[Bật mí] Mẹo chọn đèn cho cá La Hán lên màu đẹp, bắt mắt nhất

Cá La Hán là một loài cá đẹp với lớp vảy óng ánh. Tuy nhiên để nuôi thành công một chú cá La Hán lên màu đẹp đòi hỏi rất nhiều yếu tố. Ngoài các yếu tố thức ăn, thay nước,… Còn có một yếu tố rất quan trọng đó là đèn cho cá La Hán. Việc lựa chọn đèn thích hợp sẽ kích thích vảy cá phát triển cho ra màu đẹp mắt. Hãy để Wiki Thủy Sinh hướng dẫn bạn lựa chọn chiếc đèn phù hợp cho bể cá của bạn nhé. 

Mẹo chọn đèn cho cá La Hán nhanh lên màu đẹp. (Nguồn: Wiki Thủy SInh)
Mẹo chọn đèn cho cá La Hán nhanh lên màu đẹp. (Nguồn: Wiki Thủy Sinh)

Vì sao phải trang bị đèn Led cho bể cá La Hán?

Hiện nay đèn Led vẫn luôn được ưu tiên để lắp đặt cho các bể cá La Hán. Bởi vì đèn Led có màu ánh sáng tự nhiên là điều kiện tốt cho sự phát triển của cá. 

Ngoài ra cá La Hán phát triển màu sắc thông qua lớp vảy có thể tiếp nhận các sắc tố bên ngoài. Việc lắp đặt đèn Led sẽ kích thích cá lên màu đẹp bởi lớp vẩy được tiếp nhận đầy đủ sắc tố từ đèn led. Bên cạnh đó giá thành của đèn Led cũng vô cùng hợp lý. 

Lý do vì sao cần phải trang bị đèn cho bể cá. 

Mẹo chọn đèn cho cá La Hán giúp lên màu đẹp 

Đối với những người mới thường sẽ không biết phải chọn đèn như thế nào mới phù hợp. Bạn đừng quá lo, Wiki Thủy Sinh sẽ  giúp đỡ bạn. Hiện nay, có 2 mẹo để lựa chọn đèn thích hợp cho cá La Hán. 

 Một số mẹo bổ ích trong việc lựa chọn đèn

Nên chọn đèn Led có màu chìm

Đèn Led được phân ra làm hai loại chính là đèn chìm và đèn nổi. Cá La Hán là loài cần được tiếp xúc nhiều với ánh sáng chính vì vậy đèn chìm sẽ là sự lựa chọn tốt nhất. Đèn chìm có rất nhiều màu sắc như màu đỏ, xanh, hồng,… Nhưng lựa chọn tốt nhất là đèn led có màu phù hợp với cá của bạn. 

Đèn chìm giúp cá phát triển tối ưu về màu sắc 

Chọn đèn có công suất phù hợp với kích thước bể

Có rất nhiều mẫu đèn với công suất từ 15W,  20W cho đến những mẫu có công suất lớn hơn. Tùy vào giai đoạn phát triển hiện tại của cá mà bạn có thể lựa chọn các công suất đèn khác nhau. Ngoài ra việc lựa chọn đèn có công suất phù hợp còn phải dựa vào kích thước của bể. Ví dụ nếu kích thước bể 50x40x40 thì nên chọn đèn có công suất 15W.

Công suất đèn phù hợp cho từng giai đoạn của cá

Giải đáp thắc mắc về chiếu sáng cho cá La Hán

Ngoài việc lựa chọn đèn ra thì nhiều người vẫn còn thắc về thời gian tốt nhất chiếu đèn cho cá. Để giải đáp thắc mắc này mọi người tìm hiểu cùng Wiki Thủy Sinh nhé.

Giải đáp thắc về thời gian chiếu sáng cho bể cá 

Thời gian chiếu đèn cho cá La Hán là bao nhiêu?

Việc cung cấp ánh sáng điều đặn và đúng giờ sẽ ảnh hưởng tích cực lên màu sắc cho lớp da cá. Cá cần cung cấp ánh sáng trong thời gian dài để phát triển màu sắc trên cơ thể tốt nhất. Thông thường, mỗi lần chiếu sáng tối thiểu phải 4 giờ và tối đa là 10h/ngày. Trong khi chiếu đèn cần phải thường xuyên thay đổi cường độ ánh sáng theo nhu cầu của cá. 

Nên chọn ánh sáng màu nào cho bể cá La Hán?

Trên thị trường có rất nhiều màu sắc đèn led cho bạn lựa chọn. Tuy nhiên để cá lên màu thì bạn cần lựa chọn đèn có màu phù hợp đối với cá. Thông thường, người ta thường trang bị đèn các màu: trắng, hồng, đỏ, xanh, tím,… Cho bể cá La Hán. 

Để Wiki Thủy Sinh gợi ý màu đèn cho một số loài cá La Hán phổ biến hiện nay cho bạn nhé. Giống cá King Kamfa, Thái Đỏ, Thái Đỏ Châu,… Thì màu đèn phù hợp nhất đối với chúng phải có ánh sáng đỏ. Một số giống cá La Hán có cơ thể màu vàng, xanh thì bạn nên tìm một chiếc đèn có màu sắc tương tự.

Tổng kết 

Phía trên là toàn bộ mẹo chọn đèn cho cá La Hán lên màu đẹp, bắt mắt nhất. Việc lựa chọn đèn led phù hợp sẽ giúp cá phát triển màu sắc tốt nhất không những vậy nó còn tạo nên một bể cá lung linh hơn.  

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *