Thịt cá Koi có ăn được không? Nên làm món cá Koi om dưa hay chiên xù thì ngon

Bên cạnh những thông tin về cá Koi như ý nghĩa của cá Koi là gì, cá Koi ăn gì, cách setup hồ cá Koi đẹp… thì “Cá Koi có ăn được không?” cũng là câu hỏi thắc mắc của rất nhiều người. Vậy đáp án của câu hỏi đó là gì? Cùng theo dõi bài viết dưới đây để được bật mí đáp án “liệu có ăn thịt cá Koi được không” nhé!

Ý nghĩa của cá Koi

Ý nghĩa của cá Koi
Ý nghĩa của cá Koi

Cá Koi có một lịch sử lâu đời trong văn hóa Trung Quốc và Nhật Bản. Ban đầu cá Koi chỉ đơn giản là những con cá chép bình thường. Tuy nhiên sau đó được thuần hóa, chọn lọc, nuôi dưỡng nên cá có nhiều màu sắc khác nhau hơn, hiện nay có khoảng hơn 100 màu. Đây được xem là một loài cá quý và theo phong thủy cá Koi mang ý nghĩa của may mắn, giàu sang, thịnh vượng, hạnh phúc.

Thịt cá chép Koi có ăn được không?

Thịt cá chép cảnh có ăn được không?
Thịt cá chép cảnh có ăn được không?

Dẫu đắt tiền, đẹp đến mấy thì cá Koi cũng chỉ là một loài cá. Nếu như chưa nói tới vấn đề về hương vị, độ ngon chắc chắn có thể ăn thịt cá Koi được.

Tại Nhật Bản, trước kia việc nuôi cá Koi cũng chỉ có mục đích là cung cấp thực phẩm. Tuy nhiên qua thời gian, loài cá này trở thành một phần văn hóa của Nhật Bản. Chính vì vậy bây giờ họ không còn sử dụng cá Koi làm thực phẩm như trước đây nữa. Mà theo đó cá Koi được người Nhật đưa vào quần áo hay những tác phẩm nghệ thuật, nhất là cảm hứng cho các nghệ nhân xăm mình nhằm đề cao cũng như quảng bá rộng rãi tinh thần đất nước, văn hóa dân tộc.

Có nên ăn thịt cá Koi không?

Có nên ăn thịt cá Koi không?
Có nên ăn thịt cá Koi không?

Như trên chúng tôi cũng đã có chia sẻ hoàn toàn có thể ăn thịt cá Koi được, tuy nhiên điều này không được khuyến khích bởi lẽ:

  • Thứ nhất, xét về mặt phong thủy loài cá này mang trong mình rất nhiều ý nghĩa khác nhau như tượng trưng cho sức mạnh phi thường, mang lại tài lộc, may mắn cho gia chủ.
  • Thứ 2, hương vị của cá Koi rất tanh và không được ngon.
  • Thứ 3, trong quá trình nuôi, khi cá bị bệnh thì được chữa trị bằng rất nhiều loại thuốc khác nhau. Các loại thuốc này sau đó sẽ dần ngấm vào nội tạng cũng như cơ thể của cá. Từ đó không tốt đối với sức khỏe chúng ta khi ăn.
  • Thứ 4, mức giá cá Koi rất đắt. Theo đó nếu một con cá Koi đẹp, chuẩn có thể lên tới vài triệu, vài chục triệu, vài trăm triệu, thậm chí là cả tiền tỷ. 
>> Xem thêm: Những mẫu thiết kế hồ cá Koi đẹp đến mê mẫn

Những câu chuyện “dở khóc dở cười” từ những món ăn bằng cá Koi

Có rất nhiều những câu chuyện dở khóc dở cười về những món ăn được làm từ cá Koi được chia sẻ trên các trang mạng xã hội khiến người đọc cảm thấy “cạn lời”. Những thắc mắc như: Cá Koi làm món gì ngon, cách làm món cá Koi chiên xù, món cá Koi om dưa… đâu đó vẫn xuất hiện. Ví dụ dưới đây là câu chuyện một anh chàng khoe trên Facebook về món ngon từ cá Koi mà mình tạo ra:

Những dòng trạng thái chia sẻ của anh chàng nấu món ăn từ cá Koi
Những dòng trạng thái chia sẻ của anh chàng nấu món ăn từ cá Koi

Sau khi những hình ảnh được đăng tải, rất nhiều dân mạng tranh cãi về vấn đề. Nhiều người cho rằng tại sao lại ăn loại cá này vì đó là cá cảnh, là loại cá đắt tiền và vô cùng nổi tiếng. Một bộ phận khác lại cho rằng chuyện đó là bình thường vì cá nào mà chẳng sử dụng để làm món ăn được. Số khác lại thấy tiếc vì đàn cá Koi giá rất đắt thế mà lại chết nhiều như vậy.

Hay trước đó cũng có câu chuyện bà vợ “cứng” trừng phạt ông chồng đi nhậu với bạn bè, rồi đi hát karaoke, về muộn thì lại không nghe điện thoại nên đã đăng ảnh trên Status của mình “cứ về muộn 30 phút thì bà rán giòn một con”. Thực tế thì chị vợ cho biết cá đã chết trước đó và bỏ tủ đá, nay giã đông rồi đem đi chế biến.

Trên đây là giải đáp về câu hỏi “Cá Koi có ăn được không?” mà chúng tôi muốn chia sẻ tới bạn đọc. Hy vọng những chia sẻ trên mang tới cho bạn đọc nhiều thông tin bổ ích!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *