Giới thiệu cây thủy sinh tiểu bảo tháp và những đặc điểm của loại cây này

Hiện nay, việc trang trí bể cá thủy sinh được rất nhiều người quan tâm. Một bể cá đẹp, ngoài yếu tố cá cảnh thì hệ sinh thái trong bể cũng rất quan trọng. Xét về những loại cây dễ trồng và được ưa chuộng, không thể thiếu cây thủy sinh tiểu bảo tháp. Bài viết dưới đây, Wiki Thủy Sinh sẽ cung cấp những thông tin hữu ích về loại cây này mà bạn có thể tham khảo.

Giới thiệu về cây thủy sinh tiểu bảo tháp

Hiện nay, những loại cây thủy sinh nhận được sự quan tâm của rất nhiều. Ngoài những loại cây cảnh bonsai đắt tiền hay cây cảnh phong thủy mini. Cây thủy thường phổ biến bởi lẽ chúng có thể đặt trên bàn làm việc hay có thể thả trong bể cá cảnh đều tạo nên những màu sắc tươi sáng và mới lạ.

Cây thủy sinh tiểu bảo tháp được nhiều người ưa chuộng hiện nay.

Thông thường có nhiều loại cây thủy sinh khác nhau, trong đó phổ biến nhất là loại cây sống hoàn toàn trong nước. Tiêu biểu của loại cây này phải kể đến cây thủy sinh tiểu bảo tháp được nhiều người ưa chuộng hiện nay.

Xem thêm: Điểm mặt 5 loại cây phong thủy theo mệnh giúp gia chủ may mắn, phát tài, phát lộc

Cây thủy sinh tiểu bảo tháp là gì?

Cây thủy sinh tiểu bảo tháp là một loại cây thuộc họ rong biển có tên khoa học là Limnophila sessiliflora. Nhiều người nuôi cá cảnh ưa thích loại cây này trong thời gian gần đây và chúng cũng dễ tìm thấy. Cây thủy sinh này thường được tìm thấy ở khu vực châu Á và khu vực châu Âu. Hình dạng á chia theo từng tầng một hiện đang rất phổ biến của loại cây này.

Cây thủy sinh tiểu bảo tháp thường có đặc điểm dễ trồng nhất là ngập nước trong các hồ cá cảnh. Chúng có thể phát triển tốt dù trong môi trường có thông số nước cứng hay mềm. Đặc biệt trong môi trường có điều kiện ánh sáng và dinh dưỡng cao cây sẽ phát triển nhanh chóng. Loại cây này rất có ích đặc biệt với những bể thủy sinh bị thừa chất dinh dưỡng. 

Thân cây tiểu bảo tháp thường khá to và có tốc độ mọc nhanh chính vì thế chúng không thích hợp với những bể thủy sinh có kích thước nhỏ. Loại cây này rất sẽ trồng, chỉ cần cắm một cảnh nhỏ thì cây hoàn toàn có thể tự bén rễ và phát triển. Tuy nhiên, trong điều kiện thời tiết quá nóng, thường có nhiệt độ cao hơn 24 độ C hoặc thiếu đi ánh sáng, dễ dẫn đến tình trạng cây kiệt sức, tăng trưởng chậm và thậm chí chết.

Cây thủy sinh tiểu bảo tháp thường có đặc điểm dễ trồng 

Phân bón vi chất dinh dưỡng thúc đẩy sự lớn lên của cây. Tuy nhiên, nên hạn chế bón phân Nitrat bởi việc thường xuyên bón có thể làm cây đen hoặc có màu nâu.

Cây thủy sinh tiểu bảo tháp thường rất dễ trồng, nên bất cứ ai dù chưa có nhiều kinh nghiệm vẫn hoàn toàn có thể trồng được loại cây này.

Những công dụng cây thủy sinh tiểu bảo tháp

Cây tiểu bảo tháp có rất nhiều công dụng khác nhau, nên không lạ gì khi loại cây này phổ biến và được nhiều người ưa chuộng. Một số công dụng tiêu biểu của cây như:

  • Trang trí bể thủy sinh: Môi trường sống chủ yếu của cây thủy sinh tiểu bảo tháp chính là ở trong nước, thế nên chúng thường được trồng ở những loại bể cá cảnh. Màu sắc tươi sáng và nổi bậc cùng kiểu dáng cây lạ mắt, làm gia tăng vẻ đẹp của bể.
  • Cây giúp loại bỏ những chất dinh dưỡng dư thừa trong bể rất tốt. Đặc biệt phù hợp với những bể cá bị thừa dinh dưỡng.
  • Loại cây này có thể được dùng để làm thức ăn cho cá trong bể. Tạo môi trường tự nhiên cho cá lẩn trốn kẻ thù.

Trên đây là một số đặc điểm nổi bật của loại cây thủy sinh tiểu bảo tháp này.

Cây thủy sinh tiểu bảo tháp có nhiều công dụng

Cách chăm sóc cây tiểu bảo tháp

Tuy dễ trồng, thế nhưng cây cảnh thủy sinh tiểu bảo tháp cũng cần sự chăm sóc của con người. Dưới đây, Wiki Thủy Sinh sẽ liệt kê một số cách chăm sóc cây đơn giản và hiệu quả cho những người dù bận rộn hay không có kinh nghiệm điều có thể làm được.

  • Cung cấp các chất dinh dưỡng cần thiết cho sự phát triển của cây, loại cây này thường hút chất dinh dưỡng từ bể. Khi nuôi cá bạn nên cho dư thừa chất nhưng thế cây hoàn toàn có thể sinh trưởng và phát triển tốt.
  • Lưu ý thay nước 2 lần/ tuần cho bể, nhưng vậy sẽ giúp thanh lọc những chất bẩn trong bể giúp cây phát triển nhanh hơn.
  • Nên chọn kích thước bể lớn vì cây có đặc điểm lớn nhanh và nhiều, kích thước bể nhỏ sẽ không đủ sức chứa cho cây.
  • Chú ý nhiệt độ bể ở mức vừa đủ nếu không sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển của cây.
Cây cảnh thủy sinh tiểu bảo tháp cần sự chăm sóc của con người

Xem thêm: Tìm hiểu về cây thủy sinh và một số loại cây thủy sinh để bàn phổ biến

Qua bài viết trên, Wiki Thủy Sinh hy vọng đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích về loại cây thủy sinh tiểu bảo tháp đang rất được quan tâm hiện nay. Chúc bạn có những lựa chọn phù hợp nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.