Một số cách trồng cây thủy sinh gắn đá dương xỉ tại nhà siêu đơn giản

Cây thủy sinh gắn đá dương xỉ là một loại cây đang được ưa chuộng nhất hiện nay bởi nhờ có sự dễ trồng và chăm sóc của nó. Nhưng để trồng cây này đúng cách sao cho nó phát triển tốt nhất thì không phải ai cũng biết. Vì vậy, hôm nay Wiki Thủy Sinh sẽ bật mí cho các bạn một số mẹo trồng cây dương xỉ tại nhà siêu đơn giản mà bạn không nên bỏ qua.

Cây thủy sinh gắn đá dương xỉ là cây gì?

Cây dương xỉ thủy sinh hay còn gọi là cây Dương Xỉ Java, chúng được phát hiện rộng rãi ở khắp nơi trên Châu Á. Thường thì loại cây này phát triển ở các khe suối hoặc tảng đá, cũng đôi khi sẽ tìm thấy ở trên cạn vào những nơi ẩm ướt. 

Cây dương xỉ là một loại cây thủy sinh gắn đá được bán rất rộng rãi trên các cửa hàng, do đặc tính dễ sống dễ thích nghi cho nên cửa hàng thủy sinh nào đều có sự hiện diện của chúng.

Đặc điểm của cây thủy sinh gắn đá dương xỉ

Cây dương xỉ thủy sinh là một loại cây có sức sống rất mạnh mẽ và dễ trồng. Vốn là thuộc họ dương xỉ, cho nên các bạn có thể buộc chúng lên đá hoặc lũa.

Những đặc điểm của cây thủy sinh gắn đá thủy sinh
Những đặc điểm của cây thủy sinh gắn đá thủy sinh

Cây thủy sinh gắn đá dương xỉ thường sinh trưởng khá chậm, thậm chí chậm hơn cả rêu. Là một loại cây có thể chịu được sự khắc nghiệt, và dễ dàng thay đổi được môi trường sống. Nó vẫn phát triển tốt dù cho môi trường đó có ít ánh sáng, co2 hay thậm chí không cần phân nước cũng được. 

Tuy nhiên nếu như bạn cung cấp các dưỡng chất đầy đủ thì cây dương xỉ nhà bạn sẽ phát triển tốt hơn đấy.

Để cây sinh trưởng tốt thì nhiệt độ trong nước phù hợp khoảng 22-29 độ C và độ ph 5,5-7. Cây dương xỉ thủy sinh sẽ có nhiều dòng khác nhau, chiều dài trùng bình từ 5-30cm. Bạn có thể trồng nó ở nhiều vị trí như hậu cảnh, tiền cảnh, trung cảnh, có thể gắn vào các đá sỏi, lũy hoặc là hốc đá…

Xem thêm: Phương pháp trồng cây tiên ông thủy sinh tại nhà siêu đơn giản

Cách trồng cây thủy sinh gắn đá dương xỉ

Dương xỉ là một loài cây thủy sinh gắn đá, hoặc gắn trên thân cây… Chính vì vậy bạn nên bố trí cho nó ở trên bể bằng cách gắn chúng vào đá, trên lũa sao cho nó bám được và sinh trưởng.

Lưu ý là bạn nên buộc rễ cây dương xỉ vào vật bám, cho đến khi mọc rễ thì bạn có thể cắt bớt dây ra.

Bên cạnh đó, khi bạn mua cây dương xỉ về thì hãy nhớ sửa sạch bộ rễ trước rồi hãy bỏ vào bể. Tốt nhất là bạn hãy trồng cây vào những nơi có dòng chảy yếu, lúc này bộ rễ của nó sẽ phát triển tốt hơn. Sau khi rễ đã phát triển thì bạn có thể bố trí ở những nơi có dòng chảy mạnh để cây cho ra lá đẹp hơn.

Bạn không nên cắm cây này xuống nền vì điều đó sẽ làm cho nó bị thối. Ngoài ra, hạn chế đặt nó ở những nơi có nhiều ánh nắng, bởi vì sẽ làm cho lá bị đen.

Cách trồng cây dương xỉ thủy sinh siêu đơn giản 
Cách trồng cây dương xỉ thủy sinh siêu đơn giản

Cách chăm sóc cho cây thủy sinh gắn đá dương xỉ

Cây thủy sinh gắn đá dương xỉ khá là dễ trồng, bạn chỉ cần chú ý tới sự sinh trưởng của cây nhiều thì bạn mới có thể chăm sóc chúng dễ dàng được.

Cách chăm sóc cây sau khi cho vào bể

Bạn hãy thay nước trong bể thường xuyên để có thể cải thiện môi trường nước. Và thường xuyên dọn sạch các tạp chất có trong bể.

Cây dương xỉ là dạng cây màu xanh, cho nên nó sinh trưởng rất tốt ở nhiệt độ 22-24 độ C kết hợp cùng với lượng Co2 cao và dòng chảy phải tốt. Nếu bạn trồng cây dương xỉ với nhiều loại cây khác màu xanh vào mùa hè thì bạn hãy tránh nhiệt độ cao và thiếu Co2 nhé.

Ngoài ra, để cây có đủ chỗ phát triển, khi bạn buộc chúng vào các hốc đá hay giá thể thì hãy chừa chỗ cho rễ của nó bám vào. Sau đó bạn hãy dùng dây và buộc chúng lại. Cho đến khi cây mọc đủ rễ thì bạn có thể tháo dây ra. Khi đó sẽ có một tác phẩm tự nhiên sinh sống trong bể thủy sinh của bạn.

Cách chăm sóc cho cây dương xỉ tại nhà 
Cách chăm sóc cho cây dương xỉ tại nhà

Phòng bệnh cho cây

Khi trồng cây dương xỉ thủy sinh, bạn nên cắt bỏ những chiếc lá nào quá già, bị xám màu hay bị ố vàng để cho cây không bị mất đi tính thẩm mỹ vốn có.

Bên cạnh đó, bạn hãy thường xuyên dọn sạch bể để tránh những ký sinh trùng làm bẩn nước, khiến cho ảnh hưởng đến sự sinh trưởng của cây.

Xem thêm: Tìm hiểu về cây thủy sinh và cách ươm cây thủy sinh đơn giản cho người mới

Trên đây là những thông tin về cây thủy sinh gắn đá dương xỉ mà bài viết đã cung cấp. Hy vọng thông qua những phương pháp này, bạn có thể chăm sóc cho cây dương xỉ ở nhà phát triển một cách tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *