Tìm hiểu về cây không khí thủy sinh và tác dụng chủ yếu của cây

Ngày nay, con người quan tâm nhiều hơn đến sức khỏe của mình. Họ bắt đầu tìm hiểu những loại cây không khí thủy sinh, vừa có tác dụng lọc không khí rất tốt lại còn làm đẹp cho căn phòng. Nhưng loại cây này còn khá mới lạ với nhiều người. Bài viết dưới đây Wiki Thủy Sinh sẽ cung cấp những thông tin bổ ích về các loại cây không khí thủy sinh, cũng như cách để trồng cây. 

Tìm hiểu về cây không khí thủy sinh

Ngày nay, nhu cầu trang trí và làm đẹp cho ngôi nhà của con người ngày càng được quan tâm. Ngoài những loại cây bonsai đắt tiền thì các loại cây cảnh có kích thước nhỏ, giá thành hợp lý lại dễ trồng là một sự lựa chọn cho những người thường xuyên bận rộn và có ít thời gian chăm sóc. Ngoài những loại cây trồng ở chậu đất thì hiện nay cây không khí thủy sinh nhận được rất nhiều sự quan tâm và săn đón, cùng Wiki Thủy Sinh tìm hiểu ngay dưới đây nhé!

Xem thêm: Cây phong thủy sanh tiền tài lộc là gì? Một số loại cây phổ biến được ưa chuộng

Cây không khí thủy sinh nhận được rất nhiều sự quan tâm

Cây không khí thủy sinh là gì?

Cây không khí thủy sinh có tên khoa học là Tillandsia và thuộc họ Bromelias. Loại cây này không bắt nguồn từ Việt Nam mà thường phân bố chủ yếu tại các nước vùng núi phía Trung và Nam Mỹ. 

Loại cây này trông như những cây dừa cọ được kết dính lại với nhau. Cây không khí thường rất đặc biệt bởi lẽ lá của chúng thường mọc ngược xuống dưới. Khác những loại cây thuông thường có lá mọc thẳng. 

Cây không khí thủy sinh có môi trường sống chủ yếu là ở dưới nước, tạo một vẽ đẹp xanh tốt, tươi sáng. Ngoài ra cây còn có hoa  màu hồng nổi bật, hiếm gặp. Chúng có thể hấp thụ chất dinh dưỡng từ sương sớm mai hoặc không khí. Vì thế, không cần tốn quá nhiều thời gian để chăm sóc.

Cây không khí thủy sinh có tên khoa học là Tillandsia

Đặc điểm của cây không khí

Cây không khí thủy sinh là một loại cây thuộc dạng thân cỏ, có chiều cao trung bình trong khoảng 80cm – 2m. Tuy nhiên, vẫn có một số cây có kích thước nhỏ hơn, rất phù hợp với nhu cầu sử dụng của nhiều gia đình Việt Nam. Cây không khí có thể sống kí sinh vào những loại cây khác hoặc sống độc lập. Cây rất dễ sống, thậm chí chỉ cần treo cây vào bờ rào hay cửa sổ thì cây đều có thể sống và phát triển, bởi lẽ chúng lấy chất dinh dưỡng từ không khí và hơi nước.

Lá cây không khí thường có kích thước nhỏ và vươn dài, to dần khi về phần cuốn lá. Ngoài ra, lá cây là bộ phận rất quan trọng, bởi lẽ chúng là bộ phận hút các chất dinh dưỡng cần thiết trong không khí để cây phát triển.

Cây không khí thủy sinh là một loại cây thuộc dạng thân cỏ

Tác dụng của cây không khí thủy sinh

Cây không khí thủy sinh có rất nhiều công dụng đa dạng khác nhau. Thế nên không lạ gì khi rất nhiều người ưa thích và lựa chọn cây để trồng trong nhà của mình. Cùng Wiki Thủy Sinh tìm hiểu một số tác dụng tiêu biểu ngay dưới đây.

  • Loại bỏ chất độc hại: Đây chính là công dụng đầu tiên và quan trọng quan trọng nhất của cây không khí. Lá của cây rất đặc biệt, có khả năng hấp thụ khói bụi và các chất gây ô nhiễm môi trường rất tốt. Thế nên có tác dụng rất tốt cho sức khỏe của con người
  • Trong loại cây này có chứa Metabolizzandoli – chất này có tác dụng chuyển hóa những chất độc hại trong không khí thành những dưỡng chất cần thiết cho sự sinh trưởng và phát triển của cây. Vì thế, con người không cần tốn nhiều thời gian chăm sóc cũng như cung các chất dinh dưỡng cho cây.
  • Các chất gây ung thư như: Florence, Benzopyrene cây hoàn toàn có thể loại bỏ một cách dễ dàng.
  • Tác dụng trang trí của cây cũng rất tốt, màu xanh tươi sẽ mang lại một không gian mới, thoáng đãng hơn. Bầu không khí trở nên trong lành và tốt cho sức khỏe của con người.
  • Cây có đặc điểm dễ trồng, dù không chăm sóc nhưng vẫn sinh trưởng tốt nên rất thích hợp với những người bận rộn.
  •  Ý nghĩa phong thủy của cây cũng rất tốt nên có thể sử dụng để làm quà tặng cho bạn bè hoặc người thân.
Cây không khí thủy sinh có rất nhiều công dụng đa dạng khác nhau.

Trên đây là một số công dụng phổ biến của cây, mà bạn có thể tham khảo để lựa chọn cây thủy sinh làm cảnh phù hợp. Ngoài ra còn nhiều điểm nổi bậc khác vẫn đang chờ bạn khám phá.

Xem thêm: Cây phong thủy phòng khách là gì? Một số loại cây mang nhiều tài lộc

Qua bài viết trên, Wiki Thủy Sinh hy vọng đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích và cần thiết về loại cây cảnh cây không khí thủy sinh. Loại cây này đang được rất nhiều người quan tâm và ưa chuộng hiện nay. Ngoài trang trí, cây rất tốt cho môi trường cũng như sức khỏe của con người. Bạn còn chần chờ gì mà không trồng cho mình một loại cây thủy sinh không khí ưa ý!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *