Cây xấu hổ là gì? Top 3 mẫu cây cảnh xấu hổ được nhiều người quan tâm

Cây xấu hổ không còn xa lạ với người Việt, rất phổ biến và dễ thấy vì thông thường cây mọc dại ven đường, khe suối,… nhưng hiện nay cây cảnh xấu hổ đang nổi lên và nhận được nhiều sự săn đón. Nhiều người bất ngờ bởi một loại cây dường như tầm thường nhưng hiện nay lại có giá đến vài trăm triệu. Vậy nên, cùng Wiki Thủy Sinh tìm hiểu lý do loại cây này trở nên phổ biến và có giá trị đến như vậy, cũng như điểm qua một số mẫu cây xấu hổ đẹp nhất đang được quan tâm dưới đây nhé!

Cây cảnh xấu hổ

Cây cảnh luôn được quan tâm, dù đã xuất hiện từ xa xưa nhưng cây cảnh vẫn luôn được ưa chuộng và ngày càng xuất hiện nhiều loại cây cảnh độc lạ, có giá thành lên đến vài tỷ. Hầu như bất cứ loại cây nào cũng có thể được sử dụng để làm cảnh, cho đến những cây mọc dại như cây xấu hổ vẫn hoàn toàn có thể dùng để làm cả, thậm chí với những kiểu dáng độc lạ có giá thành lên đến vài tỷ.

Cây cảnh xấu hổ là gì?

Cây cảnh xấu hổ là gì?

Cây xấu hổ (cây trinh nữ, cây mắc cỡ) là những loài cây thường mọc dại trong tự nhiên, rất đỗi quen thuộc với người Việt và hầu như xuất hiện ở mọi vùng miền. Tên gọi được bắt nguồn từ đặc điểm của cây là lá thường cụp lại mỗi khi chạm tay vào, vì hành động e ngại, thẹn thùng nên dân gian đặt cho nó tên gọi xấu hổ. Tuy mọc dại nhưng loài cây này rất tốt, có thể chữa trị nhiều loại bệnh.

Với những người yêu thích cây cảnh và luôn tìm hiểu những loại cây mới, độc lạ hơn đã biến hóa cây xấu hổ mọc dại bình thường thành cây bonsai bán với tiền triệu. Cây xấu hổ qua bàn tay uốn nắng của những người chăm cây cảnh đã tạo nên những kiểu dáng độc lạ và hút mắt.

Xem thêm: Một số loại cây ăn quả làm cảnh phổ biến và cách chăm sóc những loại cây này

Lý do cây cảnh xấu hổ nhận được nhiều sự quan tâm

Từ một loại cây mọc dại bên đường, hiện nay nhiều người phải bỏ ra tiền triệu để sở hữu các loại cây cảnh xấu hổ. Cùng điểm qua một vài lý do:

  • Kiểu dáng lạ: Qua bàn tay của người trồng thì những loại cây bình thường này được biến hóa thành những kiểu dáng rất lạ mắt và thu hút người xem.
  • Giá thành rẻ: So với những loại cây cảnh khác thì giá thành của cây cảnh xấu hổ thường rẻ hơn rất nhiều
Cây cảnh xấu hổ nhận được nhiều sự quan tâm
  • Dễ sinh sống và rất phù hợp với những người không có quá nhiều thời gian chăm cây.
  • Ngoài ra hoa của cây cũng là một đặc điểm nổi bật, hoa có màu hồng và thiết kế rất đẹp và lạ, khi được uốn nắn sẽ là một điểm đáng chú ý.

Trên đây là một số lý do mà nhiều người Việt lựa chọn loại cây này để cho khu vườn nhỏ của mình. Giá thành cây rất hợp lý nên rất đáng để bạn thử trồng loại cây cảnh xấu hổ này.

Top 3 mẫu cây xấu hổ đẹp nhất

Hiện nay trên thị trường có nhiều loại dáng cây trinh nữ khác nhau, tùy vào nhu cầu trang trí cho ngôi nhà mà người ta lựa chọn mẫu cây xấu hổ phù hợp. Cùng điểm qua 3 mẫu cây xấu hổ đẹp nhất được ưa chuộng hiện nay.

  • Cây hoa trinh nữ dáng thác đổ: Dáng thác đổ vốn rất lạ và tương đối khó trong việc tạo dáng đối với nhiều loại cây, tuy nhiên với cây trinh nữ thì thường khá dễ dàng. Bản thân loài cây này đã có dáng leo, nên thuận lợi hơn cho việc uốn cong. Nhưng phải trải qua bàn tay khéo léo của người trồng cây thì mới tạo nên những tác phẩm nghệ thuật đẹp như vậy.

Cây hoa trinh nữ dáng thác đổ
  • Cây xấu hổ bonsai hình chiếc bát: Dáng cây này rất được nhiều người ưa chuộng, bởi lẽ dáng cây lạ và không dễ để tạo ra được dáng cây này. Cây trinh nữ vốn rất dễ trồng và chăm sóc nên được nhiều người chọn lựa để làm đẹp cho khu vườn của mình. Qua bàn tay cho người chăm sóc, cây cảnh xấu hổ hình chiếc bát đã được tạo ra rất xanh tốt, với những bông hoa màu hồng làm điểm nhấn nổi bật.

Cây xấu hổ bonsai hình chiếc bát
  • Hoa trinh nữ hình cây thông: Dáng cây thông đang được ưa chuộng trong thời gian hiện nay, dáng cây này lạ mắt và khó uốn nắn hơn những dáng cây bên trên. Cây được trồng theo dáng thẳng đứng, từng cảnh cây đều được cắt tỉa tỉ mỉ, cẩn thận và chăm chuốt từ nhỏ đến lớn. Hoa trinh nữ là điểm nổi bật của loại cây này, hoa nở lên rất đẹp và thu hút người xem.

Hoa trinh nữ hình cây thông

Đây là một số mẫu cây trinh nữ được ưa chuộng trong thời gian hiện nay mà bạn có thể tham khảo để lựa chọn mua

Cây cảnh xấu hổ có đắt không?

So với những loại cây cảnh khác, thì giá thành của cây cảnh xấu hổ thường có giá thành mềm hơn, trong khoảng vài triệu. Tuy nhiên bên cạnh đó cũng có những loại cây có kiểu dáng lạ và độc đáo hơn thường được hô với giá vài trăm triệu. Sở dĩ có mức giá không quá cao do sự phổ biến và dễ tìm thấy của cây, để tìm được những gốc cây xấu hổ to, nhiều năm tuổi không quá khó.

Xem thêm: Cây cảnh có những ưu điểm gì? Hàng loạt những cây cảnh ăn chết người mà người chơi cây cảnh nên chú ý

Nếu bạn có điện kiện kinh tế không quá cao, nhưng vẫn muốn chơi cây cảnh thì hoàn toàn có thể thử loại cây cảnh xấu hổ này, loài cây đẹp và hút mắt không thua kém những cây đắt tiền.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *