Cách trang trí bể thủy sinh 90x45x45 siêu đơn giản

Bạn đang sở hữu một chiếc bể thủy sinh 90x45x45 nhưng không biết nên trang trí như thế nào? Hay bạn thích có một chiếc bể siêu xịn nhưng lại không biết bắt đầu từ đâu. Vậy bài viết này sẽ giúp bạn trang trí được chiếc bể siêu nhanh chóng, nhưng lại sang không kém các cửa hàng ngoài phố đâu nhé.

Chọn phong cách trang trí cho bể thủy sinh 90x45x45

Đây là bước đầu tiên cũng là bước quan trọng nhất mà bạn phải làm để sở hữu được bể thủy sinh 90x45x45 như ý muốn.

Nếu bạn không thể trò chuyện với các chuyên gia trực tiếp, hay các nhà chơi cá cảnh lâu năm để mà chọn hướng trang trí, thì bạn có thể ghé thăm Google tham khảo các phong cách của bể thủy sinh mà bản thân thích nhất nhé.

Xem thêm: Cách setup hồ thủy sinh 60cm đơn giản cho những người đam mê cá cảnh

Tủ kệ cho bể thủy sinh 90x45x45

Để làm giá đỡ cho bể thủy sinh 90x45x45 thì bạn cần phải mua những chân sắt đảm bảo chất lượng cho bể. Sau đây là một số lựa chọn mà bạn có thể tham khảo:

  • Chân sắt được ốp lớp gỗ cao su bên ngoài.
  • Loại chân sắt 4 rẻ và chắc chắn, nhưng nó sẽ không che được các bộ lọc, CO2 hay những dụng cụ khác.
  • Bạn cũng có thể chọn loại ốp sắt hoặc là alu giả gỗ đều được.
  • Đối với bể thủy sinh 90x45x45 thì tốt nhất bạn nên có chân sắt ở bên trong tủ gỗ.
Thành phẩm bể thủy sinh 90x45x45
Thành phẩm bể thủy sinh 90x45x45

Các chân sắt đều được bán rộng rãi ở những cửa hàng thủy sinh hiện nay, nên bạn không cần lo lắng về vấn đề này nhé.

Phân nền cho bể thủy sinh

Đây cũng là một trong những bước quan trọng trong quá trình setup một bể cá thủy sinh. Vì nhờ có phân nền mà thủy sinh trong hồ mới được sống và ổn định. Thường thì sẽ có 2 loại chính:

Nền từ các loại đất bùn, đất sét

Loại này giá thành rẻ và rất giàu dinh dưỡng, tuy nhiên sẽ làm dễ bẩn. Đối với những người mới nếu làm không khéo thì sẽ bị xì lên và làm đục hồ cá.

Sau khi bạn phủ nền trộn thì hãy phủ thêm lớp sỏi dày trên 3cm nữa nhé.

Nền công nghiệp

Loại nền này thì sẽ rất phù hợp cho những người mới bắt đầu vì sẽ không lo sợ bị xì bùn đất, sắp xếp đơn giản và không cần phải lót sỏi nhưng đổi lại thì giá thành khác là cao.

Đèn của bể thủy sinh 90x45x45

Để có được một chiếc bể thủy sinh 90x45x45 thật lung linh, thì yếu tố ánh sáng rất quan trọng, bạn có thể dùng các loại đèn như sau.

  • Đèn huỳnh quang loại t8 (giống như bóng điện quang), hay loại t5 (loại này thì nhỏ hơn và sáng hơn).
  • Đèn LED (đèn này sáng, mát và tiết kiệm điện năng).
  • Đèn cao áp (metal).

Còn rất nhiều loại đèn khác, bạn có thể vào các cửa hàng thủy sinh để chọn lựa nhé.

Có một số điều bạn nên lưu ý rằng: nếu bạn dùng nhiều đèn và càng làm sáng hồ thì bạn sẽ rất khó quản lý. Bên cạnh đó, thời gian chiếu sáng phù hợp cho bể thủy sinh thì từ 8-10 tiếng/ngày nhé.

 Đèn cho bể thủy sinh 90x45x45

Đèn cho bể thủy sinh 90x45x45

Máy cung cấp CO2

Bể thủy sinh của các bạn cần phải có hệ thống cung cấp CO2 để giúp cho cây cối xanh đẹp, hạn chế các rêu hại. Bình khí nén sẽ không hề nguy hiểm nếu như bạn sử dụng đúng cách (không mua bình rỉ sét, quá cũ…).

Hệ thống bình CO2 sẽ có nhiều loại, rẻ tiền và thông dụng nhất vẫn là loại bình sắt 1, 2, 3, 5,10 kg. Ngoài ra còn có một số loại bằng nhôm hoặc hợp kim nhưng giá thành cao.

Đá, lũa tạo bố cục cho bể

Để bố cục trong bể thủy sinh 90x45x45 hoàn chỉnh hơn, bạn nên sử dụng một số nhánh cây, gỗ chết, hoặc đá kết hợp với lũa để tạo nên thành phẩm đẹp hơn. Các loại lũa phổ biến như là đỗ quyên, trà rừng, linh sam… với những mức giá khác nhau. Khi bạn mua lũa về thì nên ngâm vào nước vài tuần hoặc là ngâm muối để lũa không ra màu và chìm.

Các loại đá sẽ bao gồm như là tai mèo, tiger, trầm tích… Các bạn có thể tha hồ lựa chọn ở những cửa hàng nhé.

Timer

Đây là vật dụng dành cho những người lười, vì nó sẽ giúp bạn cài đặt thời gian để có thể tự tắt hay bật đèn, CO2… Các bạn mới chơi thì nên sử dụng sản phẩm này nhé, nó sẽ giúp cho bể thủy sinh được ổn định nhanh hơn. 

Đá lũa trang trí bể thủy sinh 90x45x45
Đá lũa trang trí bể thủy sinh 90x45x45

Cách chăm sóc bể thủy sinh 90x45x45 và cá

Để bể thủy sinh 90x45x45 trở nên đẹp hơn mỗi ngày thì khâu chăm sóc và vệ sinh cho bể rất quan trọng mà bạn không được bỏ qua đâu nhé.

Thay nước

Một hồ mới được sử dụng thì bạn cần thay nước mỗi ngày 30%. Qua tuần thứ 2 thì bạn hãy thay nước 3 lần và mỗi lần vẫn là 30%. Tiếp đến qua tuần thứ 3 thì 2 lần và thứ 4 trở đi thì bạn chỉ cần thay 1 lần.

Lưu ý rằng không nên thay quá nhiều vì nó sẽ gây chết và thiếu hệ vi sinh lọc.

Bệnh của cá

Khi hồ chưa ổn định, bạn không nên thả cá ngay vì nó sẽ dễ dàng làm cho cá bị nhiễm nấm và chết cả đàn (tốt nhất bạn nên thả sau 1 tháng). Các loại thuốc trị bệnh nấm cho cá bạn có thể tham khảo như: Bronopol, thuốc BKC, thuốc Copper CX247…

Xem thêm: Bệnh cá 7 màu bị xuất huyết đuôi là gì ? Nguyên nhân và biện pháp chữa trị

Qua bài viết trên, hy vọng bạn đã nắm bắt được cách trang trí bể thủy sinh 90x45x45. Từ đó bạn có thể tha hồ tự tay setup cho bản thân một thành phẩm như ý một cách nhanh chóng và dễ dàng nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.