Tìm hiểu cá Koi 1 tỷ, lý do cá Koi có giá thành cao nhưng vẫn được ưa chuộng

Cá Koi vốn được nhiều người biết đến bởi lẽ vẻ đẹp hiếm gặp, và không phải loài cá cảnh nào cũng có. Được nổi lên bởi giá thành cao ngất ngưởng, có những chú cá Koi giá lên đến vài chục tỷ cho một con làm nhiều người choáng váng. Cùng tìm hiểu về loài cá Koi 1 tỷ, giá thành tầm trung mà chất lượng cá vẫn rất tốt, thế nên được nhiều người ưa chuộng.

Tìm hiểu cá Koi 1 tỷ

Cá Koi có lẽ là một cái tên quen thuộc với nhiều người, sự nổi tiếng của loài cá này phải nói đến chính là do giá thành rất cao. Với một chú cá Koi thông thường có kích thước nhỏ đã có giá lên đến hơn 1 triệu cho một con. Mặc dù giá thành cao như vậy nhưng vẫn có rất nhiều đại gia đua nhau để tranh giành loại cá này về để nuôi trong nhà mình.

Cá Koi có lẽ là một cái tên quen thuộc với nhiều người
Cá Koi có lẽ là một cái tên quen thuộc với nhiều người

Cá Koi có nguồn gốc từ Trung Quốc và các nước Châu Âu, thế nhưng hiện nay lại rất phổ biến tại Nhật Bản. Bởi lẽ khí hậu ở đây rất thuận lợi cho sự phát triển và sinh trưởng khỏe mạnh của cá. Từ xưa, cá Koi chỉ được xem là một loại cá nuôi chỉ để ăn, nhưng sau này người ta phát hiện ra vẻ đẹp tiềm ẩn, tươi sáng thế nên được chọn để làm cảnh trong nhà.

Những mẫu cá Koi 1 tỷ đang rất được ưa chuộng, bởi lẽ loại cá này có kích thước lớn, sức khỏe ổn định mà giá thành lại rất phù hợp. Cùng Wiki Thủy Sinh tìm hiểu về mẫu cá Koi 1 tỷ dưới đây nhé!

Xem thêm: Kích thước của chú cá Koi 500 triệu và cách chăm sóc cá Koi hiệu quả

Cá Koi 1 tỷ có kích thước bao nhiêu?

Mức giá 1 tỷ đồng là một con số khá lớn cho một loài cá cảnh bình thường. Đối với cá Koi tuy có gái thành cao nhưng cũng tùy theo kích thước cá thì mới xác định được mức giá. Cá Koi 1 tỷ sẽ có kích thước trong khoảng hơn 100cm đến dưới 150cm. Kích thước này rất được nhiều người nuôi cá ưa chuộng, bởi lẽ nó dài và các số đo đã đạt mức gần như hoàn hảo.

Cá Koi 1 tỷ sẽ có kích thước trong khoảng hơn 100cm đến dưới 150cm

Để bán 1 chú cá Koi với mức giá 1 tỷ ra thị trường thì sức khỏe của cá phải luôn được đảm bảo. Màu sắc lạ mắt, di chuyển mềm mại và tuổi thọ thường trên 10 năm tuổi thì mới có người sẵn sàng bỏ ra số tiền lớn để mua cá.

Bảng giá của cá Koi

Mức giá của các Koi sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, nhưng thông thường sẽ được định giá qua chiều dài cơ thể của cá. Dưới đây là bán giá cá Koi mà mọi người có thể tham khảo. 

  • Cá Koi có kích thước nhỏ, trong khoảng từ 10 – 15cm đã qua sàng lọc, thường có mức giá từ 500 đến 1 triệu/ một con.
  • Cá Koi kích thước trung bình – nhỏ, trong khoảng từ 15 – 35cm, thường sẽ có giá bán từ 1 triệu đến 25 triệu.
  • Với loại cá Koi có kích thước từ 45 – 55cm đã qua sàng lọc, giá bán trong khoảng từ 5 triệu đến 50 triệu cho một con tùy vào độ lớn cũng như sức khỏe, màu sắc cá.
  • Với những chú cá Koi kích thước trung bình – lớn từ 60 – 105cm, loại cá này thường có giá từ 200 triệu đến hơn 500 triệu.
  • Cá Koi có kích thước trên 105cm, thường sẽ có giá bán rất cao, trên 1 tỷ đồng và có một số loại đặc biệt có giá đến vài chục tỷ. 
Mức giá của các Koi sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau

Tại sao cá Koi lại có giá thành cao?

Có lẽ đây là câu hỏi mà nhiều người thắc mắc tại sao loại cá bình thường lại có giá cao đến như vậy. dưới đây Wiki Thủy Sinh sẽ giải thích cho bạn một số lý do tiêu biểu. 

Ý nghĩa phong thủy cá Koi

Cá Koi là một loại cá mang rất nhiều ý nghĩa về mặt phong thủy, thế nên rất nhiều người lựa chọn loại cá này để nuôi trong bể của mình. Một số ý nghĩa tiêu biểu của cá như:

  • Biểu tượng cho sự dũng cảm, bản lĩnh kiên cường sẵn sàng vượt qua mọi khó khăn và thử thách.
  • Theo như quan niệm xưa của người Trung Hoa, nếu nuôi được chú cá Chép Koi màu vàng sẽ đem đến sự thịnh vượng, làm ăn phát đạt cho gia chủ. 
  • Ngoài ra cá Koi còn biểu trưng cho sự kiên cường, bền bỉ, những hoài bão lớn, may mắn và cả trường thọ.

Ngoài ra cá Koi mang rất nhiều ý nghĩa về mặt phong thủy khác. Tóm lại, nuôi cá Koi thường khá tốt cho vận mệnh của gia chủ. 

Cá Koi là một loại cá mang rất nhiều ý nghĩa về mặt phong thủy

Cá Koi rất khó nuôi

Được biết, cá Koi thường rất khó nuôi, để có được một chú cá bán ra thị trường phải trải qua quá trình chọn lọc kỹ lưỡng. Khoảng 80% trứng sinh ra không đạt tiêu chuẩn để tiếp tục nuôi dưỡng mà phải bỏ đi do cá bị tật, kém phát triển. Việc nuôi cá thường khá khó khăn, nên thông thường cá phải được nuôi bởi những chuyên gia mới có được những lứa cá chất lượng bán ra thị trường.

Hầu hết cá Koi đều được nhập khẩu từ Nhật Bản, thế nên phải trải qua quá trình vận chuyển hết sức tốn kém. Tốn rất nhiều chi phí khác nhau khi vận chuyển xa như vậy, cũng như một số rủi ro có thể xảy ra.

Xem thêm: Những tiêu chuẩn lựa chọn cá koi Kohaku đẹp mà bạn cần biết

Quá trình chọn cá Koi kỹ lưỡng

Qua bài viết, Wiki Thủy Sinh hy vọng đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích về loài cá Koi. Cá Koi 1 tỷ là một mẫu cá đẹp, có kích thước cơ thể hoàn hảo rất đáng để bạn bỏ số tiền lớn ra mua.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *