Siêu phẩm cá Koi 2 triệu đô và cách chăm sóc chúng

Ngoài những chú cá Koi sở hữu mức giá vài trăm đến vài triệu ra. Thì hôm nay, Wiki Thủy Sinh sẽ mang đến cho các bạn một chú cá Koi 2 triệu đô vô cùng đáng giá. Vậy hãy cùng Wiki Thủy Sinh tìm hiểu xem chú cá này có gì đặc biệt như mức giá của nó không nhé.

Đặc điểm của cá Koi

Cá Koi sở hữu thân hình đẹp với màu sắc đa dạng, tươi sáng. Là một loài cá chép có vảy, có phần đầu hơi gù… Ngoài ra, cá Koi còn có một số tập tính sau đây.

Xem thêm: Ngắm nhìn siêu phẩm chú cá Koi 52 tỷ đáng giá

Tập tính ăn uống

Đây là một loại có tính ăn tạp và phàm ăn. Tuy vậy, thức ăn cho nó vẫn phải đảm bảo vệ sinh bởi lẽ cá Koi rất ưa sạch sẽ. 

Ngoài ra, các bạn không nên cho nó ăn quá nhiều. Mặt khác thức ăn của nó phải có xuất xứ rõ ràng để tránh ảnh hưởng đến màu sắc và hình dạng của cá sau này.

Khi mà tuổi tác và nhiệt độ của môi trường thay đổi thì hình dáng và màu sắc của chúng sẽ biến đổi liên tục. Nếu như cá có màu sắc hỗn tạp, bị nhòe hoặc bị dị tật thì các bạn không nên chọn những chú cá đó.

Tập tính sinh sản

Mùa sinh sản của chúng là vào mùa thu và mùa xuân. Giai đoạn sinh sản tốt nhất của cá Koi chính là lúc 2-3 tuổi.

Những đặc điểm của cá Koi
Những đặc điểm của cá Koi

Cá thường đẻ vào những lúc có thời tiết mát mẻ, dễ chịu và nhiệt độ nước lúc đó không quá cao (sáng sớm hoặc ban đêm).

Tập tính sinh sản của chúng thường sẽ theo nhóm, một con cá cái và 2-3 con cá đực bơi sát theo. Số lượng trứng mà cá có thể đẻ nhiều nhất đạt từ 150.000-200.000 trứng. Trứng của nó có thể bị dính lên lục bình, bèo hoặc trên giá thể. 

Khi cá cái kết thúc việc đẻ trứng thì cá đực sẽ bơi đến ngay và thụ tinh lên trứng. Sau đó khoảng 40-50h thì mới nở thành cá bột, trong suốt giai đoạn đó thì bạn cần phải giữ nước và các giá thể trong bể được trong sạch, nhiệt độ ổn định.

Các tiêu chí chọn cá Koi đẹp

Để chọn được chú cá Koi đẹp thì bạn hãy chọn những con có màu sắc sáng, đỏ thì phải đỏ tươi, đen thì hãy đen như mực. Màu sắc của chúng phải rõ ràng, không nên chọn những con có màu bị mờ, xỉn màu.

Bên cạnh đó, bạn không nên chọn cá có kích thước quá lớn. Cá được nuôi trong gia đình thì nên chọn những con cá chiều dài từ 10-20m. Bởi vì như thế thì mới phù hợp với bể cá nhà bạn.

Cá được chọn thì chúng phải khỏe mạnh, tự nhiên, mịn màng, ăn uống tích cực, bơi mạnh… Nếu như cá khỏe mạnh thì sẽ giúp cho nó hạn chế được một số bệnh tật. 

Chiêm ngưỡng siêu phẩm cá Koi 2 triệu đô

Siêu phẩm cá Koi 2 triệu đô siêu đáng giá
Siêu phẩm cá Koi 2 triệu đô siêu đáng giá

Ngoài những chú cá Koi có giá trung bình từ vài trăm cho đến vài triệu, thì trong các năm gần đây đã xuất hiện một siêu phẩm cá Koi 2 triệu đô sở hữu kích thước hơn 1m. Chú cá Koi 2 triệu đô này mang hai màu đỏ và trắng, thuộc giống Kohoku. Chú cá này đã được một người ở Đài Loan dành được chiến thắng trong cuộc đấu giá căng thẳng ở Nhật Bản.

Chú cá đó sở hữu da màu trắng kết hợp với các mảng đỏ lớn bên trên. Màu trắng của nó thực sự rất tinh khôi và không hề có phần nào trên thân bị ngả vàng. Vì vậy, siêu phẩm cá Koi 2 triệu đô này rất xứng đáng với mức giá của nó.

Cách chăm sóc cá Koi phát triển khỏe mạnh 

Nước nuôi cá Koi phải thật trong sạch, nồng độ ph phù hợp nằm trong khoảng 7-7,5. Nếu như nồng độ PH và nhiệt độ bị biến đổi đột ngột sẽ làm cho cá bị sốc và chết. Cho nên bạn hãy giữ cho môi trường sống của chúng được ổn định nhé.

Ngoài ra, việc rêu và tảo phát triển trong hồ cá Koi quá mạnh sẽ khiến cho hồ bị thiếu hụt oxy. Vì vậy bạn hãy kiểm soát lượng rêu tảo trong hồ, hoặc có thể đầu tư thêm sủi hay thác nhỏ để cung cấp thêm oxy cho cá.

Cách chăm sóc cá Koi tại nhà phát triển tốt 
Cách chăm sóc cá Koi tại nhà phát triển tốt

Bên cạnh đó, cá Koi vốn là một loại cá ăn tạp nhưng nó lại rất sành ăn. Thức ăn của nó phải thật sạch sẽ và phải có vitamin C để cá có thể tăng thêm sức đề kháng. Tùy vào mỗi giai đoạn mà bạn hãy cho chúng ăn với số lượng phù hợp.

Cá Koi là một loại cá thích sạch sẽ, cho nên nếu môi trường nuôi không được đảm bảo sẽ khiến cho cá bị bệnh. Vì vậy bạn hãy nhớ thay nước cho cá cũng như vệ sinh hồ thường xuyên nhé.

Xem thêm: Cách để thiết kế quán cafe có hồ cá koi quận 5 cho phù hợp với thiên nhiên

Qua bài viết trên, hy vọng bạn có một trải nghiệm tuyệt vời trước siêu phẩm cá Koi 2 triệu đô mà Wiki Thủy Sinh mang lại. Cũng như với những thông tin được cung cấp, mong rằng các bạn có thể chăm sóc cho đàn cá ở nhà phát triển tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *