Kích thước của chú cá Koi 500 triệu và cách chăm sóc cá Koi hiệu quả

Giá thành của những loài cá Koi chưa bao giờ hết hot, được biết đến là một loài cá cảnh có giá trị kinh tế cao. Đặc biệt với sự xuất hiện của cá Koi 52 tỷ nhận được sự quan tâm và nhiều ý kiến khác nhau. Thế nhưng, vẫn có một số loài tầm trung hơn như cá Koi 500 triệu, giá thành không quá cao nhưng chất lượng vẫn được đảm bảo. Cùng Wiki Thủy Sinh tìm hiểu ngay dưới đây nhé!

Tìm hiểu cá Koi 500 triệu

Cá Koi có lẽ không còn xa lạ với nhiều người, hiện nay cá Koi ngày càng được nhiều người ưa chuộng. Tuy nhiên, thông thường cá Koi có giá trung bình lên đến vài tỷ hay vài chục tỷ. Thế nên với những mẫu cá Koi chất lượng, rất hiếm tìm được giống nào có giá vài trăm triệu. 

Cá Koi được nhập khẩu chủ yếu từ Nhật Bản, thế nhưng nguồn gốc thực sự của cá lại là Trung Quốc và các nước Châu Âu. Khi nhập khẩu vào Nhật Bản, loại cá Koi rất thích hợp với khí hậu ở đây. Thế nên hiện nay phần lớn cá Koi chất lượng đều tụ họp tại Nhật. Bởi lẽ được nhập khẩu, trải qua quy trình vận chuyển phức tạp, thế nên giá thành của cá Koi thường cao hơn những loại cá thông thường. 

Xem thêm: Bí quyết để nuôi cá 7 màu vàng lên màu đẹp mắt

Mức giá 500 triệu đã có thể mua được chú cá Koi có kích thước trung bình và lớn

Kích thước của chú cá Koi giá 500 triệu

Cá Koi thường được định giá dựa trên kích thước và tuổi thọ của chú cá được bán ra trên thị trường. Với một số người không có đủ điều kiện về kinh tế để mua những loại cá đắt tiền, thì hoàn toàn có thể mua những chú cá Koi kích thước nhỏ về nuôi. Nếu chăm sóc cẩn thận thì chúng vẫn có thể đạt được kích thước lớn.

Với mức giá 500 triệu thì đã có thể mua được chú cá Koi có kích thước trung bình và lớn trong khoảng gần 100cm. Độ lớn của chú cá Koi 500 triệu rất hoàn hảo và đẹp mắt, hứa hẹn sẽ giúp cho người nuôi được mở rộng tầm mắt. 

Cách chăm sóc cá Koi 

Cá Koi vốn không phải là loài cá dễ chăm sóc, thế nên khi quyết định nuôi loại cá này bạn có thể chú ý những điểm sau đây để cá có thể phát triển khỏe mạnh hơn.

  • Lựa chọn nơi mua cá Koi uy tín: Đây là điều cực kỳ quan trọng mà mọi người nên lưu ý, bởi lẽ thân thể bất kỳ loài cá cảnh nào trước khi đem về nuôi khỏe mạnh thì quy trình nuôi cá sẽ dễ dàng hơn. Ngoài ra, mua cá ở những nơi này cá sẽ được đảm bảo về chất lượng, phòng bệnh kỹ càng.
  • Chuẩn bị hồ nuôi: Chọn hồ nuôi phù hợp với kích thước của loài cá mình dự định sẽ nuôi, sẽ thuận lợi cho cá phát triển hơn. Ngoài ra có thể trang trí thêm những loại hòn non bộ, tạo không gian mới mẻ và đẹp mắt hơn.
Cá Koi vốn không phải là loài cá dễ chăm sóc
Cá Koi vốn không phải là loài cá dễ chăm sóc
  • Chuẩn bị hệ thống lọc cho hồ cá Koi: Cá Koi được nuôi ngoài trời, thế nên cần hệ thống lọc để hạn chế rêu, tảo, giúp bảo vệ nguồn nước tốt hơn. Giúp bể cá trở nên sạch sẽ, tạo môi trường sống tốt cho cá sinh sống và phát triển. 

Với một số cách chăm sóc cá Koi đơn giản trên, hy vọng Wiki Thủy Sinh đã giúp bạn có những cách để chăm sóc tốt hơn cho đàn cá Koi của gia đình mình. 

Bảng giá của cá Koi

Cá Koi tuy mắc tiền hơn so với mặt bằng chung của những loại cá cảnh khác. Nhưng tùy theo kích thước cá sẽ có những mức giá khác nhau, người mua có thể tham khảo ngay dưới đây.

  • Cá Koi có kích thước từ 10 – 15cm đã qua sàng lọc, đây là loại cá nhỏ có giá từ 500 đến 1 triệu/ một con.
  • Cá Koi có kích thước từ 15 – 35cm đã qua sàng lọc, đây là loại cá trung bình, nhỏ có giá bán từ 1 triệu đến 25 triệu.
  • Cá Koi có kích thước từ 45 – 55cm đã qua sàng lọc, có giá bán lên từ 5 triệu đến khoảng 50 triệu cho một con tùy vào độ lớn cũng như sức khỏe, màu sắc cá.
Cá Koi tuy mắc tiền hơn so với mặt bằng chung của những loại cá cảnh khác
  • Cá Koi có kích thước từ 60 – 105cm, đây là loại cá trung bình và lớn nên giá thành thường cao hơn trong khoảng  từ 200 triệu đến hơn 500 triệu.
  • Với loại cá Koi có kích thước trên 105cm thì giá bán của cá lên đến gần 1 tỷ đồng, bởi lẽ loài cá này thường rất hiếm gặp, phải trải qua quá trình nuôi dưỡng lâu dài thì mới có được.
  • Ngoài ra, cũng có một số loài cá Koi đặc biệt, rất khác so với những chú cá Koi thông thường, chúng có tuổi thọ rất lớn, màu sắc lạ và tỉ lệ cơ thể hoàn hảo. Những loài này thường có giá lên đến vài tỷ đến vài chục tỷ cho một chú cá Koi. 

Trên đây là bảng giá cá Koi được bán trên thị trường hiện nay mà bạn có thể tham khảo để có cho mình những lựa chọn phù hợp với điều kiện kinh tế.

Xem thêm: Cá Koi có nguồn gốc từ đâu? Chiêm ngưỡng mẫu cá Koi 50 tỷ – Đắt nhất thế giới

Cá Koi có màu sắc đẹp và tuổi thọ cá cao

Qua bài viết trên, Wiki Thủy Sinh hy vọng bạn đã có thêm những thông tin bổ ích về loài cá Koi 500 triệu, cũng như cách chăm sóc cá phát triển tốt hơn. Chúc các bạn nuôi cá thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *