Nuôi cá Koi phong thủy trong nhà cần lưu ý những tiêu chí cơ bản nào?

Nuôi cá Koi phong thủy trong nhà đem đến tài vận, may mắn dồi dào cho chủ sở hữu. Tuy nhiên, điều đó phụ thuộc vào cách chọn loại cá cảnh nuôi dưỡng của bạn. Cá Koi vốn không cố định một chủng loại nhất định, đa dạng với nhiều màu sắc. Một số tiêu chí cơ bản cho loài cá này liên quan tới yếu tố màu sắc và vận mệnh.

Ý nghĩa của cá Koi phong thủy

Theo quan niệm dân gian, cá Koi biểu trưng cho sự nghiệp, thịnh vượng và sự giàu sang. Loài cá này được xem là vật cát tường trong nước, quy tụ vượng khí, mang đến tài lộc. Một số người đang xây dựng sự nghiệp, nuôi cá Koi sẽ giúp họ gặp may trong sự nghiệp.
Điều này giúp cho loài cá này được ưa chuộng bởi đại đa số dân chơi cá cảnh có tiếng. Chỉ cần đủ điều kiện về kinh tế, ai cũng muốn sắm một vài chú cá Koi nuôi trong nhà. Loài cá này đa dạng nhiều chủng loại khác nhau, ý nghĩa cũng dựa trên màu sắc sở hữu.

"Ý

Cách thức lựa chọn cá Koi phong thủy nuôi trong nhà

Nuôi cá Koi không đơn giản như nhiều người nghĩ, bạn không nên chọn bừa rồi đặt trong nhà. Cá cảnh nuôi trong nhà cần phát huy vai trò thu hút vượng khí cho chủ sở hữu. Để làm được điều đó, chủ sở hữu cần cẩn trọng khi lựa chọn loại cá nuôi dưỡng từ đầu.

Lựa chọn cá Koi phong thủy theo màu sắc

Cá Koi sở hữu màu sắc sặc sỡ, dễ dàng làm nổi bật vẻ đẹp của cấu trúc xung quanh. Chủng loại của loài cá này đa dạng, phân biệt dựa trên màu sắc khác nhau. Mỗi một màu sắc lại tượng trưng cho những ý nghĩa phong thủy không giống nhau. Người mua cần nắm được thông tin để chọn mua chủng loại cá Koi giá phù hợp với bản thân.
Ý nghĩa của màu sắc của giống loài này đều mang đến những yếu tố phong thủy lớn lao. Cụ thể, bạn có thể tham khảo danh sách dưới đây:
 • Màu trắng của cá Koi Kohaku điểm xuyết chấm đỏ biểu trưng cho sự nghiệp thành đạt
 • Màu sắc của cá Koi Kumonryu với những điểm đốm đen hoặc nguyên đen biểu tượng cho một cuộc sống tốt đẹp hơn.
 • Toàn thân bạc của cá Koi Ogon thể hiện sự thành công trong lĩnh vực kinh doanh.
 • Thân trắng, môi đỏ son của cá Koi Kuchibeni tượng trưng cho mối quan hệ bền vững, lâu dài.
 • Màu vàng của cá Koi vàng Yamabuki biểu trưng cho sự giàu sang, phú quý.
Màu sắc của cá Koi phong thủy
Màu sắc của cá Koi phong thủy

Lựa chọn cá Koi phong thủy theo số lượng

Số lượng cá cảnh nuôi trong nhà ảnh hưởng trực tiếp đến yếu tố phong tố phong thủy. Điều đó cho thấy người mua cần xem xét về lượng cá Koi sẽ xuất hiện trong căn nhà. Cách thức để quyết định về số lượng cá nuôi dưỡng không hề phức tạp. Giống với màu sắc, mỗi một con số lại có ý nghĩa phong thủy khác nhau.
Số lượng cá nuôi trong nhà có ý nghĩa phong thủy rất lớn, quyết định khả năng sinh tài vận. Dưới đây là mối quan hệ giữa số lượng cá và tài lộc mang lại sẽ được chỉ ra ngay sau đây:
 • Cá Koi nuôi trong nhà chỉ tồn tại duy nhất một con, có ý nghĩa nhất bạch thủy, vượng khí sinh tài.
 • Nuôi 2 chú cá Koi, có ý nghĩa nhị hắc thổ khắc thủy, không có lợi cho đường tài vận.
 • Nuôi 3 chú cá Koi, ý nghĩa tam bích mộc tiết thủy, không lợi cho tài vận.
 • Nuôi 4 chú cá Koi, ý nghĩa tứ lục mộc tang tiết thủy, vô hại nhưng không phát huy vận khí.
 • Nuôi 5 chú cá Koi, ngũ hoàng thổ, không tốt cho tài vận.
 • Nuôi 6 chú cá Koi, lục bạch kim sinh thủy, tốt cho tài vận.
 • Nuôi 7 chú cá Koi, thất xích kim sinh thủy tuy, có thể nuôi, hung tinh nhưng tương sinh.
 • Nuôi 8 chú cá Koi, bát bạch khắc thủy, hữu phụ tài tinh có thể nuôi.
 • Nuôi 9 chú cá Koi, cửu tử hỏa, vượng tài.

Một số điều cần lưu ý khi nuôi cá Koi phong thủy

Nuôi cá Koi phong thủy trong nhà nhằm đem lại tài vận cho gia chủ, nên cẩn thận quyết định. Tùy vào tuổi mệnh của người mua, chủng loại và số lượng nuôi trở nên khác biệt. Dưới đây là danh sách một số điều cần lưu ý khi chọn nuôi loài cá này.

Chọn cá Koi phong thủy cho người tuổi Tý

Người tuổi Tý thường có số đương đầu với nhiều thử thách trong lĩnh vực kinh doanh, làm ăn. Tuy nhiên, nếu vượt qua, người sinh vào tuổi mệnh này dễ làm giàu, bình an hết đời. Gia chủ tuổi tý nên lựa chọn loại cá Koi kết hợp 3 màu: đỏ, trắng, đen. Đặc điểm nhận dạng loại cá này là đỏ trắng lẫn ít viền đen, đại diện cát tường như ý.

Chọn cá Koi phong thủy cho người tuổi Sửu

Ưu điểm của người tuổi Sửu là biết tiết kiệm, tránh tiêu xài hoang phí. Điều này giúp họ gặp nhiều thuận lợi khi hiếm khi bị đẩy vào tình trạng túng thiếu tài chính. Người tuổi sửu thường là những người dễ gặp nhiều thành công trong sự nghiệp.
Màu cá Koi thích hợp với họ là trắng xen lẫn đốm đỏ đen, hoa văn đen, bớt đỏ ở đỉnh đầu. Màu sắc kết hợp mang ý nghĩa là phúc lộc tề tựu, tam nguyên bất bại trong phong thủy. Loại cá Koi mang đặc điểm như vậy giúp tập trung phúc lộc, mang lại vận may cho gia chủ. 

Chọn cá Koi phong thủy cho người tuổi Dần

Người tuổi Dần sở hữu khả năng lãnh đạo trời sinh, dễ đạt được những thành tích phi thường. Tuổi mệnh này có hậu vận tốt nhất trong 12 con giáp, ý nghĩa dệt hoa trên gấm.
Loại cá Koi phù hợp là cá nền trắng bớt đỏ, không bị hòa lẫn bất kỳ loại màu nào. Lưu ý là tuổi Dần có khí chất đế vương mạnh, không phù hợp với cá cảnh bình thường. 

Chọn cá Koi phong thủy cho người tuổi Mão

Người tuổi Mão ít gặp trắc trở trong cuộc sống, thuận lợi trong mọi mặt. Đôi lúc, họ phải đương đầu đến sự việc ảnh hưởng đến công danh. Tuy nhiên, mọi thứ hoàn toàn có thể vượt qua yên ổn nhờ vận may tích tụ.
Cá Koi phù hợp với tuổi mão là màu vàng kim óng ánh hay còn gọi là cá chiêu tài. Loại cá này kêu gọi tiền tài cực mạnh, mang ý nghĩa “kim ngọc mãn đường”, tăng tài lộc.

Chọn cá Koi phong thủy cho người tuổi Thìn

Vận mệnh của người tuổi Thìn tốt đẹp nhưng gặp nhiều thăng trầm trong cuộc đời. Vận khí của họ tồn tại theo tuổi tác, có quý nhân phù trợ lúc trẻ, thăng chức nhanh. Tuy nhiên khi về già vận khí của họ lại suy giảm, gặp nhiều trắc trở hơn.
Người tuổi thìn nên nuôi cá Koi có màu xanh da trời, viền vảy màu trắng, ngũ phúc lâm môn. Theo phong thủy, cá xanh vượng thủy rất mạnh, đem lại vận khí cho rồng.

Chọn cá Koi phong thủy cho người tuổi Tỵ

Người tuổi Tỵ là những người cầu được ước thấy về mặt danh lợi, tiền bạc và địa vị. Tuy nhiên. tuổi mệnh này dễ gặp nguy hiểm do sát khí mang lại quá nặng. Loại cá Koi phù hợp với tuổi mệnh này nhất chính là nền đen đốm trắng hoặc vàng sọc đen. Màu sắc này mang tới “cát vận lâu dài”, tác dụng cản trở sát khí rất lớn.

Chọn cá Koi phong thủy cho người tuổi Ngọ

Người tuổi Ngọ gặp nhiều thuận lợi hơn khi về già. Về sự nghiệp, họ gặp chút bất trắc nhưng càng vững chãi nếu vượt qua. Giống cá phù hợp với tuổi ngọ có màu đen đốm đỏ, sọc trắng, chấm đen trên đầu. Màu sắc có tác dụng duy trì phú quý cho gia chủ, che chắn sát khí, vận hạn.

Chọn cá Koi phong thủy cho người tuổi Mùi

Tuổi Mùi gặp nhiều trắc trở hơn đem so với 12 con giáp còn lại, không thuận lợi nhiều thứ. Điều này khiến họ khó thành công trong sự nghiệp hơn. Loại cá koi phù hợp với tuổi mùi phải có dấu chấm đỏ trên đầu. Thân cá tuyệt đối không nên là màu đỏ, dễ che chắn dấu chấm trên đầu. Giống cá này phù trợ gia chủ, thuận lợi trong đường tiền tài, công danh. 

Chọn cá Koi phong thủy cho người tuổi Thân

Người tuổi Thân giỏi về mặt giao tiếp, mối quan hệ, dễ bộc lộ tài năng. Họ có khả năng làm nên sự nghiệp lớn nếu duy trì sự kiên trì bền bỉ. Giống cá Koi phù hợp có nền đỏ bớt đen, ý nghĩa quý nhân phù trợ. Màu sắc này có ý nghĩa sự tập trung của danh vọng, quyền lực và trí tuệ.

Chọn cá Koi phong thủy cho người tuổi Dậu

Người tuổi Dậu ít khi gặp trắc trở trong cuộc sống cả đời bình an, sự nghiệp thành công. Nhược điểm của họ là không biết cách tiết kiệm nên không dư dả nhiều khi về già. Màu cá Koi phù hợp với họ là màu vàng ánh xanh, có ý nghĩa chiêu tài. Màu sắc có ý nghĩa giúp chủ sở hữu tích lũy tài sản kiếm được.

Chọn cá Koi phong thủy cho người tuổi Tuất

Người tuổi Tuất thường có số mệnh quý nhân phù trợ, về già càng có cơ hội thăng tiến. Cùng với sự cố gắng không ngừng nghỉ, họ có thể trở thành một nhà lãnh đạo giỏi. Màu cá Koi phù hợp với họ là bạc trắng, ý nghĩa thu nạp tài nguyên. Màu sắc tượng trưng cho tiền tài, tăng thêm phúc khí cho người sở hữu.

Chọn cá Koi phong thủy cho người tuổi Hợi

Người tuổi Hợi đứng đầu phúc khí trong 12 con giáp, thuận lợi ở bất cứ ngành nghề nào. Đến khi về già, tuổi mệnh này nhận được sự kính trọng từ những người xung quanh. Loại cá Koi thích hợp phải có 2 màu sắc trở nên, hài hòa, dễ thích nghi hoàn cảnh.

Kết luận  

Cá Koi phong thủy mang lại tiền tại, vận khí cho người sở hữu lại có tính thẩm mỹ cao. Để chọn được giống cá chất lượng, bạn hãy ghé ngay qua trang Wikithuysinh. Đơn vị sẽ đem đến khách trải nghiệm dịch vụ tuyệt vời với đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm. Ngoài ra, cá cảnh bày bán tại web có chất lượng tốt lại tiết kiệm chi phí vận chuyển.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *