Những điều cần biết về cây cảnh 2 tỷ và 1 số phương pháp chăm sóc

Trong vài năm gần đây xu hướng chơi cây cảnh dần trở thành thói quen của nhiều người. Thậm chí có người còn chi tiền tỷ để rinh ngay một cây cảnh 2 tỷ. Vậy lý do nào mà cây cảnh lại được nhiều người tìm mua đến như vậy? Hãy khám phá bài viết này cùng Wiki Thuỷ Sinh nhé!

Cây cảnh là gì? 

Trước khi đi tìm hiểu tại sao cây cảnh 2 tỷ lại được nhiều người săn lùng. Chúng ta cần phải hiểu cây cảnh là gì? Theo cách hiểu thông thường cây cảnh là những cây được trồng với mục đích để trang trí nhà cửa. Giúp con người thưởng thức vẻ đẹp và giải trí sau những giờ làm việc căng thẳng trí óc.

Cây cảnh có thế siêu đẹp

Những cây cảnh sẽ được chăm sóc và tạo dáng kỹ lưỡng để có được thế đẹp nhất. Khi tìm mua cây cảnh nhiều người còn quan tâm vào hình dáng cây có hợp với phong thuỷ hay không? Vì việc việc chăm sóc cây cảnh có một ý nghĩa hết sức quan trọng.

>>> Xem thêm: Cây cảnh 16 tỷ và những điều cần biết khi chăm sóc

Kinh nghiệm chăm sóc cây cảnh 2 tỷ

Chăm sóc cây cảnh là một công việc không quá nặng nhọc. Nhưng để cây cảnh được xanh tốt và có thế đẹp, hợp phong thuỷ. Người chăm sóc cần phải có kiến thức và kinh nghiệm. Đặc biệt với cây cảnh 2 tỷ thì lại là điều không hề dễ dàng. 

Dưới đây là một số kinh nghiệm mà Thuỷ Sinh đã tổng hợp được:

Đảm bảo đầy đủ ánh sáng

Khi chăm sóc cây cảnh, để cây luôn xanh đẹp bạn cần đảm bảo đủ yếu tố ánh sáng. Tuy nhiên không phải bạn cứ mang cây ra ngoài trời là là tốt. Tuỳ vào từng loại cây sẽ có nhu cầu ánh sáng khác nhau. 

Có những loại cây cảnh chịu được ánh sáng cao nhưng lại có loại chỉ chịu được ánh sáng thấp. Mặt khác có cây cảnh cần phải có ánh sáng tự nhiên thì mới phát triển tốt. Tuy vậy những cây có khả năng chịu ánh sáng thấp bạn vẫn phải cung cấp đầy đủ ánh sáng.

Với cây cảnh 2 tỷ cũng vậy, bạn cần đảm bảo đầy đủ yếu tố ánh sáng. Nếu bạn hay đặt cây trong phòng khách cần đặt các cây cách nhau và phơi nắng cây từ 2 – 3h mỗi tuần. Như vậy cây sẽ quang hợp và phát triển tốt nhất.

Đảm bảo đủ ánh sáng cho cây cảnh

Bên cạnh đó nhiều người còn sử dụng những loại đèn có khả năng mô phỏng ánh nắng Mặt Trời. Bạn sẽ không cần mang cây ra ngoài phơi và vẫn đảm bảo cây phát triển tốt.

Cung cấp đủ nước cho cây

Yếu tố thứ hai đó là cung cấp nước cho cây cảnh. Tưởng chừng như rất bình thường nhưng lại vô cùng quan trọng. Với những cây cảnh trong nhà bạn không cần tưới quá nhiều nước, tránh tình trạng tưới nhiều nước không tốt cho cây cảnh.

Hơn nữa khi tưới nước cho cây bạn nên dùng bình phun sẽ tốt hơn. Vào mùa đông nên tưới ngày 1 lần còn mùa hè tưới ngày 2 lần để tăng cường độ ẩm cho cây. Tưới nước cho cây cảnh không chỉ cung cấp nước mà còn giúp sạch lá cây. Từ đó quá trình quang hợp diễn ra nhanh hơn.

Tưới nước cho cây với lượng thích hợp

Tuỳ từng loại cây mà nhu cầu về nước cũng khác nhau. Với cây cảnh 2 tỷ cũng vậy, bạn cần tìm hiểu kỹ loại cây cảnh mà mình chăm thuộc dạng nào. Để cung cấp nước cho cây một cách khoa học.

>>> Xem thêm: Tổng hợp kinh nghiệm chăm sóc cây cảnh 7 tỷ

Bổ sung dinh dưỡng

Dinh dưỡng cũng là một trong yếu tố để cây phát triển tươi tốt. Nếu bạn cung cấp cho cây lượng phân bón thích hợp thì cây sẽ phát triển nhanh. Ngược lại nếu cung cấp quá nhiều sẽ khiến cây phát triển khá nhanh. Cây cảnh phát triển nhanh sẽ dễ bị mất thế và dáng thậm chí còn chết.

Cung cấp đủ dinh dưỡng để cây phát triển tốt

Nhưng nếu cung cấp quá ít cây sẽ bị thiếu dưỡng chất, còi cọc không phát triển cành, lá. Vì vậy để tốt nhất bạn nên cách khoảng nửa tháng thì bón 1 lần. Mỗi lần bón chỉ dùng khoảng 5% tổng hợp. 

Hơn nữa bạn có thể dùng nước vo gạo tưới cho cây cảnh. Nước vo gạo có chứa nhiều dinh dưỡng cho sự phát triển cây cảnh.

Thường xuyên cắt tỉa

Để cây phát triển tốt, bạn cần lưu ý thường xuyên cắt tỉa. Cắt bớt rễ thừa tránh tình trạng rễ phát triển nhanh làm nứt chậu. Tỉa bớt lá rậm sẽ giúp cây giảm được tình trạng sâu bọ. Những cành già nên được cắt bớt để cây phát triển nhanh hơn. Bạn cũng nên thường xuyên lau bụi bẩn trên lá điều này sẽ giúp cây quang hợp tốt. 

Tại sao cây cảnh 2 tỷ lại được nhiều người săn lùng?

Không tự dưng mà cây cảnh lại có mức giá cao như vậy. Những cây cảnh có giá đến tiền tỷ thường được đánh giá cao bởi nhiều yếu tố sau đây:

  • Cây cảnh có thế đẹp, kiểu dáng mới lạ thu hút người nhìn. 
  • Những cây cảnh 2 tỷ thường có tuổi thọ lâu đời vài chục năm. Cây có thân và rễ lớn, hơn nữa kiểu dáng cũng độc nhất vô nhị. 
  • Cây cảnh hợp với phong thuỷ của người mua. Những người chơi cây cảnh thường quan niệm cây cảnh mang lại sự thịnh vượng và tiền tài cho gia đình, bản thân.
  • Cây cảnh đó thuộc dòng cây quý hiếm, khó tìm và đang trên đà tuyệt chủng.
Cây cảnh 2 tỷ có gốc rất lớn

Qua đó bạn đọc cũng phần nào hiểu được lý do tại sao cây cảnh 2 tỷ lại được nhiều đại gia săn lùng như vậy. Họ sẵn sàng chi một khoản lớn để mua bằng được loại cây cảnh mà mình yêu thích. 

Hy vọng bài viết này của Wiki Thuỷ Sinh đã giúp bạn có thêm kinh nghiệm để chăm sóc cây cảnh. Chúc bạn chăm sóc cây cảnh thật tốt và nhiều niềm vui!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *