Hòn non bộ đá cuội là gì, những ý tưởng thiết kế non bộ đá cuội đẹp

Non bộ đá cuội là một trong những biến thể hòn non bộ được rất nhiều người Việt Nam yêu chuộng. Chúng được dùng trang trí vì kinh phí, thời gian tạo nên là rất ít. Vậy chúng ta cùng tìm hiểu xem cách để có được hòn non bộ đá cuội đẹp, độc đáo và có ý nghĩa

Non bộ đá cuội là gì

Hòn non bộ bằng đá cuội được xem như công trình xây dựng của các nghệ nhân điêu khắc. Chúng được sắp xếp, thu nhỏ từ những ngọn núi hùng vĩ, những ngọn cây cao chót vót hay những dòng sông chảy dài xuyên suốt bằng loại đá cuội. Đá cuội đa dạng màu sắc như vàng, đen, trắng…, thân đá nhẫn, không góc cạnh. Điều này do sự hình thành từ việc bào mòn của các con suối, các dòng nước. Đá cuội được tìm ở những nơi có hoạt động của sóng, bãi biển và suối. Đây là 2 nơi có thể tìm thấy được nhiều đá cuội. Sự hoạt động thường xuyên của các con sóng, các dòng nước chảy làm bào mòn chính là nguyên nhân.

Non bộ đá cuội là gì, những ý tưởng thiết kế non bộ đá cuội đẹp
Đá cuội đa dạng màu sắc như vàng, đen, trắng…

Đặc điểm của non bộ đá cuội là gì 

Hòn non bộ bằng đá cuội được rất nhiều người dân Việt Nam ưa chuộng bởi sự đa dạng về kích thước, màu. Với độ bền cao và dễ tìm, dễ mua trên thị trường. Thiết kế đa phần bằng đá cuội với hình dáng bầu dục, ít góc cạnh cùng phối với tiểu cảnh tạo nên hòn non bộ hài hòa.

Ý tưởng thiết kế hòn non bộ đá cuội đẹp mắt

Hòn non bộ bằng đá cuội được nhiều gia đình trang trí với những ý tưởng độc đáo. Bạn cũng có thể khiến cho nhà bạn đẹp hơn với ý tưởng thiết kế hòn non bộ dưới đây:

Non bộ đá cuội ngoài trời

Nhiều gia đình khi xây dựng nhà sẽ để một khoảng rộng tại sân nhà. Tuy việc chừa một khoảng rộng sân nhà sẽ giúp cho nhà trông rộng rãi thoải mái. Nhưng sẽ khiến cho nhà trông rất là lỏng lẽo. Thật tuyệt vời nếu đó là một hòn non bộ bằng đá cuội được đặt tại khoảng rộng sân nhà như vậy. Vị trí sân to sẽ giúp cho việc thiết kế non bộ dễ dàng hơn. Không bị gò bó bởi không gian hẹp lúc này ta nên sử dụng những loại đá cuội có kích thước to. Sử dụng đá cuội xếp lên nhau để tạo thành những thác nước. Sử dụng những loại đá cuội có kích thước dài để làm hình thù ngọn núi sẽ khiến cho non bộ thêm phần hùng vĩ.

Non bộ đá cuội là gì, những ý tưởng thiết kế non bộ đá cuội đẹp
Non bộ đá cuội ngoài trời

Non bộ đá cuội trong nhà

Non bộ bằng đá cuội còn được đặt ở những vị trí trong nhà như giếng trời, dưới chân cầu thang, sân thượng,… Giúp tạo điểm nhấn cho bất cứ đâu khi đặt vào hoặc sẽ giúp ngôi nhà che đi những khuyết điểm. Khi thiết kế non bộ bằng đá cuội trong nhà phải lưu ý vị trí đặt sao cho hợp lý. Để có thể che đi khuyết điểm. Không thiết kế non bộ đá cuội kèm với những loại đá nhọn khác vì rất nguy hiểm cho gia chủ. 

Non bộ đá cuội là gì, những ý tưởng thiết kế non bộ đá cuội đẹp
Non bộ bằng đá cuội trong nhà

Non bộ đá cuội khô

Hòn non bộ bằng đá cuội khô được thiết kế không có sự kết hợp của nước. Như vậy sẽ giúp tạo cảm giác sâu lắng, tĩnh lặng. Thiết kế chỉ đơn giản có đá cuội, cây cảnh, đá sỏi nhỏ. Có thể cho thêm các vật dụng trang trí khác vẫn mang lại hình ảnh độc đáo và ấn tượng riêng. Cho thêm nhiều vào phần cây cối như người Nhật để tạo nên hòn non bộ bằng đá cuội khô độc đáo . Với việc thiết kế dễ dàng hơn, hòn non bộ bằng đá cuội khô thường được thiết kế trong nhà.

Non bộ đá cuội là gì, những ý tưởng thiết kế non bộ đá cuội đẹp
Non bộ bằng đá cuội khô

Non bộ bằng đá cuội ướt

Việc đưa nước vào hòn non bộ sẽ góp phần tạo nên âm thanh dễ chịu. Bên cạnh đó có thể nuôi cá cảnh để giúp cho hòn non bộ thêm đa dạn độc đáo.

Non bộ đá cuội là gì, những ý tưởng thiết kế non bộ đá cuội đẹp
Non bộ bằng đá cuội ướt

Những địa chỉ bán non bộ đá cuội uy tín và chất lượng nhất hiện nay 

Hiện nay tìm ra những địa chỉ bán ra những hòn non bộ chất lượng và uy tín rất khó. Đây là vấn đề nhiều người chơi mới bắt đầu thắc mắc. Dưới đây là một số địa chỉ bán mà các bạn có thể tham khảo:

Thiên an Stone

Thiên An Stone – một công ty cung cấp đá cảnh sân vườn, đá mỹ nghệ hàng đầu Việt Nam. Kiến tạo cảnh quan thêm sinh động bằng những ý tưởng đưa thiên nhiên hòa quyện cùng nhịp sống. Người chơi hòn non bộ có thể đến đây để tạo cho mình khuôn viên theo ý muốn.

HVG Green

HVG Green là địa chỉ thể thiết kế, thi công non bộ theo yêu cầu riêng của từng gia chủ. Cho ra sản phẩm non bộ độc đáo, có một không hai và phù hợp với phong thủy của gia đình. Gia chủ có thể theo sát quá trình từ thiết kế, vận chuyển nguyên liệu đến khi thi công và hoàn thiện. Đội ngũ nhân viên dày dặn kinh nghiệm sẽ không làm bạn thất vọng.

Kết luận

Vừa rồi là những thông tin hữu ích về ý tưởng thiết kế hòn non bộ đá cuội đẹp nhất của chúng tôi. Hy vọng sẽ đáp ứng đủ nhu cầu của bạn. Chúc các bạn thành công.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *