Tìm hiểu về cá Koi con và giá thành của chúng trên thị trường

Cá Koi không còn xa lạ với nhiều người, chúng nổi tiếng bởi lẽ giá thành cao và có màu sắc đẹp. Thế nhưng, với chú cá Koi con thì thường sẽ có đặc điểm gì và giá thành như thế nào? Bài việc dưới đây, Wiki Thủy Sinh sẽ giải đáp những thắc mắc này cho bạn, cùng tìm hiểu ngay nhé!

Tìm hiểu về cá Koi con

Cá Koi có lẽ không còn xa lạ với nhiều người, loại cá này rất nổi tiếng bởi đặc điểm giá thành cao và chất lượng màu sắc đẹp. Loài cá này được nhập khẩu chủ yếu từ Nhật Bản, từ một loại cá thông thường được thuần hóa trở thành chú cá cảnh vạn người mê. Nhưng nguồn gốc của cá Koi không phải có ở Nhật Bản mà chủ yếu ở Trung Quốc và các nước Châu Âu nhưng khi nhập khẩu vào Nhật thì cá lại phù hợp với khí hậu ở đây. Vì thế Nhật Bản trở thành quốc gia xuất khẩu cá Koi nổi tiếng.

Cá Koi có lẽ không còn xa lạ với nhiều người

Xem thêm: Nguyên nhân và biểu hiện của bệnh ngủ ở cá Koi

Cá Koi có rất nhiều màu sắc đa dạng, hiện nay ghi nhận lên đến hơn 100 màu khác nhau. Kích thước của cá Koi thường rất khủng, có nhiều chú cá dài đến hơn 2m và tuổi thọ lên đến hơn 230 năm. Những thông số này hiếm loài cá cảnh bình thường nào có được.

Với cá Koi con thường có kích thước dưới 15cm, kích thước này khá bé so với chú cá Koi thông thường vì thế giá thành cũng rẻ hơn. Với mẫu cá Koi này cần nhận được sự chăm sóc kỹ càng của những người đã có kinh nghiệm bởi vì chúng thường rất yếu và dễ nhiễm bệnh. Ngoài ra, nếu biết cách nuôi thì cá Koi con hoàn toàn có thể phát triển to lớn và có độ tuổi cao.

Bảng giá được sử dụng phổ biến của cá Koi

Cá Koi được định giá dựa trên rất nhiều yếu tố, thông thường qua màu sắc, tuổi thọ và kích thước của cá. Cá Koi thường có giá thành cao hơn nhiều so với những chú cá cảnh thông thường bởi lẽ chúng khó nuôi lại có quy trình vận chuyển phức tạp. Bạn có thể tham khảo bảng giá phổ biến của cá Koi dưới đây.

 • Cá Koi con có kích thước từ 10 – 15cm, cá  nhỏ, hoa văn chưa hình thành rõ nên có giá từ 500 đến 1 triệu/ một con.
 • Cá Koi có chiều dài từ 15 – 35cm, đây là loại cá có kích thước trung bình – nhỏ có giá bán từ 1 triệu đến 25 triệu.
Cá Koi được định giá dựa trên rất nhiều yếu tố
 • Cá Koi có kích thước từ 45 – 55cm đã, có giá bán lên từ 5 triệu đến khoảng 50 triệu cho một con tùy vào chiều dài cơ thể và chất lượng cá.
 • Cá Koi có kích thước từ 60 – 105cm đã qua sàng lọc, loài cá này đã hình thành hoa văn đa dạng nên có giá khoảng  từ 200 triệu đến hơn 500 triệu.
 • Với loại cá Koi có kích thước trên 105cm thì giá bán của cá lên đến gần 1 tỷ đồng, mẫu cá Koi này thường có tuổi thọ lớn và hoa văn lạ mắt nên thường có giá thành cao.

Trên đây là bản giá cá Koi phổ biến mà bạn có thể giám khảo để có thể đưa những quyết định phù hợp nhé!

Cách chăm sóc cá Koi con

Cá Koi con cần sự chăm sóc kỹ càng từ người nuôi, bởi lẽ sức đề kháng của cá kém và dễ mắc bệnh. Dưới đây sẽ là một số cách chăm sóc cá Koi con đơn giản mà bạn nên lưu ý.

 • Chuẩn bị hồ có kích thước phù hợp, cá Koi thường có kích thước to, chính vì thế bạn nên chọn bể có phù hợp về chiều dài và chiều rộng để thuận lợi cho sự phát triển của cá.
 • Thức ăn chất lượng, tránh bị ẩm mốc hay hết hạn sử dụng, như thế sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của cá.
 • Lưu ý thay nước cho cá 2 lần/ tuần để đảm bảo cho nguồn nước trong sạch cho sự phát triển của cá.
 • Ngoài ra, khi nuôi cá bạn nên trang trí thêm những loại cây cảnh hoặc hòn non bộ để tạo thêm vẻ  thêm cho bể.

Trên đây là một số cách chăm sóc cá Koi đơn giản và cơ bản mà bạn nên lưu ý để có thể chăm sóc cá phát triển bình thường và khỏe mạnh.

Cá Koi con cần sự chăm sóc kỹ càng từ người nuôi

Ý nghĩa phong thủy của cá Koi

Cá Koi là một loài có ý nghĩa phong thủy rất tốt, thế nên ngoài vẻ đẹp thì loài cá này được nhiều người yêu thích bới ý nghĩa phong thủy mà cá đẹp đến. Một số ý nghĩa phổ biến như:

 • Cá Koi đem đến sự thịnh vượng, giàu có và công việc thuận lợi cho gia chủ.
 • Cá Koi biểu tượng cho bản lĩnh, sức mạnh và sự dũng cảm vượt qua mọi khó khăn và thử thách.
 • Ngoài ra, cá Koi được nhiều người biết đến bởi nó biểu tượng cho ý chí kiên cường, hoài bão to lớn và sự sẵn sàng đối mặt với mọi khó khăn, thử thách.

Xem thêm: Cá koi 5 tỷ và một số loài cá koi phổ biến hiện nay

Cá Koi là một loài có ý nghĩa phong thủy rất tốt

Qua bài viết trên, hy vọng Wiki Thủy Sinh đã cung cấp cho bạn những điều hữu ích về cá Koi con. Loài cá này thường khá khó nuôi, bạn nên cân nhắc khi mua cá nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *