Nguồn gốc cây cảnh và một số đặc điểm của cây cảnh cao 2m

Cây cảnh ngày càng phổ biến trong nhiều gia đình Việt Nam, không chỉ giúp tăng thêm sự sang trong cho ngôi nhà mà nó còn mang những ý nghĩa phong thủy thú vị. Nhiều người có nhu cầu mua những loại cây cảnh cao 2m, nhưng lại lo lắng rằng giá thành cao và khó chăm sóc. Đừng lo lắng, bài viết này sẽ giải đáp những thắc mắc của bạn, cùng tìm hiểu dưới đây nhé!

Cây cảnh cao 2m

Cây cảnh thường được sử dụng phổ biến trong nhiều gia đình. Và đúng như tên gọi của nó, loại cây này được sử dụng chủ yếu để làm cảnh trong gia đình. Nhưng mấy ai biết được nguồn gốc ra đời của cây cảnh xuất phát từ đâu và lý do cây cảnh 2m trở nên phổ biến và được ưa chuộng như vậy, cùng tìm hiểu sau đây!

Lịch sử nguồn gốc cây cảnh

Tên gọi cây cảnh được xuất phát từ Trung Quốc. Qua quá trình hình thành và phát triển lâu dài của sự phát triển về nghệ thuật. Con người quan tâm nhiều hơn đến các giá trị văn hóa, những hình ảnh mang tính hội họa lạ mắt và trong đó có cây cảnh.

Cây cảnh được xuất phát từ thiên nhiên, qua sự giác ngộ của con người về hội họa, nghệ thuật cây cảnh đã ra đời. Loại hình nghệ thuật này nhận được sự đón nhận từ nhiều người cùng chung một tình yêu thiên nhiên, sở thích chăm sóc và tạo ra những cây cảnh có kiểu dáng lạ mắt. Nghệ thuật trồng cây cảnh là sự kết hợp hài hòa giữa kỹ thuật trồng và con mắt thẩm mỹ để tạo dáng cho cây.

Cây cảnh cao 2m

Đặc điểm của cây cảnh cao 2m

Thông thường ta hay thấy những cây cảnh có kích thước nhỏ hoặc vừa phải để làm điểm nhấn trong phòng khách hay sân vườn. Nhưng hiện nay, sự nổi lên của những cây cảnh cao 2m đang rất được quan tâm. Những đặc điểm nổi bật nào của cây mà nhận được sự quan tâm lớn như vậy? 

  • Cây cảnh thông thường sẽ có ý nghĩa về mặt phong thủy và tạo nên sự thịnh vượng cho gia đình.
  • Rất phù hợp với những sân vườn có kích thước rộng lớn, tạo nét cổ kính nhưng không kém phần sang trọng.
  • Chiều cao sẽ là một điểm nổi bật, thu hút ánh mắt của người xem
  • Cây càng cao thì những tán cây mọc ra sẽ càng đẹp và rất dễ cho việc cắt tỉa
  • Với những loại cây cảnh có chiều cao như vậy thường có tuổi thọ lớn, mang ý nghĩa sâu về lịch sử
Cây cảnh cao 2m được nhiều sự quan tâm

Cây cảnh cao 2m có rất nhiều đặc điểm nổi bật, mà với những người chăm sóc và sở hữu rất trân quý những loại cây này. Còn nhiều đặc điểm nổi bật khác mà chưa được nêu cụ thể ở đây. Tóm lại loại cây này mang ý nghĩa về thẩm mỹ và cả lịch sử rất lớn.

Cây cảnh cao 2m có đắt không?

Thông thường, với những loại cây cảnh nhỏ thì giá thành đã khá cao để sở hữu rồi. Vậy với những loại cây cảnh cao 2m thì nhiều người băn khoăn giá của nó sẽ thế nào. Tất cả sẽ được giải đáp ngay dưới đây.

Nhiều người sai lầm khi nghĩ rằng cây cảnh cao 2m thì giá sẽ cực kỳ đắt. Thực tế tùy vào độ quý hiếm của gỗ cây để định giá. Nhưng thông thường với những loại cây cảnh cao như vậy đều là loại gỗ dễ gặp, không quá quý hiếm những có kiểu dáng lạ và dễ tạo hình, cắt tỉa. 

Một số loại cây phổ biến như: cây lộc vừng, cây sanh,.. dễ thấy tại Việt Nam. Ngoài ra loại cây này khá nhanh lớn và có rễ mọc lạ mắt, gốc cây to lớn. Giá cây cảnh cao 2m có đắt hay không sẽ tùy thuộc nhiều vào loại gỗ của cây, tuổi thọ và kiểu dáng rễ.

Cây cảnh cao 2m không quá đắt

Cách chăm sóc cây cảnh

Chăm sóc cây cảnh luôn là việc không hề đơn giản. Nó đòi hỏi sự tỉ mỉ của người trồng và tốn khá nhiều thời gian chăm bón. Thế nên để cây sinh sống và phát triển xanh tốt cần nắm một số cách chăm sóc sau đây:

  • Cung cấp cho cây đủ ánh sáng: Ánh sáng rất cần thiết cho sự phát triển, tươi tốt của cây. Chính vì thế nên chú ý cung cấp đủ, đừng quá nhiều để đảm bảo cho cây luôn xanh tốt.
  • Tưới đủ nước: Ta dễ gặp trường hợp cây bị úng do tưới quá nhiều nước nên hãy tưới cây đủ lượng nước cần thiết cho sự phát triển bình thường của chúng.
  • Thường xuyên cắt tỉa để giữ lại dáng cây ban đầu cũng như để cây phát triển nhanh hơn.
  • Bổ sung chất dinh dưỡng cần thiết, điều này rất quan trọng để cây có thể tăng trưởng và sinh sống.

Trên đây là một số cách chăm sóc cây cảnh mà bạn nên lưu ý để cây có thể phát triển bình thường và khỏe mạnh.

Xem thêm: Cây cảnh 10 tỷ và lý do cây cảnh có giá cao như vậy?

Một số mẫu cây cảnh cao 2m đẹp nhất

Cây cảnh cao 2m mẫu 1

Loại cây cảnh này khá phổ biến trong nhiều gia đình Việt Nam, một phần do loại gỗ này khá phổ biến tại Việt Nam nên giá thành không quá cao. Việc chăm sóc và cắt tỉa cây cũng khá dễ dàng, không quá phức tạp và tốn thời gian. Ngoài ra, cây này thường khá nhanh lớn, và còn phát triển cao hơn nữa.

 

Cây cảnh cao 2m mẫu 2

Đây là loại cây rất phổ biến và thường thấy trong nhiều gia đình Việt dù là những căn biệt thụ hay những ngôi nhà có kích thước tầm trung. Cây cảnh này có khả năng sinh trưởng và phát triển nhanh hơn những loại cây cảnh thông thường khác và chiều cao cũng thường sẽ vượt trội hơn. Cành cây phát triển có quy luật nên rất tiện khi cắt tỉa và cây cũng rất dễ chăm sóc.

Cây cảnh cao 2m mẫu 3

Cây sanh có lẽ quá quen thuộc với người Việt, loại cây này thường khá phổ biến. Cây sanh thường được ưa chuộng vì sự dễ trồng, rất dễ cho việc uốn cong và rễ cây phát triển tự nhiên thường rất đẹp. Cây có tốc độ sinh trưởng nhanh và có chiều cao tùy theo tuổi thọ. Cành cây mọc đều và rất tiện cho việc cắt tỉa.

Qua bài viết trên chắc hẳn bạn đã biết thêm nhiều điều về loại cây cảnh cao 2m, cũng như một số thông tin khác về cách chăm sóc và một số mẫu cây cảnh phổ biến. Hy vọng qua bài viết bạn sẽ biết được thêm phần nào những thông tin bổ ích.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *