Cá koi Karashi là cá gì? Cách chăm sóc cá koi Karashi phát triển tốt

Để giúp các bạn yêu thích loại cá koi tiếp cận gần hơn với những dòng cá koi đặc biệt khác. Hôm nay Wiki Thủy Sinh sẽ mang đến cho bạn một loại cá koi vô cùng chất lượng, đó chính là siêu phẩm cá koi Karashi. Các bạn hãy cùng Wiki Thủy Sinh tìm hiểu về loài cá này nhé.

Cá koi Karashi là cá gì?

Cá koi Karashi là một trong những dòng cá koi Nhật mới (có nguồn gốc từ Nhật Bản) là một loài cá thừa hưởng rất nhiều phẩm chất, ưu điểm khiến cho những người yêu thích dòng cá koi này vô cùng mê mẩn.

Với những điểm vượt trội như vẻ ngoài lạ mắt, độc đáo, không cần chăm sóc quá cao, tính cách rất hiền giúp cho loài cá này có thể sống chung với bất kì loại cá cảnh nào khác.

Trong gần 2 năm trở lại đây, loại cá này càng ngày càng được yêu thích hơn bởi sự đặc biệt của nó. Vì thế chúng được nhiều người săn tìm ở khắp mọi nơi.

Xem thêm: Cá Koi có nguồn gốc từ đâu? Chiêm ngưỡng mẫu cá Koi 50 tỷ – Đắt nhất thế giới

Đặc điểm của cá koi Karashi

Dòng cá này được gây giống từ Kigoi và Chagoi, gồm có cá da trơn và cá da vảy. Bên cạnh đó cá còn sở hữu nhiều màu sắc rực rỡ như vàng đậm, vàng nhạt và be…

Vì được sinh ra từ dòng Chagoi cho nên cá sở hữu kích thước vô cùng khủng lồ cũng như rất háu ăn và thân thiện với con người.

Cá koi Karashi
Cá koi Karashi

Ngoài ra đối với những con cá da vảy, thì lớp vảy của nó sẽ có các đường màu trắng tạo thành như một tấm lưới phủ trên thân vô cùng độc đáo. Đầu của nó sẽ không quá lớn, thân thuôn dài và râu của chúng khá là ngắn.

Tiêu chí chọn cá koi Karashi đẹp

Để giúp các bạn chọn được những chú cá koi Karashi vô cùng chất lượng, sau đây là một số tiêu chuẩn bạn có thể tham khảo.

Hình dáng

Để có thể biết được chú cá koi này đẹp hay không, người ta thường dựa trên các tiêu chí: chất lượng, hình dáng cơ thể và hoa văn trên thân cá. Tuy nhiên loài cá koi này không hề có hoa văn. Vì vậy chất lượng và hình dáng là các yếu tố quan trọng nhất.

Phần thân

Một chú cá koi chất lượng thì phải có thân hình vô cùng khỏe mạnh, thân hình đó khi nhìn bên ngoài vào sẽ trông như một chiếc tàu ngầm và vô cùng nhanh nhẹn.

Bên cạnh đó, bụng của cá không được phệ. Khi bạn nhìn từ trên xuống dưới, nếu không thấy bụng của nó bị phình sang hai bên tức là chú cá ấy rất chất lượng.

Hơn nữa, thân của cá không được quá dài và cũng không được quá ngắn. Vì như thế sẽ bị mất cân đối, cá sẽ không được đẹp.

Phần đuôi

Đuôi cá chất lượng chính là đuôi nó phải dày, có độ cong tròn mà không được nhọn ở những vùng cong, nhất là khi sờ vào phải có cảm giác mịn màng. 

Nếu như mà cá có đuôi ngắn thì khi cá phát triển sẽ không được dài, từ đó kích thước của cá cũng sẽ rất nhỏ.

Màu sắc

Trên thân của cá Karashi không nên có thêm hoa văn, cũng không nên có bất cứ một chấm sumi, shiro hay hi dù là nhỏ nhất. Nếu không thì cá sẽ không đảm bảo chất lượng và không đạt đến mức độ toàn diện nhất.

Tiêu chí chọn cá đẹp
Tiêu chí chọn cá đẹp

Toàn thân cá phải có màu sắc đồng đều, hài hòa từ phần đầu cho đến đuôi thì đó mới là chú cá chất lượng.

Mạng vảy lưới

Mạng vảy lưới là những đường viên xung quanh thân cá, nó có hình dáng giống như một tấm lưới phủ trên lưng. Đây được xem là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng để đánh giá giá trị của chú cá koi.

Những chú cá hoàn hảo chính là những con có sở hữu các vảy cá xếp chặt chẽ lên nhau, những đường lưới này không được mờ nhạt và tất nhiên là chúng phải đồng đều với nhau.

Không phải cá nào cũng sẽ có những mạng vảy này, dù không có cũng sẽ không làm cho chất lượng của nó giảm. Nhưng khi đã có thì các đường vảy này phải thật đẹp và rõ ràng.

Cách chăm sóc cá koi Karashi

Để có thể nuôi loại cá koi này thành công, các bạn phải đảm bảo một số lưu ý sau.

  • Hồ nuôi của cá phải đảm bảo chất lượng, có hệ thống lọc cũng như quá trình vệ sinh, cho ăn phải đạt chuẩn.
  • Bạn phải biết nhiều kiến thức về cá koi và phải được cộng đồng cá koi ghi nhận.
  • Phải duy trì mật độ ph trong hồ 7-7,5.
  • Nhiệt độ của nước phải ổn định khoảng từ 20-27 độ C.
  • Bên cạnh đó, hàm lượng oxy trong hồ phải ít nhất là 2,5mg/l.
  • Khi có nhu cầu thay nước, bạn cứ 2 ngày rồi rút khoảng ⅓ lượng nước trong hồ cho đến khi bể nuôi đạt yêu cầu.
  • Bạn cần đảm bảo nền hồ phải tốt, hạn chế các cây thủy sinh. Bởi vì chúng sẽ phá cây dẫn tới chất lượng nước không đảm bảo.
  • Cuối cùng, bạn phải sở hữu một hệ thống lọc chất lượng để đảm bảo nước trong hồ luôn đảm bảo tốt nhất.
Cách chăm sóc cá koi
Cách chăm sóc cá koi

Xem thêm: Tại sao cá Koi lại có giá thành cao, top 3 mẫu cá Koi giá 42 tỷ đẹp nhất

Vậy trên đây là những thông tin thú vị về cá koi Karashi, hy vọng qua bài viết này bạn sẽ biết được nhiều điều bổ ích và có cái nhìn đặc biệt hơn về loài cá này nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *