Những dòng cá rồng đẹp và đắt nhất thế giới hiện nay

Cá rồng là dòng cá được rất nhiều người ưa chuộng và săn đón. Chúng mang lại tính thẩm mỹ cao mà còn được nhiều người đam mê cá cảnh nuôi lấy phong thủy. Điều này cũng đã lý giải được tại sao cá rồng lại có mức giá rất đắt đỏ. Bài viết dưới đây sẽ cho bạn biết top 5 những dòng cá rồng đắt nhất thế giới hiện nay.

Những điểm nổi bật ở cá rồng khiến chúng trở nên đắt giá 

Đa số những người đam mê cá rồng sẽ lựa chọn những con cá thật đẹp. Chúng là đại diện cho phong thủy của ngôi nhà. Nếu bạn muốn kiếm về cho mình dòng cá rồng đem lại phong thủy tốt. Hãy lựa chọn con có những điểm nổi bật sau đây và tất nhiên là giá trị của nó rất đắt đỏ.

Tiêu chuẩn về màu sắc của cá rồng

Là tiêu chuẩn đầu tiên khi đập vào mắt người chơi cá cảnh. Màu sắc quyết định rất nhiều đến vẻ đẹp và giá trị của cá rồng. Màu của cá phải tươi sáng, đậm, vẩy chắc chắn không bị bong tróc. Khi nhìn vào cảm thấy bị lôi cuốn, màu sắc phải đa dạng và phong phú. 

Tiêu chuẩn về hình thể của cá rồng

Cá rồng hoàn hảo thường rất ít và hiếm. Vậy nên khi chúng đạt được những tiêu chuẩn này thường giá trị sẽ rất cao. 

  • Hình dáng: Cá rồng đạt tiêu chuẩn khi chúng không quá mập cũng không quá ốm. Cá phải lanh lợi, không có tình trạng bị lờ đờ. 
  • Vảy cá: Vảy cá thẳng hàng, sáng chói. Chiếu vào và có những điểm chấm đỏ tượng trưng cho sự cát tường cho gia chủ.
  • Râu cá: Râu cá được ví như sừng kỳ lân hay sừng rồng đem lại sự may mắn cho gia chủ. Râu cá có chiều dài bằng nhau, có màu sắc như thân cá và không bị đứt.
  • Kỳ cờ cá: Kỳ cờ của cá phải luôn căng xòe, to và đều, không cong, lượn  sóng. 
  • Mắt cá: Mắt cá phải sáng trong, lanh lợi, hoạt bát, không bị xệ mắt. Mắt cân đối đều nhau, không bị lệch.
  • Mang cá: Mang đều và mịn, không bị cong vênh ảnh hưởng tới quá trình thở và phát triển của cá.
  • Càng bơi: Càng bơi quyết định đến vẻ đẹp và sự uy nghiêm của cá rồng, càng dài, đều và hạ thấp xuống dưới càng tôn lên vẻ đẹp của cá.
  • Dáng bơi: Dáng bơi phải khoan thai, không bị cong vẹo thân, lúc bơi kỳ cơ xòe căng và dáng bơi phải mềm mại, uyển chuyển.
Những dòng cá rồng đẹp và đắt nhất thế giới hiện nay
Những điểm nổi bật ở cá rồng khiến chúng trở nên đắt giá

Vừa rồi là những tiêu chí khi lựa chọn những con cá rồng đẹp. Tuy giá cả đắt đỏ nhưng khi lựa chọn cá rồng bạn nên tìm kiếm những con cá phù hợp. Vừa mang phong thủy tốt, vừa tăng tính thẩm mỹ ngôi nhà của bạn.

Những loại cá rồng đẹp và đắt nhất thế giới hiện nay

Cá rồng được xem là loài cá phong thủy. Bởi vậy chúng rất đắt và đang rất nhiều người đam mê cá cảnh ưa chuộng. Dưới đây là những loại cá rồng đẹp và đắt nhất thế giới hiện nay.

Cá rồng Huyết Long

Cá rồng Huyết Long, tên khoa học là Scleropages formosus được xếp vào dòng cá đặc biệt quý hiếm đứng đầu trong những danh sách cá rồng đắt nhất thế giới. Huyết Long chủ yếu xuất hiện ở vùng thượng lưu sông Kapuas và vùng hồ Sentarum, tỉnh Tây Kalimantan, đảo Borneo của đất nước Indonesia. Huyết Long thường rất hiếm và đẹp nên chúng thường được bán với giá rất cao. Huyết long khi còn nhỏ, màu chưa đậm, kỳ cơ chưa phát triển toàn diện có giá từ 5 -7 triệu đồng/con. Con trưởng thành thường màu đậm và đầy đủ các tiêu chuẩn có thể dao động từ 18 – 20 triệu đồng/con. Tuy nhiên, còn có những Huyết Long bị đột biến gen thay đổi màu da chúng lại càng đắt hơn khi có giá trị gần lên tới 75.000 – 85.000 đô la Mỹ.

Những dòng cá rồng đẹp và đắt nhất thế giới hiện nay
Cá rồng Huyết Long, tên khoa học là Scleropages formosus

Dòng cá rồng Quá Bối – Kim Long Quá Bối

Kim Long Quá Bối hay còn có tên là Cross Golden có nguồn gốc từ Malaysia. Kim Long Quá Bối sở hữu màu vàng óng ánh, tượng trưng cho giàu sang, phú quý. Loài cá rồng này cũng được chia ra nhiều dòng như Silver Based, Gold Based, Purple Based và Blue Based. Kim Long Quá Bối rất hiếm có sẵn và nhu cầu cao nên giá loại này thường rất đắt đỏ. Đối với những con nhỏ có kích thước từ 10 – 15cm có giá khoảng 4 – 5 triệu/con. Chiều dài 20 – 25cm thì giá 10 – 12 triệu/con,… Có con còn được giá 40 triệu đồng.

Những dòng cá rồng đẹp và đắt nhất thế giới hiện nay
Kim Long Quá Bối hay còn có tên là Cross Golden

Cá rồng Hồng Vĩ – Kim Long Hồng Vĩ

Cá Rồng Hồng Vĩ có tên gọi khác là Red Tail Golden, có xuất xứ từ Indonesia. Khi mới sinh đến lúc trưởng thành chungs chuyển đổi từ màu hơi đỏ vàng sang vàng tối. Kim Long Hồng Vỹ được mua để trang trí trong nhà để tăng tính thẩm mỹ, kéo tài lộc về nhà cho gia chủ. Cá Rồng Hồng Vĩ thường hiếm và rất đắt, trung bình cá khi vảy còn non thường từ từ 2 – 3 triệu đồng/con, những con vảy có ánh kim, màu đẹp thường có giá trị cao hơn lên tới 3 – 4 triệu đồng/con.

Những dòng cá rồng đẹp và đắt nhất thế giới hiện nay
Cá Rồng Hồng Vĩ có tên gọi khác là Red Tail Golden

Cá Rồng Hồng Long

Không thoát khỏi danh sách những dòng cá rồng đẹp và đắt nhất thế giới. Cá Rồng Hồng Long được rất nhiều người quan tâm đến. Với đặc điểm chính là vảy hồng, đuôi đỏ hoặc hồng và có tướng bơi uyển chuyển rất thu hút ánh nhìn của mọi người Cá Rồng Hồng Long đã tạo được sự ấn tượng rất đặc biệt đến con người. Cá Rồng Hồng Long khi đẹp và tốt sẽ mang lại tài lộc, may mắn đến cho gia chủ. Thông thường dòng cá này có mức giá tuy không bằng Huyết Long hay Kim Long Quá Bối nhưng cũng thuộc dạng đắt từ 2 – 2,5 triệu đồng/con.

Những dòng cá rồng đẹp và đắt nhất thế giới hiện nay
Cá Rồng Hồng Long

Giống cá Rồng Thanh Long

Cá Rồng Thanh Long có tên khoa học là Scleropages formosus, sinh sống chủ yếu tại các đảo Borneo và Sumatra ở Indonesia, Malaysia, miền Nam Thái Lan, Campuchia và miền Nam nước ta. Cá Rồng Thanh Long có hình dáng và màu sắc phong phú và đa dạng. Chúng thường có đặc điểm chung là lưng màu xanh sẫm, thân có màu bạc hoặc phớt xanh, tia vây có màu nâu đỏ. Cá Rồng Thanh Long thường thu hút người chơi nhờ vào những màu sắc trời ban của chúng, mang tài lộc, vận may đến ngôi nhà. Hiện nay dòng cá này thường được bán với giá giao động từ 700.000 – 1.200.000 đồng/con.

Những dòng cá rồng đẹp và đắt nhất thế giới hiện nay
Cá Rồng Thanh Long có tên khoa học là Scleropages formosus

Kết luận

Bài viết vừa rồi cũng đã cho chúng ta biết thêm thông tin về những dòng cá rồng đắt nhất thế giới hiện nay. Tuy mức giá cao nhưng giá trị mà cá rồng mang lại thì vô cùng lớn nên nãy sắm cho mình một con cá rồng, sử dụng kiến thức và kinh nghiệm để cá của bạn trở nên đẹp nhất. Đừng quên theo dõi chúng tôi để biết thêm nhiều thông tin bổ ích.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *