Cây cảnh độc lạ là gì? Top 4 mẫu cây cảnh độc lạ có giá thành cao được săn đón

Nhu cầu về những loại cây cảnh ngày càng gia tăng. Ngoài những cây bonsai có kiểu dáng phổ biến từ lâu nay, hiện nay xuất hiện nhiều loại cây cảnh có kiểu dáng độc lạ và làm nhiều dân chơi cây cảnh phải “đứng ngồi không yên” để săn đón. Cùng Wiki Thủy Sinh tìm hiểu sâu hơn về cây cảnh độc lạ là gì, cũng như lý do dù có giá thành lên đến vài tỷ nhưng cây cảnh độc lạ vẫn được nhiều dân trồng cây cảnh lâu năm săn đón dưới đây!

Tìm hiểu về cây cảnh độc lạ

Dù đã xuất hiện từ lâu đời, nhưng cho đến nay cây cảnh vẫn luôn được quan tâm và nhiều người săn đón. Được nhiều người quan tâm có lẽ do giá thành của cây cao, hiện nay có nhiều loại lên đến vài chục tỷ và những kiểu dáng cây cảnh lạ mắt “có một không hai”.

Cây cảnh độc lạ là gì?

Từ xưa, người ta chọn cây cảnh quan tâm nhiều đến chất gỗ của cây có quý hay không, ý nghĩa mà cây cảnh mang lại cho gia đình như: ý nghĩa thịnh vượng, tài lộc hay sum vầy,… Tuy nhiên, ngày nay những dân chơi cây cảnh quan tâm nhiều đến dáng cây, đặc biết những cây cảnh độc lạ nhận được rất nhiều sự quan tâm.

Cây cảnh độc là những cây cảnh có kiểu dáng chưa từng được thấy qua, không có một tên gọi nhất định. Thông thường cho sự biết đổi bên trong của cây hay tác động từ tự nhiên làm thay đổi hình dáng bình thường của cây, tạo những loại cây bị đột biến, hiếm gặp. Những loại cây này thường được biến đổi bởi tự nhiên và không có sự tác động của con người nên có giá thành rất cao.

Xem thêm: Tìm hiểu về cây cảnh có độc và một số loại cây cần lưu ý để phòng tránh khi chọn cây cảnh để trồng

Cây cảnh độc lạ được ưa chuộng

Top 4 mẫu cây cảnh độc lạ có giá thành cao

Cây cảnh độc lạ rất hiếm gặp thế nên không lạ gì khi giá thành của nó thường rất cao. Cùng Wiki Thủy Sinh điểm qua top 4 cây cảnh độc lạ có giá thành cao dưới đây:

Lan đột biến

Từng có một khoảng thời gian, lan đột biến gây sốt ở Việt Nam giá thành lên đến vài tỷ một cây, dù giá thành cao nhưng vẫn được rất nhiều người tranh nhau săn đón. Lan phổ biến ở Việt Nam vì loài cây này có kích thước nhỏ, hoa của cây mọc theo chùm rất lạ mắt nên thường được lựa chọn để làm cảnh. Lan đột biến thì thường có kiểu dáng lạ, tuổi thọ đã cao và nổi bậc hơn những cây lan bình thường.

Lan đột biến có giá thành cao

Gốc mai cảnh có dáng độc lạ

Hoa mai là một loại cây gắn liền với lịch sử ở Việt Nam, tại các tỉnh miền Trung Nam thường sử dụng vào các dịp tết với mục đích mang lại sự tài lộc, thịnh vượng cho gia đình. Bên cạnh có cũng có những gốc mai độc lạ, có tuổi thọ cao được nhiều người săn đón với giá vài tỷ. 

Giá thành cao như vậy một phần do ý nghĩa phong thủy của cây. Những gốc mai này thường mọc tự nhiên, nguyên thủy và ít chịu sự can thiệp của con người. Cây thường có phần gốc to và hoa nở ra rất đẹp, lâu tàn.

Gốc mai có giá trị cao

Cây sanh vài trăm tuổi

Nhắc đến cây cảnh ở Việt Nam, tất nhiên không thể thiếu cây sanh, loại cây này hầu như bất kỳ dân chơi cây cảnh nào cũng biết và đều trồng qua. Cây sanh thường dễ tìm thấy và rất phù hợp với khí hậu tại Việt Nam, ngoài ra loại cây này cũng rất dễ trồng, không tốn nhiều thời gian để chăm sóc. Thân cây thường mềm nên rất thuận lợi cho việc tạo những dáng cây mới lạ, từ những cây dáng bay cho đến dáng huyền, mà giá thành để mua cây cũng không quá cao.

Nhưng những cây sanh vài trăm tuổi, được gọi với cái tên “siêu cây” lại có giá lên đến vài chục tỷ. Cây có kích thước to lớn, rễ cây thuôn dài, những cành cây sắp xếp rất có trật tự tạo nên một tác phẩm nghệ thuật độc đáo. Với những loại cây có tuổi thọ cao như vậy ngoài vẻ đẹp, còn mang nhiều ý nghĩa về mặt lịch sử và phong thủy, đem lại sự thịnh vượng cho gia đình.

Cây sanh có tuổi thọ cao

Hoa hồng bonsai

Cây hoa hồng rất thường thấy tại Việt Nam, được nhiều người ưa chuộng và chọn nó để tô điểm cho khu vườn của mình. Hoa thường có màu hồng, vàng, đỏ,.. sự đa dạng về màu sắc nên rất thích hợp trồng để làm cảnh trong nhà. Ngoài ra hoa hồng còn rất dễ trồng, thích hợp với khí hậu ở nước ta và hầu như nở hoa quanh năm.

Nhưng hiện nay, xuất hiện nhiều loại hồng bonsai có tuổi thọ cao và giá thành lên đến vài trăm triệu một gốc cây nhỏ. Sở dĩ có giá thành cao như vậy vì đây đều là những loại hồng có tuổi thọ lớn, gốc to và những cành cây được uốn nắn rất lạ mắt. Sắc hoa được nở ra từ những loại cây này cũng rất đẹp và lâu tàn, chính đặc điểm này nên không lạ gì khi hoa hồng bonsai rất được ưa chuộng tại Việt Nam.

Hồng bonsai được ưa chuộng

Trên đây là 4 mẫu cây cảnh độc lạ tại Việt Nam, có giá thành từ vài trăm triệu cho đến vài tỷ. Tuy có giá thành choáng ngợp và nhận vệ nhiều tranh cãi nhưng không thể phủ nhận giá trị lịch sử và kiểu dáng lạ mắt màu những loại cây này mang lại.

Xem thêm: Một số loại cây ăn quả làm cảnh phổ biến và cách chăm sóc những loại cây này

Qua bài biết, chắc bạn cũng biết thêm nhiều điều về cây cảnh độc lạ và chiêm ngưỡng top 4 mẫu cây cảnh độc lạ được ưa chuộng nhất hiện nay. Hy vọng bạn đã có những trải nghiệm thú vị cùng Wiki Thủy Sinh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *