Cây phong thủy sanh tiền tài lộc là gì? Một số loại cây phổ biến được ưa chuộng

Những loại cây cảnh luôn nhận được sự quan tâm rất lớn từ nhiều người, đặc biệt là các cây phong thủy sanh tiền tài lộc. Những kiểu cây này mang ý nghĩa rất lớn cho gia chủ và gia đình của mình. Cùng Wiki Thủy Sinh tìm hiểu kỹ hơn về cây phong thủy sanh tiền tài lộc  và một số mẫu cây phổ biến nhất hiện nay.

Cây phong thủy sanh tiền tài lộc là gì?

Hiện nay, cuộc sống con người ngày càng bận rộn và họ mong muốn tìm thấy những niềm vui mới, trong đó có những loại cây cảnh. Cây cảnh có tác dụng trang trí cho căn phòng, bàn làm việc,.. những nơi được sử dụng để đặt cây. Ngoài ra còn giúp thanh lọc không khí, giảm tình trạng ô nhiễm và làm căn phòng trở nên thoáng đãng.

Có nhiều loại cây phong thủy sanh tiền tài lộc phổ biến

Ngoài việc dùng để làm cảnh, còn có nhiều loại cây khác mang ý nghĩa phong thủy to lớn như: May mắn, thịnh vượng,.. đặc biệt phải kể đến loại cây phong thủy sanh tiền tài lộc. Cây nhận được sự yêu thích của nhiều gia đình bởi lẽ chúng mang nhiều yếu tố may mắn đến cho gia chủ. 

Xem thêm:Tìm hiểu cây phong thủy phòng làm việc và những loại cây phổ biến được ưa chuộng

Top 4 loại cây phong thủy sanh tiền tài lộc cho gia chủ

Từ xưa ông cha ta đã có quan niệm coi trọng việc chọn hướng đất, hướng nhà,… Thế nên chọn một loại cây phong thủy hợp mệnh với gia chủ cũng hết sức quan trọng. Wiki Thủy Sinh sẽ liệt kê cho bạn 4 loại cây phong thủy sanh tiền tài lộc phổ biến và được ưa chuộng nhất hiện nay.

Cây dừa cảnh

Cây dừa cảnh là một loại cây khá phổ biến tại Việt Nam, được nhiều gia đình ưa thích và lựa chọn để trồng trước nhà. Dừa cảnh là một loại thực vật có hoa, chúng được lai giữa họ nhà dừa và cây cau. Dừa thường có chiều cao rất lớn, trong điều kiện phát triển thuận lợi cây có thể cao lên đến 6m. Tuy nhiên trên thị trường dừa cảnh được bán ra có chiều cao trung bình 1m5-3m rất phù hợp với những ngôi nhà có kích thước trung bình. Dừa cảnh không có cành nên sẽ che khuất đi vẻ đẹp của ngôi nhà.

Loại cây này mang ý nghĩa phong thủy rất tốt, mang lại những may mắn cho các thành viên trong gia đình, giúp xua đuổi tà khí và sự thuận lợi trong việc kinh doanh. Ngoài ý nghĩa về phong thủy, dừa cảnh có tác dụng lọc khí rất tốt, những chất độc hại hoặc bụi bẩn hoàn toàn có thể được xử lý sạch sẽ. Cây dừa cảnh cũng rất dễ trồng, chỉ cần tưới đủ nước và cung cấp ánh sáng vừa phải thì hoàn toàn có thể phát triển tươi tốt.

Cây dừa cảnh là một loại cây khá phổ biến tại Việt Nam

Cây lưỡi hổ

Lưỡi hổ là một loại cây phổ biến vã dễ thấy trong nhiều gia đình Việt Nam, cây có thể được trồng trong nhà hoặc trước sân đều rất đẹp. Loại cây này không có thân cây mà chỉ là những chiếc lá vươn dài ra, trông như chiếc lưỡi hổ. Lá cây rất nổi bật, lá có màu xanh tươi tốt viền lá có màu vàng kết hợp rất hài hòa. Cây có chiều dàng trong khoảng 15 – 50cm, nên có thể đặt ở nhiều nơi.

Cây lưỡi hổ có ý nghĩa phong thủy rất tốt, giúp xua đuổi tà khí, giải trừ những điềm xấu thế nên có thể đặt ở phòng khách bàn làm việc đều rất phù hợp. Cây được mệnh danh như một tấm bùa hộ mệnh của gia đình. Ngoài ra, khả năng hấp thụ khí độc hại của cây rất tốt, giúp cân bằng không khí.

Cây lưỡi hổ có ý nghĩa phong thủy rất tốt, giúp xua đuổi tà khí

Cây kim tiền

Nhắc đến cây phong thủy sanh tiền tài lộc không thể quên cây kim tiền, nghe tên cây thôi cũng biết được phần nào ý nghĩa. Thông thường cây có kích thước khá nhỏ, nên thích hợp đặt trên bàn làm việc, hay để trang trí phòng đều rất phù hợp. Cây kim tiền là một cành lá thuôn dài, thân cây lá và lá đều rất mọng nước.

Theo như dân gian, cây kim tiền hội tụ đủ 4 yếu tố phong thủy: kim mộc thủy thổ. Cây là mộc, nước tưới là thủy, phân đất là thổ, chậu trồng cây là kim, thế nên mang ý nghĩa phong thủy về tài lộc, thịnh vượng và may mắn rất tốt. Lá cây xum xuê đại diện cho sự giàu sang và sung túc của gia chủ, cây kim tiền nở hoa thì gia chủ càng phát đạt. Chính vì những đặt điểm này mà cây kim tiền được rất nhiều gia đình ưu ái lựa chọn. 

Cây kim tiền hội tụ đủ 4 yếu tố phong thủy

Cây đại lộc 

Cây đại lộc còn có tên gọi khác là cây phất dụ, loại cây này thường mọc trên những tỉnh miền núi miền Trung Việt Nam. Đây là một loại cây thân gỗ có chiều cao từ 1 – 5m nên thường được sử dụng để trồng trước nhà. Lá cây không quá nhiều nhưng mọc thành cụm và tập trung chủ yếu ở ngọn cây. Cây có hoa màu vàng, quả màu cam và thường không xuất hiện nhiều. 

Cây mang ý nghĩa phong thủy rất tốt cho gia chủ, lan tỏa một nguồn năng lượng tích cực, tạo cảm giác thoải mái và đặc biệt mang đến nhiều tài lộc và thịnh vượng. Ngoài ra, cây thường rất dễ trồng, phát triển tốt rất thích hợp cho những người bận rộn.

Cây đại lộc được nhiều người ưa thích

Xem thêm: Những loại cây cảnh lá nhỏ đang được yêu thích nhất hiện nay

Qua bài viết trên. Wiki Thủy Sinh hy vọng đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích về loại cây phong thủy sanh tiền tài lộc. Bạn còn ngại gì mà không thử trồng cho mình một cây!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *