Tìm hiểu về cá rồng biển cùng những điều ít biết về loài cá bí ẩn này

Cá rồng biển – Một loài cá đầy bí ẩn và được đánh giá là “thủy quái” giữa lòng đại dương. Bên cạnh tính bí ẩn chưa được giải mã của loài cá này thì những thông tin về cá rồng biển là nhà tiên tri dự đoán được động đất, sóng thần cũng vẫn là một ẩn số.

Tìm hiểu cá rồng biển

Cá rồng biển là loài cá có xương được xếp hạng có kích thước dài nhất hiện nay. Chiều dài của chúng khoảng 10m, hiếm khi chúng ta được nhìn thấy vì sống ở độ sâu 1 km. Cá rồng biển có tuổi thọ rất cao, có những con có thể sống tới cả trăm năm.

Tìm hiểu cá rồng biển
Tìm hiểu cá rồng biển

Các loại cá rồng biển

1. Cá rồng biển sâu

Cá rồng biển sâu là tên gọi được dùng để chỉ các loài cá thuộc họ Stomiidae, nhiều loài trong số chúng được xem là những động vật săn mồi vô cùng đáng sợ ở dưới đáy biển. Đặc điểm của loài cá này là chúng sở hữu đôi mắt to cùng những chiếc răng nanh dài vô cùng sắc nhọn, da của chúng không được bọc vảy mà thay vào đó trơn láng như của loài lươn. Cá rồng biển sâu có kích thước trung bình khoảng 15 cm và sống ở độ sâu trung bình từ 1.828m.

Cá rồng biển sâu
Cá rồng biển sâu
>> Xem thêm: Hướng dẫn cách chọn cá Rồng CHUẨN không cần CHỈNH

2. Cá rồng biển thân cỏ

Cá rồng biển thân cỏ có tên khoa học là Phyllopteryx Teniolatus hay còn được gọi là hải long cỏ là loại cá cực hiếm ở dưới đại dương. Loài cá này thường sinh trưởng và phát triển nhiều nhất ở vùng biển Australia. Cá rồng biển thân cỏ là loài cá có họ hàng với cá ngựa.

Cá rồng biển thân cỏ
Cá rồng biển thân cỏ

3. Cá rồng biển màu hồng ngọc

Theo tờ báo Daily Mail, vào năm 2015 cá rồng biển hồng ngọc được xác định là một loài mới sau khi được các nhà khoa học phân tích ADN trên những mẫu cá thể khô sưu tầm được ở trong bảo tàng. Cá rồng biển màu hồng ngọc là loài cá có họ hàng với cá ngựa, là loài thứ ba trên thế giới được tìm thấy. Hai loài cá rồng biển khác trước kia được tìm thấy là cá rồng biển có màu xanh lá cây (Cá rồng biển thân cỏ)  và da cam.

Cá rồng biển màu hồng ngọc
Cá rồng biển màu hồng ngọc

4. Cá rồng biển đen

Cá rồng biển đen có tên khoa học là Idiacanthus atlanticus là loài cá sống ở vùng nước cận nhiệt đới và ôn đới ở Nam Bán cầu, thường di chuyển ở độ sâu 2.000m so với mặt biển. Với đặc điểm có làn da đen, đôi mắt đồng màu gây ám ảnh cùng với những chiếc răng nanh sắc nhọn, cá rồng biển đen được đánh giá là một trong những loài cá đáng sợ nhất.

Cá rồng biển đen
Cá rồng biển đen

Cá rồng biển là nhà tiên tri dự đoán được động đất, sóng thần có thực sự thật không?

Có rất nhiều những câu chuyện xung quanh con cá rồng biển cùng với những câu chuyện thảm họa động đất, sóng thần. Đó là câu chuyện vào năm 2010 tại Nhật Bản không lâu trước khi thảm họa động đất, sóng thần kép xảy ra vào năm 2011, người ta phát hiện thấy trên bờ biển có khoảng 20 con cá rồng biển trôi dạt vào. Hay ở Chile vào năm 2010, có tới hàng chục con cá rồng biển cũng được phát hiện trước đó, trước không lâu khi trận động đất mạnh 8,8 độ xảy ra. Hay vài ngày trước trận động đất mạnh 6,7 độ richter ở thành phố Surigao, Philippines, người ta cũng tìm thấy một con cá rồng biển mắc cạn ở bờ biển gần đây.

Theo quan niệm của người Nhật Bản, cá rồng biển (Cá rồng biển namazu) là sứ giả được gửi tới từ cung điện của thần biển. Họ cho rằng, bất cứ khi nào cá rồng biển xuất hiện thì cũng đồng nghĩa với việc chúng đang đưa ra lời cảnh báo trước về thảm họa động đất, sóng thần sắp xảy ra.

Tuy nhiên những quan niệm, lời đồn này có thực sự đúng hay không thì đó vẫn đang là một ẩn số mà các nhà khoa học vẫn chưa thể chứng minh được. Vì vậy vẫn chưa có căn cứ nào chính xác xác định được việc cá rồng biển có phải là nhà tiên tri dự đoán được động đất, sóng thần hay không?

Trên đây là một số thông tin về loài cá rồng biển như các loài cá rồng biển phổ biến, những câu chuyện bí ẩn xung quanh lời đồn con cá rồng biển là nhà tiên tri dự đoán được động đất, sóng thần mà chúng tôi muốn gửi tới bạn đọc. Hy vọng qua những chia sẻ về cá rồng biển ở bài viết mang tới cho bạn đọc nhiều thông tin bổ ích!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *