Những dòng cá rồng đẹp và đắt nhất Việt Nam hiện nay

Cá rồng hiện đang là dòng cá có giá trị đắt đỏ tại thị trường hiện nay. Những dòng cá mang biến thể độc lạ thường rất hiếm có giá trị cao hơn so với dòng cá rồng thường. Bài viết ngày hôm nay sẽ nói về những dòng cá rồng đắt nhất Việt Nam mà bạn nên biết.

Người chơi cá rồng ở Việt Nam thường dùng tiêu chí gì để định giá giá trị cho cá rồng

Cá rồng có giá trị rất cao nên việc chọn lựa những con cá đạt đủ tiêu chuẩn lại gây ra nhiều khó khăn. Những dòng cá có màu sắc và hình thể càng đẹp thì giá trị của chúng bán ra lại càng cao. Đây là những tiêu chí giúp chúng ta có thể định hình giá trị của những loài cá rồng hiện nay.

Màu sắc 

Màu sắc quyết định rất nhiều đến giá trị của loài cá rồng. Những dòng cá rồng mang màu cá đậm, bén, khi chiếu ánh sáng thường lấp lánh được đánh giá rất cao.

Thể hình

Cơ thể cá rồng càng hoàn hảo thì giá trị càng đắt đỏ, không quá béo cũng không quá gầy, đủ rộng, đủ dài, đồng thời đối xứng, vây và càng vùng hoàn chỉnh không bị xiêu vẹo.

Vảy

Cần chỉnh tề, có màu sắc đẹp, bóng sáng, đều đặn. Vảy càng lớn, không biến dạng thì giá trị càng cao.

Râu

Râu cá rồng phải dài và thẳng, khi bơi phải hướng về trước, nếu mất 1 trong 2 râu thì giá trị của cá sẽ rất thấp.

Những loại cá rồng đẹp và đắt nhất Việt Nam hiện nay

Cá rồng không những tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà mà còn được nuôi lấy phong thủy. Cá càng đẹp, tốt, khỏe thì tài lộc, sức khỏe, vận may càng nhiều cho giá chủ. Nhiều người bỏ ra rất nhiều tiền để có thể mua cho mình loài cá rồng đẹp và hiếm nhất.

Huyết Long Albino

Huyết Long Albino có nguồn gốc từ Indonesia, Malaysia,.. Chúng có màu đỏ nổi trội trên lớp vẩy, dáng bơi chững chạc, hùng bá, bộ râu uy nghiêm, lẫy lừng vậy nên chúng có giá trị đắt đỏ nhất dòng cá rồng hiện nay. Huyết Long Albino là dạng đột biến hiếm gặp. Cá có lòng mắt màu đỏ trong, trên người mất hầu hết sắc tố tối màu. Toàn thân chỉ còn màu trắng hơi ngả vàng và màu đỏ trên vảy và má cá. Hiện nay, Huyết Long Albino có giá bán cực kỳ cao tại Việt Nam từ 2 tỷ VNĐ trở lên.

Những dòng cá rồng đẹp và đắt nhất Việt Nam hiện nay
Huyết Long Albino là dòng cá có giá trị đắt đỏ nhất dòng cá rồng hiện nay

Huyết Long Phượng Hoàng

Huyệt Long Phượng Hoàng là loại cá đắt đỏ nhất Việt Nam hiện nay. Chúng có phần đuôi và phần vây phát triển rất dài so với bình thường. Khi bơi trông thướt tha và vô cùng độc đáo. Huyết Long Phượng Hoàng sở hữu cho mình bộ đuôi dài và vây cực kỳ phát triển, body chuẩn không gầy cũng không mập nhưng thường rất hiếm nên giá trị của nó rất cao. Thông thường giá trị của một Huyết Long Phượng Hoàng có thể lên tới gần 2 tỷ VNĐ.

Những dòng cá rồng đẹp và đắt nhất Việt Nam hiện nay
Huyệt Long Phượng Hoàng là dòng cá rồng có giá đắt đỏ tại Việt Nam

Huyết Long Platinum

Huyết Long Platinum có thân hình màu bạc nhũ. Dòng cá này khá đặc biệt, khi trưởng thành chúng sẽ không phát triển màu sắc đỏ. Được biết đến với hình dáng oai vệ và mạnh mẽ, Huyết Long Platinum có những cú đớp mồi nhanh như điện, kỳ vây khi bơi đầy ma mị và cuốn hút. Huyết Long Platinum thường rất hiếm, một con đủ tiêu chuẩn màu sắc và hình dáng đẹp có thể lên tới 500 triệu VNĐ.

Những dòng cá rồng đẹp và đắt nhất Việt Nam hiện nay
Huyết Long Platinum là loại cá có thân hình màu bạc nhũ

Quá Bối Albino

Kim Long Quá Bối Albino cũng có nguồn gốc như Huyết Long khi cùng có cùng nguồn gốc với nhau. Là một loại đột biến hiếm gặp ở loài Kim Long Quá Bối nên giá trị của chúng thường rất đắt đỏ. Sở hữu cho mình lớp da màu vàng nhạt với cặp mắt đỏ, khi bơi dáng vẻ của chúng uyển chuyển trông rất hùng mạnh. Kim Long Quá Bối Albino hiện nay có giá trị hơn 180 triệu VNĐ. Ngoài ra giống cá này có có thể có dạng vừa Albino vừa Belly thì giá trị có thể lên tới 600 – 700 triệu VND.

Những dòng cá rồng đẹp và đắt nhất Việt Nam hiện nay
Kim Long Quá Bối Albino

Bạch Long Oai Chấn 

Bạch Long Oai Chấn hay còn được gọi là cá rồng Ngân Long Platinum, một đột biến cực hiếm. Chúng có thân dài, bộ râu và càng uy nghi, dáng bơi uyển chuyển, hùng mãnh, đặc biệt với khả năng săn mồi cực đỉnh. Bạch Long Oai Chấn có màu trắng Platinum, đôi mắt đen huyền bí. Đây là dòng cá được nhiều người đánh giá là giống rồng nhất trong các dòng cá rồng. Chúng thường rất hiếm nên giá cũng rất đắt đỏ, một con Ngân Long Platinum đạt tiêu chuẩn sẽ có giá trị trên 150 triệu VNĐ.

Những dòng cá rồng đẹp và đắt nhất Việt Nam hiện nay
Bạch Long Oai Chấn hay còn được gọi là cá rồng Ngân Long Platinum

Vừa rồi các bạn vừa biết thêm những dòng cá rồng đắt nhất Việt Nam hiện nay. Hiện nay cá rồng được bán ở nhiều nơi với giá cả cạnh tranh và chất lượng cực kỳ đảm bảo nên nếu bạn có nhu cầu hãy sắm cho mình chú cá rồng thật đẹp về ngôi nhà của bạn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *