Tìm hiểu về cây thủy sinh dễ trồng và một số loại cây phổ biến hiện nay

Hiện nay, con người ngày càng mong muốn tìm đến những niềm vui mới cho cuộc sống của mình. Trong đó có việc trồng cây, nhưng công việc lại rất bận rộn và hầu như không có thời gian để chăm sóc. Đừng lo lắng, bài viết dưới đây Wiki Thủy Sinh sẽ giới thiệu cho bạn những loại cây thủy sinh dễ trồng. Dù bạn là người quá bận rộn vẫn hoàn toàn có thể chăm sóc cây phát triển khỏe mạnh.

Giới thiệu cây thủy sinh dễ trồng

Những loại cây cảnh ngày càng nhận được sự ưa chuộng của nhiều người. Ngoài những kiểu cây thông thường, thì con người mong muốn tìm kiếm sự mới lạ và đặc biệt. Trong đó có sự xuất hiện của cây thủy sinh, cùng Wiki Thủy Sinh tìm hiểu ngay dưới đây nhé!

Cây thủy sinh dễ trồng là gì?

Cây thủy sinh là những loại cây cảnh bình thường, nhưng môi trường sinh sống của chúng là ở dưới nước. Thông thường sống chủ yếu ở môi trường nước ngọt. Chúng có thể sống ở trong nước hoàn toàn, một phần hoặc ở trong môi trường ẩm ướt như bùn lầy trong thời gian dài. Hiện nay cây thủy sinh ngày càng được sử dụng rộng rãi và phổ biến.

Cây thủy sinh là những loại cây có môi trường sinh sống của chúng là ở dưới nước

Xem thêm: Cây phong thủy ngọc ngân là gì? Đặc điểm và ý nghĩa phong thuỷ của cây

Tìm được một cây thủy sinh dễ trồng thường không phải dễ dàng, nhưng không phải không có. Những loại cây này rất thích hợp với người bận rộn, không có nhiều thời gian chăm sóc. Cây thủy sinh còn thường được đặt trong những bể cá để trang trí, tạo môi trường sống cho cá.

Top 4 loại cây thủy sinh dễ trồng cho những người bận rộn

Dưới đây, Wiki Thủy Sinh sẽ tổng hợp top 4 loại cây thủy sinh dễ trồng, đặc biệt dành cho những người bận rộn và có ít thời gian rảnh. Cùng tìm hiểu ngay dưới đây nhé!

Rong đuôi chồn

Rong đuôi chuồn có tên khoa học là Egeria Densa, loại cây này rất phổ biến và thông dụng. Thường thấy trong những bể thủy sinh để trang trí, làm nơi lẩn trốn cho cá, tạo môi trường sinh thái hài hòa. Loại cây này tương đối dễ sống, khả năng phát triển và sinh trưởng nhanh trong môi trường nước. 

Bạn nên chú ý cắt tỉa cây thường xuyên nếu không nó sẽ chiếm diện tích rất lớn trong bể. Khi trồng cây, bạn không cần chăm chú quá nhiều, có thể thả cây tự do trong nước và không cần thiết cắm xuống nền.

Rong đuôi chuồn rất dễ trồng

Cỏ thìa

Cỏ thìa là một loại cây lá xếp, có kích thước nhỏ, chiều cao trung bình chỉ khoảng từ 5 đến 15 cm. Loại cây này thường rất dễ trồng, phát triển nhanh mà không tốn quá nhiều thời gian cũng như công sức chăm sóc. Với môi trường trồng có ánh sáng yếu, cây sẽ tập trung phát triển chiều cao, còn môi trường có ánh sáng mạnh thì nhanh cây sẽ phát triển mạnh.

Tuy là loại cây thủy sinh, nhưng có thìa có thể phát triển trên cạn rất tốt thậm chí tốt hơn cả ở dưới nước nước. Rễ của cây cỏ thìa thường phát triển tốt, thế nên cần cung cấp đủ phân nền cho sự phát triển của cây. Ngoài ra, khi mua bạn nên lưu ý chọn những cây cỏ thìa đã có lá dài và mượt,. Tránh trường hợp chọn phải cây mới, xuống nước sẽ dễ chết đột ngột.

Rễ của cây cỏ thìa thường phát triển tốt

Bèo Nhật 

Cây bèo Nhật có tên khoa học là Limnobium laevigatum, rất được ưa chuộng để thả trong những bể thủy sinh. Loại cây này thích hợp để trồng tại những vùng nước tĩnh tại hồ. Cây bèo Nhật thường rất dễ trồng, có tốc độ sinh trưởng và phát triển cây nhanh mà không cần tốn nhiều thời gian chăm sóc. Trong môi trường có độ ẩm cao, điều kiện ánh sáng tốt thì cây thường phát triển phần lá to và xanh tốt. 

Ngoài tác dụng làm đẹp thì cây bèo Nhật còn có công dụng hút đi những chất dư thừa và độc hại xung quanh môi trường. Cây thường hiếm khi ra hoa, nếu may mắn bạn có thể bắt gặp, hoa của cây nhỏ và rất đẹp mắt.

Cây bèo Nhật có công dụng hút đi những chất dư thừa và độc hại

Thủy cúc

Thủy cúc là một dạng cây thủy sinh rất dễ trồng và phát triển trong môi trường nước. Điều kiện phát triển của cây thường rất đơn giản, chỉ cần môi trường dồi dào chất dinh dưỡng và có điều kiện về ánh sáng tốt thì cây sẽ sinh trưởng nhanh và xanh tốt. Khí CO2 sẽ làm lá cây thủy cúc xanh tươi và bung xòe ra to hơn và rất đẹp mắt.

Cây thủy cúc sẽ làm tăng thêm vẻ đẹp của hồ thủy sinh, màu xanh tươi tốt của lá là điểm rất thu hút người xem. Ngoài ra đây là nơi lẩn trốn của những chú cá cảnh khi tránh kẻ thù.

Thủy cúc là một dạng cây thủy sinh rất dễ trồng và phát triển

Trên đây là top 4 mẫu  cây thủy sinh dễ trồng nhất và được nhiều người ưa chuộng hiện nay. Bạn có thể tham khảo để làm phong phú hệ sinh thái trong bể của nhà mình. Ngoài cá cảnh thì những loại cây thủy sinh cũng rất quan trọng trong việc tạo nên màu sắc nổi bật của bể.

Xem thêm: Cây phong thủy sanh tiền tài lộc là gì? Một số loại cây phổ biến được ưa chuộng

Qua bài viết trên, hy vọng Wiki Thủy Sinh đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích về cây thủy sinh dễ trồng cũng như một số loại cây phổ biến hiện nay. Chúc bạn sẽ có những sự lựa chọn đúng đắn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *