Một số lưu ý khi trồng cây cảnh vạn niên thanh tại nhà

Cây cảnh vạn niên thanh không những dùng để trang trí nhà cửa, nhà hàng… mà nó còn sở hữu những tác dụng vô cùng hữu ích khi bố trí nó trong nhà. Vậy để giúp các bạn có cái nhìn mới hơn về loại cây này, sau đây là một số thông tin mà Wiki Thủy Sinh đã tổng hợp được.

Đặc điểm của cây cảnh vạn niên thanh

Cây cảnh vạn niên thanh là một loại cây thuộc họ Ráy, thân thảo và có rễ chùm ngắn, mập. Lá của nó có màu trắng ở gân và xung quanh viền sẽ là màu xanh.

Bên cạnh đó, lá của cây rất mềm và xanh quanh năm. Cây sẽ có kích thước nếu trồng ở văn phòng là khoảng từ 40-100cm. Còn những cây để bàn sẽ có kích thước từ 15-35cm.

Xem thêm: Các cây phong thủy để phòng ngủ mang lại vượng khí, tài lộc và giúp ngủ ngon

Tác dụng của cây cảnh vạn niên thanh

Vốn dĩ cây vạn niên thanh được nhiều người yêu thích và trồng khắp nơi là bởi vì nhờ các công dụng hữu ích sau đây.

Làm trong lành không khí

Trồng loại cây này trong nhà sẽ giúp cho mái ấm của bạn giảm đi một số chất độc hại như benzen, bức xạ sóng điện từ phát ra từ các thiết bị di động… Từ đó giúp cho không khí trong không gian bạn sống trở nên trong lành và an toàn cho sức khỏe của bạn hơn.

Một số tác dụng hữu ích của cây cảnh vạn niên thanh
Một số tác dụng hữu ích của cây cảnh vạn niên thanh

Dùng để trang trí

Cây vạn niên thanh nổi tiếng nhờ nó là một loại cây trồng trong nhà vô cùng đẹp mắt. Bên cạnh đó, cây cũng có thể trở thành loại cây phong thủy để phục vụ cho gia chủ. Cây được trồng ở trong nhà, công ty, nơi làm việc nhằm bố trí cho những không gian đó thêm sống động.

Giảm nồng độ Co2

Theo các nhà nghiên cứu, cây cảnh vạn niên thanh có khả năng hấp thu khí Co2 cao hơn so với những loại cây cảnh thông thường khác. Việc nồng độ của khí Co2 giảm xuống sẽ giúp cho không khí trong nhà bạn được trong lành và cải thiện hơn.

Cách trồng cây cảnh vạn niên thanh

Để giúp các bạn có thể sở hữu chậu cây cảnh hữu ích này trong nhà. Sau đây là cách trồng và một số lưu ý khi trồng mà bạn có thể tham khảo.

Phương pháp trồng

Cây cảnh vạn niên thanh được trồng chủ yếu bằng các phương pháp, gieo hạt giống hoặc là giâm cành. Để trồng được cây dễ dàng nhất, bạn hãy chọn lựa các cành khỏe mạnh từ cây mẹ rồi giâm vào đất, cụ thể như sau.

  • Trước tiên, bạn hãy chọn lấy các cành cây khỏe mạnh từ cây mẹ, nên chọn những cây có kích thước khoảng 10-12cm.
  • Sau đó, bạn hãy cắt một góc 45 độ ở dưới phần mà bạn chọn nó làm gốc để cắm. Xong, bạn có thể đem cành cây đó cắm vào trong đất cát ẩm (khoảng 3-4 tuần).
  • Sau khoảng thời gian trên, cây sẽ bắt đầu cho ra rễ. Lúc này bạn có thể đem nó đi trồng vào chậu như bình thường. 

Bạn hãy tưới nước cho chúng thường xuyên để cây có thể sinh trưởng và phát triển một cách tốt nhất.

Cách trồng cây vạn niên thanh siêu đơn giản
Cách trồng cây vạn niên thanh siêu đơn giản

Một số lưu ý khi trồng

Để cây phát triển tốt nhất, ngoài trồng đúng phương pháp ra thì các bạn cần lưu ý một số vấn đề sau đây.

  • Đất trồng: Cây này rất thích hợp trồng trong những loại đất mềm, đầy chất dinh dưỡng và độ tơi xốp tốt.

Bạn cũng có thể kết hợp trộn thêm xơ dừa, vỏ trấu để giúp tăng thêm mức độ dinh dưỡng khi trồng. 

  • Nước tưới: Vì cây vạn niên thanh là một loại cây trồng trong nhà, cho nên nó không cần nhiều nước quá nhiều để sinh trưởng. Bạn chỉ cần tưới nước hằng ngay cho nó để giữ được độ ẩm trong đất là được.
  • Ánh sáng: Cây này có thể không cần ánh sáng mà vẫn sẽ sinh trưởng tốt do dù đang ở trong các điều kiện không gian kín. 

Tuy nhiên bạn cũng nên tắm nắng cho vài lần trong một tuần để giúp cây cải thiện việc quang hợp, cũng như giúp cây xanh tốt hơn nhiều.

  • Bón phân: Vì đây là loại cây được trồng trong nhà rất phổ biến, cho nên bạn hãy bón phân để cây vạn niên thanh có thể sinh trưởng mạnh và xanh tốt hơn.

Tuy nhiên, bạn không nên bón phân cho cây quá nhiều. Bởi vì điều này sẽ làm cho màu sắc của lá cây bị thay đổi hay thậm chí sẽ bị rụng nhiều hơn.

Một số lưu ý khi trồng cây vạn niên thanh
Một số lưu ý khi trồng cây vạn niên thanh

Xem thêm: Một số lưu ý khi chăm sóc cho cây thủy sinh xương cá mà bạn cần biết

Qua bài viết trên, hy vọng các bạn có cái nhìn mới hơn về cây cảnh vạn niên thanh. Mong rằng bài viết sẽ giúp cho các bạn có thể tự tay trồng nó ngay tại nhà một cách thành công nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.