bạn nên thay lượng nước trong bể hàng tuần để giữ mức nitrat nhỏ hơn 10 ppm. Khi bạn để cá trong nhiều tuần, thông qua lượng nước này, bạn sẽ loại bỏ được rất nhiều nitrat và các chất thải cá khác ra khỏi nước. Quá trình này cần nhiều thời gian hơn để nitrat, chất độc và hoocmon tích tụ đến mức độ độc hại. Một số người sử dụng đến API để bổ sung vi khuẩn nitrat hóa.

Đèn hồ cá trên bộ hẹn giờ

Làm Thế Nào Để Chuẩn Bị Cho Hồ Cá Bảy Màu Khi Đi Du Lịch Dài Ngày - Cá Bảy Màu - Guppy Nhật Minh

Sử dụng bộ hẹn giờ cho đèn hồ cá của bạn để mỗi khi đi vắng, hệ thống này sẽ giúp bạn tiết kiệm được tối đa lượng điện mà đèn hồ cá sử dụng. Nếu không có bộ hẹn giờ, bạn nên tắt đèn để tránh việc đèn sáng 24/7. Tuy nhiên, hãy đảm bảo rằng bể cá sẽ không bị mất điện hoàn toàn. Ánh sáng tự nhiên vẫn là nguồn sáng cần thiết cho cá, đặc biệt là cá bảy màu.

Loại bỏ thực vật thối rữa và cá chết

Loại bỏ thực vật thối rữa và cá chết để giảm ô nhiễm nước trong hồ. Những chiếc lá chết sẽ mục nát và biến thành nitrat, một số nitrat có thể sẽ được cây sống hấp thụ, một số vẫn sẽ tồn tại trong nước.

Trước khi đi đâu đó vài ngày, bạn nên kiểm tra cá của mình. Cá chết hoặc bệnh cũng nên được loại bỏ khỏi bể. Cá chết có thể tạo ra lượng amoniac lớn, điều này ảnh hưởng đến sức khỏe của những con cá khác, dễ khiến cá bảy màu chết nhiều hơn.

XEM THÊM: Cá bảy màu bị lắc – Nguyên nhân và cách điều trị

Bạn có nên sử dụng máng ăn tự động cho cá bảy màu của mình không?

Máy ăn tự động là một lựa chọn tuyệt vời để nuôi cá bảy màu của bạn. Tuy nhiên, không phải lúc nào đây cũng là một lựa chọn tốt. Thông thường, người nuôi cá không muốn cho cá bảy màu trưởng thành ăn bất cứ thứ gì trong hai tuần hơn là thiết lập một khay cho ăn tự động.

Máy cho cá ăn tự động PFF-01, Thiết bị cho cá cảnh ăn tự động, Máy tự động cho cá Chép Coi ăn.Công nghệ Nông Nghiệp

Tuy nhiên, đối với cá bảy màu, bạn có thể thiết lập một máng ăn tự động cho cá bảy màu. Đây là cách làm mà hầu hết những người nuôi cá trước đây thường sử dụng khi đi đâu đó vài ngày rời xa hồ cá của mình.

Cá bảy màu có thể sống mà không cần thức ăn trong 1-2 tuần nếu điều kiện nước tốt. Vì vậy, nếu bạn có một chuyến đi dài hơn, chỉ cần bảo dưỡng bể như đã hướng dẫn bên trên trước khi rời đi là cá của bạn sẽ ổn. Thông tin trên đã giải đáp cho bạn câu hỏi cá 7 màu nhịn ăn được bao lâu? Hy vọng đã đem đến cho bạn những chia sẻ bổ ích và thú vị nhất!

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *