Bật mí cách trồng và chăm sóc cây thủy sinh không cần co2 siêu đơn giản ngay tại nhà

Chắc hẳn đối với những tay chơi cá cảnh lâu năm đều rất ưa chuộng các loại cây thủy sinh không cần co2. Nhờ những ưu điểm như dễ trồng và dễ chăm sóc, mà loại cây này luôn được các anh em sử dụng trong bể cá của mình. Để giúp các bạn biết rõ hơn về loại cây này, hôm nay Wiki Thủy Sinh sẽ cùng các bạn tìm hiểu về nó nhé.

Cây thủy sinh không cần co2 là loại cây gì?

Cây thủy sinh không cần co2 là một loại cây khá dễ nuôi và sinh sản rất là nhanh. Cây này chỉ cần một chút dinh dưỡng cùng với ánh sáng, cần ít hoặc không cần co2 cũng có thể sống tốt. 

Các cây thủy sinh để bàn, cỏ thủy sinh, rêu… đều được xếp vào loại thực vật sống dưới nước không bám rễ. Và đây cũng là các cây thủy sinh không cần co2 được mọi tay chơi cá cảnh ưa chuộng. 

Xem thêm: Tổng hợp những loại cây cảnh không cần nắng được yêu thích nhất hiện nay

Lợi ích đến từ cây thủy sinh không cần co2

Ngoài việc dễ dàng trồng và chăm sóc ra thì loại cây này mang lại rất nhiều lợi ích cho bể cá nhà bạn, cụ thể như sau.

Hấp thụ chất hại

Các loại cây này có thể hấp thụ nhiều chất độc hại trong bể như phân nền, nitrat… và giải phóng những hợp chất có lợi. Từ đó cây giúp cải thiện chất lượng vi sinh và tăng độ trong của bể cá lên một cách rõ ràng.

Lợi ích khi trồng cây thủy sinh không cần co2
Lợi ích khi trồng cây thủy sinh 

Tăng tính thẩm mỹ cho hồ

Khi trồng thêm các loại cây thủy sinh sẽ giúp cho hồ bổ sung thêm màu sắc thiên nhiên. Làm cho bể cá nhà bạn tăng thêm tính thẩm mỹ và trở nên hài hòa hơn.

Mang tới không gian bố trí một màu sắc thiên nhiên

Vốn là một loại cây rất dễ trồng, cho nên ngoài được bố trí ở hồ cá thì cây thủy sinh còn phù hợp ở những nơi như bàn làm việc, chỗ uống nước, phòng khách… giúp cho người nhìn ngắm giảm bớt căng thẳng và tạo nên môi trường xung quanh được trong lành hơn.

Một số mẹo trồng và chăm sóc cây thủy sinh không cần co2

Để dễ dàng sở hữu loại cây này cho bể cá nhà bạn, sau đây sẽ là một số cách trồng cũng như chăm sóc mà bạn có thể áp dụng theo.

Cách trồng

Bạn nên trồng chúng trực tiếp trên nền đáy của bể, và ẩn sâu trong các viên sỏi sạn để cây có thể hấp thụ dinh dưỡng và phát triển tốt. Bạn cũng có thể trồng trong các hồ thủy sinh hoặc là bình nhỏ.

Lưu ý rằng nên để một khoảng trống giữa phần lá cây và gốc cây, giúp tránh tình trạng lá của nó bị ngập úng, gây ô nhiễm cho môi trường nước.

Còn đối với các loại cây thủy sinh chỉ mang lá không có rễ. Thì khi bạn trồng chúng, hãy cắt hết lá ở phía gốc và cắm thân cây xuống nền. Các đoạn thân cây này sẽ nhanh chóng hình thành rễ và từ đó có thể nuôi cây.

Cách trồng cây các loại cây thủy sinh
Cách trồng cây các loại cây thủy sinh

Cách chăm sóc

Nếu như cây của bạn phát triển quá nhanh, mọc thành nhiều cụm thì bạn hãy tiến hành tách bụi và lấy bớt nó ra. Giúp đảm bảo tính thẩm mỹ cũng như không làm chiếm diện tích trong bể.

Đối với những bạn trồng cây trong bể cá, thì bạn nên chọn một số lượng thích hợp với số lượng cá trong bể. Và cần phải vệ sinh bể cá đó theo định kỳ sao cho bảo đảm nguồn nước được sạch, trong. Từ đó cây có thể sinh trưởng và phát triển bình thường.

Một số cây thủy sinh không cần co2

Sau đây là một số loại cây không cần co2 đang phổ biến hiện nay, các bạn có thể tham khảo.

Bèo Nhật

Đây là một loại cây nổi phát triển rất nhanh, nó sở hữu lá tròn cùng với cụm rễ dài, giúp mang lại cho bể cá nhà bạn một cảm giác hoang sơ tự nhiên rất đẹp.

Thông thường thì loại cây này thích hợp cho các hồ tép hoặc hồ cá cảnh, vì cây này có thể loại bỏ những chất dinh dưỡng thừa từ nước rất là hiệu quả.

Cây rong đuôi chó

Đây là một loại cây thủy sinh không cần co2 khá dễ trồng và phát triển rất nhanh, nó phù hợp với những người mới và có thể giúp cân bằng dinh dưỡng trong hồ của bạn.

Cây thủy sinh rong đuôi chó không cần co2
Cây thủy sinh rong đuôi chó không cần co2

Cây rong đuôi chó đóng vai trò rất quan trọng trong quá trình ngăn ngừa sự sinh trưởng của tảo, chúng ngăn ngừa bằng cách hấp thu lượng lớn chất dinh dưỡng từ nước.

Cây lưỡi mác

Cây lưỡi mác hay còn được gọi là cây lan muỗng, nó sở hữu một kích thước rất lớn có thể lên đến 60cm. Vì vậy cây rất được nhiều người chơi hồ thủy sinh trồng.

Đặc biệt loại cây này có thể phát triển rất tốt dù cho điều kiện ánh sáng thấp, cho nên nó rất thích hợp với bể thủy sinh.

Xem thêm: Tìm hiểu cây phong thủy phòng làm việc và những loại cây phổ biến được ưa chuộng

Với các thông tin về cây thủy sinh không cần co2 được cung cấp ở trên. Hy vọng bạn có thể trồng và chăm sóc những em cây nhà bạn phát triển một cách tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *