Cá rồng Amazon – “Quái vật” khổng lồ ở sông Amazon

Cá rồng Amazon hay còn được gọi là cá Arapaima là loài cá ăn thịt khổng lồ gây nhiều ám ảnh trong các giai thoại về rừng rậm Nam Mỹ. Đây là một trong những loài cá nước ngọt lớn nhất ở trên thế giới và được mệnh danh là “vua ăn thịt”, là “quái vật” ở vùng sông Amazon. Cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu thêm về cá ăn thịt Amazon nhé!

Pirarucu là cá gì? Đặc điểm của cá rồng Amazon

Cá Arapaima hay Pirarucu hoặc paiche và còn được gọi với tên quen thuộc là cá Amazon, cá hải tượng, cá hải long là một chi cá nước ngọt trong họ Arapaimidae thuộc bộ cá rồng bao gồm các loài cá bản địa của sông Amazon và sông Essequibo ở Nam Mỹ. Một số đặc điểm cá rồng Amazon như:

  • Cá piranha ở sông Amazon là một trong những loài cá nước ngọt lớn nhất trên thế giới với chiều dài ghi nhận được lên đến 3 m.
  • Khi trưởng thành loài cá này có trọng lượng trung bình khoảng 100 – 200 kg. Và trên thế giới từng ghi nhận một con cá rồng Amazon khổng lồ với chiều dài tới 4m, nặng 300 kg.
  • Cơ thể của cá hải tượng bọc những chiếc vảy lớn cứng như áo giáp. Vảy của chúng cứng tới mức ngay cả cá piranha cũng không thể cắn xuyên qua được. Vảy cá rồng Arapaima khổng lồ có thể lên đến 6cm.
Đặc điểm của cá rồng Amazon
Đặc điểm của cá rồng Amazon

Câu chuyện về đại gia Việt săn cả “quái vật” sông Amazon về chơi

Trong khoảng thời gian đầu năm 2017, người dân xôn xao về một con cá lạ có kích thước khổng lồ với chiều dài gần 2 mét, nặng trên 100kg được bắt tại Tiền Giang. Sau đó nhiều người trong xã, trong huyện vì hiếu kỳ đã kéo đến nhà anh Trần Văn Điệp (44 tuổi, huyện Tân Phước) để tận mắt chiêm ngưỡng con cá khác biệt và khổng lồ này. Đây là con cá mà anh Điệp bắt được và sau đó anh quyết định thả trong ao trước nhà để nuôi, xem đó là một thú vui. Và theo nhiều người am hiểu về cá cảnh thì đây chính là cá hải tượng (Cá rồng Amazon), giống cá ngoại nhập có kích thước cũng như trọng lượng khổng lồ.

Hiện nay, để thỏa mãn thú vui nuôi cá cảnh và thể hiện đẳng cấp của mình, nhiều đại gia Việt đã mạnh tay bỏ ra cả trăm triệu, thậm chí hàng tỷ đồng để “săn” con cá khổng lồ ở sông Amazon. Tuy nhiên nuôi cá hải long khá tốn kém bởi vì có kích thước lớn nên chúng ăn rất nhiều. 

Thú vui nuôi cá rồng Amazon khổng lồ ngày càng phổ biến
Thú vui nuôi cá rồng Amazon khổng lồ ngày càng phổ biến

Câu cá rồng khổng lồ ở Amazon

Hiện nay ở Brazil, cơ quan bảo vệ môi trường chỉ cho phép người dân được khai thác cá rồng Amazon một lần trong năm và vào khoảng thời gian tháng 11, 12. Bên cạnh đó một quy định khác được đặt ra khi người dân săn cá rồng Amazon khổng lồ là chỉ được bắt cá có kích thước từ 1,5m trở lên để nhằm bảo vệ loài cá quý hiếm này.

Và vì thế mà mỗi năm cứ vào khoảng thời gian tháng 11, tháng 12, người dân trên đảo Rumao lại náo nức vào mùa đánh bắt cá rồng trên sông Solimoes – Một nhánh chính của sông Amazon, thuộc khu bảo tồn Fonte Boa.

Trên đây là một số thông tin về cá rồng ở sông Amazon mà Wikithuysinh muốn chia sẻ tới bạn đọc. Hy vọng qua những chia sẻ về loài cá khổng lồ ăn thịt này mang tới cho bạn đọc nhiều thông tin bổ ích và mới mẻ!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *