Tìm hiểu về Cá Koi Quy Nhơn và một số điều bạn chưa biết

Tên gọi cá Koi đã không còn quá xa lạ với mọi người bởi nó khá phổ biến và được ứng dụng nhiều trong đời sống hằng ngày, có thể kể đến cá Koi Quy Nhơn là một ví dụ. Ngoài ra nó còn phổ biến rộng rãi ở các nơi trên Thế Giới như Nhật Bản,… Đây là loài cá được dùng làm cảnh, và được nuôi hay còn gọi là thú chơi cá cảnh.

Qua bài viết này Wiki Thủy Sinh sẽ cung cấp các thông tin về loài cá Koi , nếu bạn là người chơi mới hoặc mới tìm hiểu về nó thì đừng bỏ lỡ bài viết mà Wiki mang đến nhé.

Cá Koi là loài cá gì ?

Cá Koi là loài cá có quan hệ họ hàng gần với loài cá chép, vì thế ngoài tên gọi cá Koi người ta còn hay gọi chúng là cá chép Koi. Loài cá này được bắt nguồn từ Trung Quốc, được du nhập vào nước Nhật Bản. Các loại cá Koi được thuần chủng tạo ra nhiều màu sắc đa dạng, nên nên được  ứng dụng làm trang trí hay còn gọi là làm cá cảnh khá cao.

Cá Koi có quan hệ họ hàng gần với cá chép
Cá Koi có quan hệ họ hàng gần với cá chép

Thường các loại cá này sẽ có vảy, phần đầu của chúng sẽ hơi gù, và cũng như các loài cá khác, ở cá Chép Koi hay còn gọi là cá Koi sẽ có vây ở phần ngực, lưng, bụng và phần đuôi.

Xem thêm : Những bệnh phổ biến ở cây thủy sinh và cách khắc phục hiện tượng lá cây thuỷ sinh bị thủng

Có bao nhiêu loại cá Koi?

Cá Koi Kohaku

Cá Koi Kohaku
Cá Koi Kohaku

Đây là loài cá Koi khá phổ biến và đa dạng nhất, mang những nét đẹp độc đáo riêng biệt so với những dòng cá khác. Nên đặc điểm dễ nhận biết được dòng cá này chính là thân mình của cá sẽ là màu trắng, song song đó sẽ loan những khoang màu đỏ, và nó sẽ chiếm diện tích có thể sẽ lớn hơn diện tích bề mặt màu trắng của nó. Đặc biệt nếu những khoang màu đỏ có màu sắc tươi tắn sẽ được đánh giá cao hơn.

Đây cũng là loại cá được xem là sang và giá trị nhất, được các tín đồ đam mê cá Koi khá yêu thích.

Cá Koi Taisho Sanke

Đây là loài cá được lai tạo từ dòng cá Koi Kohaku phát triển lên, ngoài màu trắng có những khoang đỏ, thì nó sẽ có thêm một ít màu đen pha trộn thêm. Vậy nên giá trị của nó sẽ được tính dựa trên độ sạch và còn thêm độ sáng của màu trắng trên thân nó.

Mặc dù nó từ dòng cá Koi Kohaku phát triển lên nhưng kích thước của nó chỉ khoảng tầm 90cm.

Cá Koi Taisho Sanke
Cá Koi Taisho Sanke

Koi Asagi

Đây là dòng cá Koi quyến rũ nhất với màu sắc khá độc lạ mà những loài khác không có được. Nền da của loại cá này là những vảy lưới phần trên lưng của nó sẽ có màu xanh xám hoặc một màu xanh sáng nên nhìn tổng thể loài cá này khá sang trọng, và được đánh giá dựa vào phần vảy lưới trên lưng phải dày và đặc biệt là không được đứt đoạn.

Cá Koi Asagi
Cá Koi Asagi

Tập tính Cá Koi

Ăn uống

Được xem là dòng cá ăn tạp tuy nhiên thức ăn của chúng phải đảm bảo vệ sinh vì chúng rất ưa sạch sẽ, đặc biệt không nên cho chúng ăn nhiều và phần thức ăn phải rõ nguồn gốc để tránh các tình trạng xấu làm biến đổi màu sắc hay hình dạng của chúng sau này.

Sinh sản

Về tập tính sinh sản của cá Koi là vào mùa xuân và màu thu, và độ tuổi mà cá Koi sinh sản tốt nhất sẽ rơi vào lúc chúng được 2-3 tuổi, sẽ sinh sản vào ban đêm hoặc lúc trời vừa sáng vì lúc đó nhiệt độ khá dễ chịu.

Số lượng mà cá Koi sinh sản nhiều nhất là từ 150.000 – 200.000 trứng, và trứng này sau khi được sinh sản sẽ dính trên các loại bèo, lục bình.

Theo nghiên cứu khoảng 40-50 giờ thì trứng cá mới được nở thành cá bột và trong khoảng thời gian này phải đảm bảo nhiệt độ dễ chịu và môi trường phải sạch sẽ để cá có thể phát triển tốt.

Xem thêm : Phương pháp nuôi và chăm sóc cá 7 màu blue tanzanite chuẩn nhất

Ý nghĩa của các loài cá Koi

Ngoài vẻ đẹp bên ngoài mà loài cá này có được thì chúng còn mang ý nghĩa vô cùng đặc biệt, nó là tượng trưng cho ngọn lửa của nghị lực. Người xưa cũng có khái niệm nếu cá này có kích thước càng lớn thì may mắn sẽ càng nhiều.

Ngoài những điều trên nó còn có ý nghĩa về sự thịnh vượng, giàu sang, thành công, và trường thọ. Vậy nên nếu bạn sở hữu được một hồ cá Koi, bạn nên để nhiều màu sắc và nhiều loại cá Koi khác nhau để mang đến thật nhiều điều tốt lành.

Một số nơi bán cá Koi đẹp ở Quy Nhơn

TRẠI CÁ CẢNH QUY NHƠN

Địa chỉ : Hẻm 960 Trần Hưng Đạo

Số điện thoại : 093 272 3468

Tỉnh : Bình Định

CÁ RỒNG QUY NHƠN

Địa chỉ : Q636+4RQ, Nguyễn Khoái, Nguyễn Văn Cừ, Thành phố Quy Nhơn, Bình Định

Số điện thoại : 093 344 22 86

Tỉnh: Bình Định

Trên đây là những thông tin về loài cá này mà Wiki Thủy Sinh mang đến. Chúc các bạn một ngày tốt lành.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *