Phương pháp nuôi và chăm sóc cá 7 màu blue tanzanite chuẩn nhất

Cá 7 màu là một trong những loại cá dễ nuôi và chăm sóc nhất, bên cạnh đó nó được rất nhiều người yêu chuộng bởi vẻ bề ngoài đầy màu sắc của chúng. Đặc biệt nhất, khi nhắc để loài cá này thì không thể không nhắc đến cá 7 màu blue tanzanite, một loại cá mang vẻ ngoài màu xanh đại dương rất thuần túy và quý phái mà bạn không nên bỏ qua.

Tổng quan về cá 7 màu blue tanzanite

Là một trong những loài cá sống và phát triển ở trong môi trường nước ngọt. Cá thuộc họ Khổng Tước và thường có tên gọi là blue tanzanite guppy. Chúng thường sống theo bầy đàn, ăn tạp và đẻ con.

Đặc điểm nổi bật nhất của loài cá này chính là chúng sở hữu màu xanh rất đặc biệt và thuần túy. Nó sẽ giúp cho bể cá của nhà bạn thêm phần lạ mắt và lung linh. 

Bên cạnh đó, toàn thân của cá khá ngắn và nhỏ. Thường thì trung bình nó dài khoảng 2,5 – 6cm phụ thuộc vào giới tính của cá.

Đây là một loại cá khá dễ nuôi và chăm sóc, cho nên các bạn nào chưa có kinh nghiệm thì không cần phải lo lắng quá đâu nhé.

Xem thêm: Cá 3 đuôi có ăn cá 7 màu không? Có thể nuôi chung một bể không?

Tổng quan về cá 7 màu blue tanzanite 
Tổng quan về cá 7 màu blue tanzanite

Đặc điểm của cá 7 màu blue tanzanite

Cá 7 màu blue tanzanite có điểm nổi bật như là phía dưới đuôi của nó cũng như thân cá đều màu đen. Phần đuôi trong cùng với phía trên đầu của cá có pha lẫn một mảng màu xanh trông rất là đẹp mắt. 

Các màu sắc này được hòa quyện vào nhau tạo nên một gam màu bắt mắt và rực rỡ cho bể cá của nhà bạn.

Bên cạnh đó, loài cá này vốn xuất thân từ Việt Nam và là một trong những chú cá được nhiều người yêu thích và săn đón. Đặc biệt, cá này khá là hiếm bán ở trên thị trường vì thế nếu như có cơ hội thì bạn nhất định phải sở hữu được chú cá này nhé.

Cách nuôi và chăm sóc cho cá 7 màu blue tanzanite

Tuy đây là loài cá khá dễ nuôi và chăm sóc, nhưng dù sao bạn cũng phải cần có kiến thức nuôi đúng cách nhằm giúp cho chúng phát triển tốt nhất.

Cách nuôi

Cá khá là dễ nuôi bởi vì chúng sở hữu khả năng thích nghi cùng với sức sống rất là cao. Nó có thể đáp ứng được trong các điều kiện môi trường khác nhau cho nên người nuôi không cần phải chuẩn bị nhiều về điều kể bể.

Cách nuôi cá 7 màu blue tại nhà đơn giản
Cách nuôi cá 7 màu blue tại nhà đơn giản

Tuy nhiên, các bạn cũng nên đảm bảo được nhiệt độ nước trong bể khoảng từ 20 – 30 độ C, cũng như thường xuyên thay nước và vệ sinh bể nhằm giúp cho cá phát triển tốt nhất.

Ngoài ra, để cá 7 màu blue tanzanite lên màu đẹp và chuẩn nhất, các bạn nên cung cấp một số thức ăn hữu cơ cho chúng như là rêu, rong, ấu trùng… Bên cạnh đó, khi cho ăn bạn hãy cho chúng ăn vừa đủ, tránh hiện tượng để dư thừa thức ăn có ở trong bể cá. Vì điều này sẽ làm cho các thức ăn thối rữa, từ đó sinh ra độc tố và làm ô nhiễm nguồn nước có trong bể thủy sinh.

Cách chăm sóc cá sinh sản

Khi nuôi, các bạn nên chú ý khoảng thời gian sinh sản của cá để có thể chăm sóc nó phù hợp. Thường thì khi cá cái sắp sinh sản thì nó sẽ uốn mình, đuôi của chúng sẽ cong lên và xòe to ra. 

Bên cạnh đó, dấu hiệu khác gần sinh sản chính là khi cá bơi, các bạn hãy để ý sẽ thấy vùng cạnh vây gần hậu môn của nó sẽ hơi bị nhô ra.

Cách chăm sóc cho cá 7 màu blue phát triển tốt
Cách chăm sóc cho cá 7 màu blue phát triển tốt

Lúc này, bạn hãy chuẩn bị bể riêng sở hữu kích thước vừa đủ, bạn hãy đảm bảo duy trì nhiệt độ nước có trong bể khoảng từ 20 – 30 độ C và độ PH khoảng từ 6 – 8 để có thể tách cá con ra khỏi cá mẹ, nhằm tránh hiện tượng cá mẹ ăn con ngay sau khi sinh sản (đây là tập tính của các loại cá 7 màu).

Ngoài ra, bạn cũng nên bỏ vào bể một chút rong rêu để cá con có dùng chúng làm nơi ẩn nấp. Trong khoảng 1 -2 tuần đầu thì bạn chỉ nên cho cá ăn những thức ăn nhỏ, sau đó lớn lên thì bạn có thể cho chúng ăn những loại như trùng trĩ, ấu trùng tôm, cám thái… 

Xem thêm: Cá 7 màu nguy hiểm có đúng không? Cách khắc phục tình trạng này

Qua bài viết này, hy vọng với những thông tin về cá 7 màu blue tanzanite mà Wiki Thủy Sinh đã cung cấp sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về loài cá này. Đồng thời với những phương pháp trên, mong rằng các bạn có thể chăm sóc cho cá lên màu đẹp và chuẩn nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *