Có nên cho cá rồng ăn gián không? Cho cá ăn gián có tác dụng gì?

Chế độ ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng, đa dạng sẽ giúp cá phát triển tốt và bên cạnh đó còn mang lại màu sắc đẹp nhất cho cá. Và một trong những loại thức ăn được cá rồng yêu thích và cũng có nhiều chất dinh dưỡng là gián. Vậy cá rồng ăn gián có tốt không? Có nên cho cá rồng ăn gián? Cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm kiếm đáp án nhé!

Có nên cho cá rồng ăn gián không?

Cá rồng có thể ăn gián và thậm chí đây còn là nguồn thức ăn mang lại nhiều dinh dưỡng cho cá rồng. Chính vì vậy bên cạnh các loại thức ăn như cá nhỏ, tôm, sâu, côn trùng… thì gián cũng là thức ăn được cá rồng yêu thích và giúp cá nhanh lớn. 

Cá rồng ăn gián có tốt không?

Gián có rất nhiều loại nên khi quyết định cho cá ăn gián không thì hãy cùng Wiki Thủy Sinh tìm hiểu về các loại gián đã nhé!

Có nên cho cá Rồng ăn gián nhà

Có nên cho cá Rồng ăn gián nhà
Có nên cho cá Rồng ăn gián nhà

Vì gián là một con vật xuất hiện phổ biến trong các gia đình nên đối với những ai nuôi cá rồng đều có một thắc mắc là liệu cá rồng có ăn được gián nhà không? Hoàn toàn có thể cho cá rồng ăn gián nhà tuy nhiên không giống như gián nuôi, các con gián gia đình thường tiếp xúc với:

 • Vi khuẩn
 • Độc tố
 • Thuốc diệt côn trùng

Các chất độc hại này có thể được phủ lên da gián mà cá của bạn sẽ ăn vào như một sản phẩm phụ. Và điều đó có thể dẫn đến các vấn đề tiêu hóa, ngộ độc và thậm chí khiến cá bị chết. Vì vậy tốt hơn hết bạn nên lựa chọn mua gián cho cá ăn hoặc có thể nuôi gián để đảm bảo được sức khỏe cho cá. 

Cho cá ăn gián dubia có tốt không?

Cho cá ăn gián dubia có tốt không?
Cho cá ăn gián dubia có tốt không?

Gián dubia cung cấp hàm lượng dinh dưỡng cao cho cá rồng và từ đó giúp cá rồng nhanh lớn, phát triển khoẻ mạnh hơn.Với hàm lượng dinh dưỡng nhiều gấp 2- 3 lần so với dế, gián dubia là lựa chọn lý tưởng cho các loài bọ sát, chim, gà cảnh, cá cảnh…và đối với cá rồng cũng vậy. Những thành phần dinh dưỡng có trong gián dubia như:

 • Protein (% Đạm): 23,4
 • Chất béo (%): 7,2
 • Chất xơ (%): 2,9
 • Canxi (mg/kg): 800
 • Photpho (mg/kg): 2600.

Cách cho cá rồng ăn gián

Vì cá rồng là loài cá săn mồi nên khi cho chúng ăn, bạn không cần làm gì cả. Chỉ cần thả gián vào trong hồ và sau đó cá rồng sẽ đớp lấy con mồi. Tuy nhiên đối với những con cá rồng size nhỏ thì bạn cần chia nhỏ gián thành nhiều phần khác nhau để giúp cá không bị mắc nghẹn và không nuốt được. 

Những lưu ý khi cho cá rồng ăn gián

Mặc dù cách cho cá rồng ăn gián khá đơn giản nhưng trong quá trình cho cá ăn bạn vẫn cần Note lại một số lưu ý như:

 • Đối với những con cá rồng con, khi cho ăn gián thì phải bỏ lớp vỏ cứng chắc bên ngoài gián để có thể tránh được các vấn đề về dạ dày.
 • Kích thước của gián cũng phải phù hợp với kích thước của cá Rồng mà nó sẽ được cho ăn.
 • Nên cho cá ăn các loại gián được nuôi bởi gián hoang dã hay gián nhà có thể đã được phun thuốc trừ sâu, thuốc diệt gián. Và điều này thì khá nguy hiểm cho sức khỏe của cá Rồng của bạn.
 • Nếu bạn nuôi gián thì nên cho gián ăn bí, cà rốt và các loại rau khác có chứa vitamin A để giúp màu sắc của cá rồng được cải thiện.

Trên đây là một số chia sẻ về cá rồng ăn gián có tốt không, có nên cho cá rồng ăn gián mà Wikithuysinh muốn chia sẻ tới bạn đọc. Hy vọng qua những chia sẻ về cá rồng ăn gián ở bài viết mang tới cho bạn nhiều thông tin bổ ích!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *