Tìm hiểu về cây thủy sinh và một số loại cây thủy sinh để bàn phổ biến

Ngày nay, nhiều người quan tâm hơn đến những vật dụng trang trí bàn làm việc. Đặc biệt là những loại cây thủy sinh để bàn thường có kích thước nhỏ, dễ chăm sóc mà còn tạo một không gian thoáng đãng, thoải mái hơn. Trong bài viết dưới đây, Wiki Thủy Sinh sẽ giới thiệu cho bạn một số loại cây phổ biến, được ưa thích trong thời gian gần đây.

Tìm hiểu về cây thủy sinh

Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại cây cảnh khác nhau. Từ những cây cảnh bonsai đắt tiền cho đến những cây phong thủy mini đều nhận được sự yêu thích của nhiều người. Nhưng ngoài những loại cây trên cạn, thì nhiều cây cảnh thủy sinh rất được ưa chuộng vì sự mới lạ và đẹp mắt.

Xem thêm: Cây phong thủy ngọc ngân là gì? Đặc điểm và ý nghĩa phong thuỷ của cây

Nhiều loại cây cảnh thủy sinh rất được ưa chuộng 

Cây thủy sinh là gì?

Cây thủy sinh là những loại cây cảnh thông thường, nhưng môi trường số chủ yếu của chúng là ở trong nước. Thông thường được chia thành nhiều loại như: Cây trồng hoàn toàn trong nước (các loại tảo biển), cây sống trong vùng ẩm ướt như bùn, lầy và một số loại cây sống một phần trong nước.

Thông thường người ta dùng những loại cây thủy sinh để thả vào bể cá cảnh, vừa làm đẹp bể cá và còn làm phong phú hệ sinh thái bể. Nhưng ngày nay, cây thủy sinh để bàn rất phổ biến. Loại cây này được nhiều người ưa chuộng và sử dụng cho bàn làm việc hay trang trí phòng, tạo một không gian tươi sáng hơn.

Công dụng của cây thủy sinh để bàn

Cây thủy sinh để bàn có nhiều công dụng khác nhau. Dưới đây, Wiki Thủy Sinh sẽ liệt kê một số tác dụng phổ biến của cây mà nhiều người ưa thích.

  • Công dụng đầu tiên chính là dùng để trang trí, những loại cây thủy sinh thường có màu xanh rất đẹp và tươi sáng. Khi được trồng trong nước sẽ tạo nên sự hài hòa và dễ chịu cho người xem.
  • Cây thủy sinh thường dễ trồng và không tốn nhiều thời gian chăm sóc, rất thích hợp với người bận rộn.
Cây thủy sinh để bàn có nhiều công dụng khác nhau.
  • Cây thủy sinh để bàn mang ý nghĩa phong thủy rất tốt, được xem như là một vật may mắn. Cây có thể thu hút tiền tài, suôn sẻ trong công việc. 
  • Ngoài ra, những loại cây thủy sinh có tác dụng thanh lọc không khí rất tốt, lọc bụi và mang đến bầu không khí trong lành.
  • Hạn chế bức xạ có hại cho sức khỏe từ các thiết bị điện tử

Top 3 loại cây thủy sinh để bàn làm việc phổ biến hiện nay

Hiện nay trên thị trường tồn tại nhiều loại cây thủy sinh để bàn rất phổ biến và được nhiều người ưa chuộng. Dưới đây, Wiki Thủy Sinh sẽ liệt kê ra 3 loại cây nhận được sự yêu thích của nhiều người hiện nay.

Cây phú quý thủy sinh

Cây phú quý có lẽ là loại cây không còn quá xa lạ với nhiều người Việt. Hầu như rất phổ biến trong nhiều gia đình. Thông thường cây được trồng trong những chậu đất, tuy nhiên ít người biết rằng đây là loại cây thủy sinh và có thể phát triển tốt trong môi trường nước. Loài cây này nổi bật với sắc đỏ của lá, hòa với màu xanh tạo nên mẫu cây rất thu hút người xem.

Cây phú quý có ý nghĩa phong thủy rất tốt, đem lại nhiều may mắn, tài lộc và sự thịnh vượng cho gia chủ. Ngoài đặc điểm này, thì cây còn có tác dụng lọc không khí, giảm ô nhiễm khói bụi cho căn phòng.

Cây phú quý có lẽ là loại cây không còn quá xa lạ với nhiều người Việt.

Cây trầu bà thủy sinh

Cây trầu bà là một loại cây rất phổ biến và thường gặp tại Việt Nam. Bởi lẽ đặc điểm cây thường dễ trồng, dễ bắt gặp nên giá thành thường không quá cao. Nét nổi bật của loại cây này có lẽ là màu xanh tươi tốt, đem lại một không gian thoáng và mát mẻ. Tạo nên một luồng gió mới cho căn phòng. Đây là một loại cây leo nên có thể để bên cửa sổ hoặc trên bàn làm việc.

Ngoài làm đẹp, cây trầu bà còn có tác dụng thanh lọc không khí rất tốt. Chúng hấp thụ những chất độc hại gây những bệnh như ung thư, hô hấp,… bảo vệ sức khỏe con người.

Cây trầu bà còn có tác dụng thanh lọc không khí rất tốt.

Cây nha đam thủy sinh

Nha đam là loại cây rất được ưa chuộng trên thị trường hiện nay. Loại cây này được nhiều người ưa thích bởi lẽ nó tốt cho sức khỏe và đặc biệt dùng để chăm sóc da. Nhiều người nghĩ cây nha đam thường khó trồng nhưng thực tế chúng rất dễ phát triển và có thể sống thủy sinh trong nước. Rất thích hợp với những người bận rộn vì không cần quá nhiều thời gian để chăm sóc.

Ngoài ra, nha đam còn mang lại may mắn cho gia chủ và tạo tinh thần thoải mái, năng lượng khi làm việc. Bên cạnh đó, cây còn giúp thanh lọc không khí và tạo một không gian tươi sáng, trong lành. 

Nha đam là loại cây rất được ưa chuộng trên thị trường hiện nay

Xem thêm: Cây phong thủy phòng khách là gì? Một số loại cây mang nhiều tài lộc

Qua bài viết trên, hy vọng Wiki Thủy Sinh đã cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết về loại cây thủy sinh để bàn. Những loại cây này có tác dụng rất tốt về cả phong thủy lẫn sức khỏe con người. Bạn hãy thử trồng và cảm nhận!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *