Hướng dẫn cách nuôi cá 7 màu koi red ear chuẩn nhất

Cá 7 màu koi red ear là một trong những giống cá cảnh đẹp và có khả năng thích nghi với môi trường sống tốt nhất. Chính vì vậy, giống cá này được rất nhiều người nuôi cá ưa chuộng tại Việt Nam. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn biết được cách chăm sóc cá 7 màu koi ear sao cho cá luôn khỏe mạnh và lên màu thật đẹp nhé.  

Tìm hiểu về cá 7 màu koi red ear

Cá 7 màu koi ear là một giống cá không những đẹp, khoẻ mà khả năng sinh sản của nó còn rất tốt. Cá koi red ear sở hữu rất nhiều ưu điểm nổi bật so với những dòng cá khác. Chúng có màu sắc nổi bật, tươi sáng khiến người chơi cá rất thích thú. Trong bể cá cảnh mà có những chú cá koi red ear này thì sẽ rất phù hợp. Chưa kể, khả năng sinh trưởng của của chúng rất tốt nên khả năng nuôi giống cá này rất dễ. Bạn chỉ cần học cách chăm sóc cá cảnh cơ bản và đảm bảo nguồn nước trong bể sạch sẽ là cá sẽ lớn và lên màu cực tốt. 

Hướng dẫn cách nuôi cá 7 màu koi red ear chuẩn nhất
Cá 7 màu koi ear là một giống cá không những đẹp, khoẻ mà khả năng sinh sản của nó còn rất tốt

Đặc điểm của cá 7 màu koi red ear

Cá 7 màu koi red ear có những đặc điểm sau đây:

  • Tên gọi: Cá bảy màu Koi red ear, Koi tay bơi đỏ
  • Nguồn gốc: Thái Lan
  • Dòng cá: Mắt đỏ, cao cấp, hiế,
  • Màu sắc: Đỏ, trắng. Đầu có mào koi
  • Nhiệt độ thích hợp: 20 – 28*C.
  • Độ PH: 6 – 8
  • Loại cá: Đây là dòng cá đỏ. Hơi kén người chơi. Thích hợp với những người chơi có kinh nghiệm nuôi cá.
  • người chơi.
  • Thức ăn: Thức ăn ưa thích là trùn chỉ, các loại cám ăn liền và ấu trùng artemia.
  • Đánh giá độ khó nuôi: 7/10 – Mức khó. Đây là dòng cá khá khén người chơi do cá là dòng mắt đỏ. Cá thích hợp được nuôi trong môi trường ổn định nhiệt độ. Mức nước trung bình khoảng từ 10 – 20cm. Không nên để nước quá cao và dòng chảy mạnh. Cá con của cá Koi red ear có tỉ lệ giống bố mẹ khá thấp. Phần lớn sẽ lên màu như Koi đỏ thường. Đây là điều bạn nên chú ý khi chọn nuôi dòng cá này.

Cá 7 màu koi red ear mái khi trưởng thành sẽ có kích thước chuẩn giao động khoảng 6 – 7cm. Đối với cá đực thì sẽ có kích thước nhỏ hơn một chút khoảng 3cm. 

Đặc điểm quan trọng của loài cá này là tai bơi của chúng đều lên được màu đỏ giống với đuôi và đầu của cá. Tỷ lệ cá lên được tại bơi rất thấp. Chính vì thế giá trị của dòng koi red ear hiện đang là cao nhất trong các dòng cá 7 màu hiện nay. 

So với những nước khác trên thế giới thì thời tiết Việt Nam rất phù hợp để nuôi giống cá này. Do đó nếu bạn có niềm đam mê nuôi cá cảnh thì đừng bỏ lỡ giống cá này nhé. 

Hướng dẫn cách nuôi cá 7 màu koi red ear chuẩn nhất
Tai bơi của chúng đều lên được màu đỏ giống với đuôi và đầu của cá

Hướng dẫn cách nuôi cá 7 màu koi red ear

Để nuôi cá 7 màu koi red ear, bạn cần chú ý đến 2 điều quan trọng đó là nguồn nước nuôi cá và thức ăn cho cá. Cụ thể đó là:

Nguồn nước trong bể

Đây là giống cá được nhận xét là dễ nuôi. Nó có thể nuôi ngoài trời hoặc nuôi trong nhà đều rất phù hợp. Bạn chỉ cần chuẩn bị môi trường tốt nhất để cho cá sinh trưởng. 

Nếu sử dụng nước máy trong bể để nuôi cá thì bạn cần lưu ý phải xả nước ra chậu từ trước đó khoảng 2 ngày. Như vậy sẽ giúp loại bỏ bớt lượng clo có trong nước. Sau đó, mua cá koi về thả, nên ngâm cả bịch túi có cá vào bể đá cá quen dần và thích nghi với môi trường nhiệt độ trong bể. Tránh tình trạng sốc nhiệt do thay đổi đột ngột môi trường sống. Tiếp đó mới thả cá từ từ trong túi ra.

Khi nuôi cá Koi Red Ear, bạn cần phải chú trọng tới nguồn nước trong bể cá. Thường nước trong bể nằm trong khoảng từ 6.8 cho tới 7.5 là phù hợp. Bởi mức độ pH này sẽ giúp cho cá cảnh Koi sinh trưởng tốt nhất.

Để cá sinh sản tốt, bạn hãy chọn giống cá bố mẹ khỏe mạnh và lên màu đẹp. Đây là yếu tố mấu chốt giúp tạo ra đàn cá koi con chất lượng, khỏe mạnh và sống sót tốt.  

Thức ăn

Cá bảy màu Koi Red Ear là giống cá ăn tạp. Chúng có thể ăn được rất nhiều loại thức ăn khác nhau. Đặc biệt là các loại thức ăn tươi sống luôn là nguồn thức ăn bổ dưỡng mà chúng yêu thích. Do đó, bạn có thể lựa chọn các loại thức ăn như trùn chỉ, bobo, artemia, cám thái để cá koi ăn.

Tuy nhiên, bạn cần phải chú ý bảo quản thức ăn cho cá thật cẩn thận. Bởi các loại thức ăn kể trên thường rất dễ bị hỏng, nhất là các loại thức ăn tươi sống. Chính vì vậy, dùng cám hay trứng artemia sẽ phù hợp hơn vì chúng không những đầy đủ dinh dưỡng mà còn bảo quản dễ lại để được lâu.

Bài viết trên đây đã chia sẻ cho bạn tất cả những thông tin về cá 7 màu koi red ear từ đặc điểm, cách chăm sóc, thức ăn,… Hy vọng với những chia sẻ của chúng tôi, bạn có thể nuôi được một lứa cá 7 màu koi red ear khỏe mạnh và lên màu đẹp. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *