Top những loài cá thuỷ sinh độc lạ được yêu thích nhất

Chơi cá cảnh là một trong những thú chơi tao nhã phổ biến ở một số người. Thật thú vị khi được ngắm nhìn đàn cá cảnh, cá thuỷ sinh độc lạ bơi theo đàn với đủ loại màu sắc trong bể thuỷ sinh xanh mướt. Dưới đây sẽ là một số những loại cá thuỷ sinh độc lạ, được nhiều người yêu thích nhất. 

Cá neon vua

Cá neon vua là dòng cá cảnh nước ngọt, thuộc họ nhà Characidaeof. Cá neon vua có nguồn gốc từ thượng nguồn sông orinoco và sông Negro ở Nam Mỹ. Cá neon vua trưởng thành sẽ có chiều dài là 3cm. Chúng thường có màu xanh lam óng ánh nổi bật đặc trưng nằm dọc thân phía trên người kéo dài từ đầu đến sát đuôi. Phần thân dưới đường thẳng này sẽ có màu đỏ sặc sỡ. Đây chính là đặc điểm để phân biệt cá neon vua và cá neon thường. Bởi với loại cá neon thường, chúng chỉ có màu đỏ kéo dài từ phần bụng đến đuôi. 

Top những loài cá thuỷ sinh độc lạ được yêu thích nhất
Cá neon vua là một trong những loại thuỷ sinh độc lạ thuộc họ nhà Characidaeof

Cá thạch mỹ nhân 

Cá thạch mỹ nhân có tên khoa học là Melanotaenia. Là 1 trong những loài cá cảnh có màu sắc rực rỡ nhất bể thuỷ sinh. Cá thạch mỹ nhân đực sẽ có đầu màu xanh tím và thân được chuyển đổi dần qua màu cam thẫm ở phía đuôi. Cá cái tuy không đẹp nhưng lại vô cùng lộng lẫy với hai màu sắc cam và xanh. Chúng cũng mang đặc điểm của những con cá rainbow khác, mắt to, miệng sâu chia làm đôi và hai vây lưng. Chúng mang một dải vảy ánh bạc từ mang xuống tới khấu đuôi. 

Cá thạch mỹ nhân để trứng, sau khi đẻ trứng tầm 6-7 ngày. Trứng sẽ nở thành cá bột. Trong giai đoạn này, cho cá ăn thức ăn nhỏ, tươi để cá lớn nhanh và khỏe mạnh. 

Top những loài cá thuỷ sinh độc lạ được yêu thích nhất
Cá cảnh có màu sắc rực rỡ nhất bể thuỷ sinh

Cá cầu vồng xanh

Đây là một trong những loài cá cầu vồng sặc sỡ và phổ biến nhất. Nó sống ở những không gian rất lớn ở các khu vực có cây cối rậm rạp. Vì vậy nó là một trong những loài cá lý tưởng cho hồ thuỷ sinh. Khi trưởng thành, cơ thể của chúng sẽ có các vảy vàng óng ánh với nhiều sắc thái khác nhau của màu xanh lam. Nổi bật với các vây màu đỏ tươi. Giống như hầu hết các loại cá cầu vồng khác, con đực trưởng thành sẽ có màu sắc tươi sáng nhất. Con cái cũng sở hữu màu sắc hấp dẫn tương tự nhưng ở mức độ thấp hơn. 

Top những loài cá thuỷ sinh độc lạ được yêu thích nhất
Đây là một trong những loài cá cầu vồng sặc sỡ và phổ biến nhất

Cá cầu vồng vây dài

Cá cầu vồng vây dài là loài chi Iriatherina, đặc trưng bởi những vây rất dài và đẹp. Chúng là một trong những loại hấp dẫn nhất của họ cá cầu vồng. Chúng có nguồn gốc từ những vùng đầm nước ngọt, những vùng có nước chảy xiết ở miền Bắc nước Úc và Guinea. 

Chúng là loài cá hiền lành, thích hợp để nuôi trong hồ thuỷ sinh. Khi nuôi, bạn nên thả chúng vào những bể thuỷ sinh có kích thước lớn. Không nên nuôi chúng chung với những loại cá dữ vì chúng có thể bị những con cá kia cắn đuôi. Nên thả nhiều cá thể cá cầu vồng đuôi dài trong một bể để chúng dễ phát triển và lên màu tốt hơn. 

Top những loài cá thuỷ sinh độc lạ được yêu thích nhất
Cá cầu vồng vây dài là loài chi Iriatherina

Cá cầu vồng táo đỏ 

Cá cầu vồng táo đỏ là loài cá sống ở Hồ Sentani ở Irian Jaya, Indonesia. Thuộc họ Melanotaeniidae. Loài này đang bị đe dọa vì việc đánh bắt ngoài tự nhiên quá mức. Nhưng chúng cũng dễ dàng được sinh sản trong điều kiện nhân tạo và được bán phổ biến trong buôn bán cá cảnh.

Những con cá đực có màu đỏ tươi và đậm dần theo tuổi của cá. Con cái có màu nâu ô liu. Màu sắc của cá cầu vồng táo đỏ thay đổi tùy thuộc vào thể trạng và tâm lý của chúng. Những con đực cấp dưới trong đàn thường có màu nhạt, không sắc nét như những con đầu đàn. Cá cầu vồng táo đỏ trưởng thành phát triển kích thước lên đến 15cm. Kích thước trung bình thường đạt được là 11 – 12cm. 

Top những loài cá thuỷ sinh độc lạ được yêu thích nhất
Cá cầu vồng táo đỏ

Cá vồng nắng vàng

Cầu vồng nắng vàng có nguồn gốc từ những khu rừng nhiệt đới phía đông Papua Guinea. Cầu vồng nắng vàng có màu sắc trên vây rất rực rỡ, màu mắt xanh đặc trưng tuyệt đẹp đặc biệt ấn tượng. Cá có màu xám cho cơ thể, màu xanh lá cây với những cạnh màu vàng sáng trên tất cả các vây của nó với viền đen trên vây phía sau. Màu sắc của cá cũng rõ nét hơn ở những con trưởng thành. Khi nuôi chung nhiều cá thể đực và cái sẽ giúp chúng lên màu tốt hơn. 

Cá cầu vồng nắng vàng sinh sống ở tầng giữa và bề mặt nước. Chúng thích những nơi có thảm thực vật dày với dòng nước chậm đến trung bình và sạch sẽ. Chúng ta nên đảm bảo mực nước thấp so với mặt bể khi nuôi đảm bảo cá không nhảy ra khỏi bể. 

Top những loài cá thuỷ sinh độc lạ được yêu thích nhất
Cá vồng nắng vàng

Cá công gô

Cá công gô là loài cá thuộc Châu Phi, được tìm thấy ở trung tâm sông Công gô ở Châu Phi. Cá công gô có kích thước tương đối lớn, con trường thành có chiều dài lên đến 10cm. Con đực thường lớn hơn và có màu sắc đậm, vây đuôi và lưng cũng kéo dài hơn. Chúng cũng có nhiều màu sắc khác nhau và vây đuôi thường mở rộng. Công gô có những vảy lớn, màu sắc óng ánh chạy dọc khắp cơ thể. Bắt đầu từ màu xanh trên đầu và chuyển dần sang đỏ ở giữa, sau đó là vàng và trở lại xanh ngay trên phần bụng. Vây đuôi sẽ phát triển ngày càng dài ở con trưởng thành.  

Top những loài cá thuỷ sinh độc lạ được yêu thích nhất
Cá công gô có kích thước tương đối lớn, con trường thành có chiều dài lên đến 10cm

Cá hồng mi Ấn Độ

Cá hồng mi Ấn Độ được phát hiện nhiều ở sông Achenkovil miền nam Ấn Độ. Do thân hình và màu sắc nổi bật, hồng mi Ấn Độ là một trong những loài cá cảnh xếp đầu trong triển lãm cá cảnh quốc tế. Điều này cũng khiến chúng trở lên phổ biến và gây ra xu hướng khai thác quá mức nghiêm trọng trong việc buôn bán cá cảnh.

Cá hồng mi có hình dáng giống như 1 quả tên lửa, vì thế chúng có cái tên thứ hai đó là cá tên lửa. Với vẩy bạc, và một đường màu đỏ từ miệng chạy xuyên qua mắt, kéo dài về giữa lưng. Đường màu đỏ này tương phản rất đẹp bởi một đường màu đen chạy dọc theo toàn bộ chiều dài của cá từ đầu đến vây đuôi. Những màu này càng nổi bật hơn vì phần thân của cá có màu bạc. Khi chúng trưởng thành, một mảng màu xanh lục đặc biệt trên đỉnh đầu sẽ phát triển. Rìa vây và đuôi của chúng cũng có các vạch đỏ, trong khi vây lưng có thêm các mảng màu xanh lục đặc biệt trên đỉnh đầu sẽ phát triển. Rìa vây và đuôi của chúng cũng có các vạch đỏ, trong khi vây lưng có thêm các mảng màu xanh lục đặc biệt trên đỉnh đầu sẽ phát triển. Rìa vây và đuôi của Hồng mi cũng có các vạch đỏ, trong khi vây lưng có thêm các sọc đen vàng. 

Top những loài cá thuỷ sinh độc lạ được yêu thích nhất
Hồng mi Ấn Độ là một trong những loài cá cảnh xếp đầu trong triển lãm cá cảnh quốc tế

Cá diếc anh đào

Cá diếc anh đào là loài cá nước ngọt thuộc họ cá chép. Nó có nguồn gốc từ Sri Lanka và du nhập sang Mexico và Colombia. 

Đây là loài cá nhỏ, thuôn dài với cơ thể nhìn rất chắc chắn. Diếc anh đào trưởng thành đạt kích thước tầm 5cm. Con cái sẽ có màu nâu vàng trên đầu với chút ánh xanh nhẹ. Mặt và bụng của nó nổi bật bằng ánh lấp lánh bạc. Cơ thể có tông màu hồng và chuyển sang màu vàng ở cá trưởng thành. Con đực có màu hơi đỏ ở cá non và đỏ đậm ở cá trưởng thành.Đặc biệt cá đực sẽ đậm màu hơn vào mùa sinh sản, thân hình mảnh mai hơn nhưng chắc chắn hơn cá cái. Con đực có 1 sọc màu đen kéo dài từ miệng đến gốc đuôi. 

Hồng mi Ấn Độ là một trong những loài cá cảnh xếp đầu trong triển lãm cá cảnh quốc tế
Cá diếc anh đào là loài cá nước ngọt thuộc họ cá chép

Cá tam giác

Cá tam giác có nguồn gốc từ miền nam Thái Lan. Nó sinh sống ở các dòng suối và các nguồn nước với đặc điểm chủ yếu là hàm lượng khoáng chất thấp. Nồng độ axit humic hoà tan cao, hệ quả của những vùng nước chảy qua các khu rừng đầm lầy than bùn. 

Chúng có thân hình con thoi, có màu cơ bản cả thân là màu cam hồng. Màu chính xác được thay đổi tùy thuộc vào các yếu tố như điều kiện nước và quần thể ban đầu. Nửa sau cơ thể của chúng được bao phủ bởi một mảng màu đen hình tam giác. Kéo dài từ nửa thân đến góc đuôi. Điểm chung của tất cả các loài này là khớp nối của vây ngực và vây bụng theo một khuôn mẫu quen thuộc. Các vây ngực nằm ngay sau vỏ trứng hoặc nắp mang. Trong khi các vây bụng nằm cách xa hơn về phía sau dọc theo phần bụng của cơ thể. 

Hồng mi Ấn Độ là một trong những loài cá cảnh xếp đầu trong triển lãm cá cảnh quốc tế
Cá tam giác có nguồn gốc từ miền nam Thái Lan

Địa chỉ mua cá thuỷ sinh uy tín nhất cho người mới bắt đầu 

Sau đây là một số những địa chỉ bán những loại cá thuỷ sinh độc lạ uy tín và chất lượng nhất mà người mới chơi cá nên biết.

Cá cảnh Thái Hoà

Cá cảnh Thái Hoà với nhiều năm kinh nghiệm hoạt động tự hào là địa chỉ bán cá cảnh uy tín nhất hiện nay. Shop chuyên cung cấp những giống cá đẹp, khỏe mạnh và chất lượng. Nếu tính trên mặt bằng chung, đây cũng là nơi có giá cả khá ổn so với thị trường. Dịch vụ phục vụ ở đây cũng rất chuyên nghiệp và tận tình. Khi mua cá ở đây bạn sẽ được tư vấn kỹ càng từ khâu chọn cá đến cách chăm sóc. 

Cá cảnh Kim Giang 

Cửa hàng cá cảnh Kim Giang là địa chỉ uy tín chuyên cung cấp cá cảnh các  loại. Shop có rất nhiều loại cá với đủ chủng loại và màu sắc. Cá ở đây không chỉ đẹp mà còn khoẻ mạnh, sức sinh sản tốt. Shop cũng nhận thiết kế bể cá theo yêu cầu của bạn. 

Hồng mi Ấn Độ là một trong những loài cá cảnh xếp đầu trong triển lãm cá cảnh quốc tế
Cửa hàng cá cảnh Kim Giang là địa chỉ uy tín chuyên cung cấp cá cảnh các  loại

Cá cảnh Tuấn Phong 

Cá cảnh Tuấn Phong chủ yếu nhập các loại cá có chất lượng tốt từ Thái Lan. Một số giống cá mà shop bán phải kể đến như cá La Hán, cá đĩa, cá thuỷ sinh, cá rồng,… Ngoài ra cá cảnh Tuấn Phong còn cung cấp các thể loại bể cá và các phụ kiện nuôi cá cũng như các loại thức ăn. Giá cả ở đây cũng khá ổn nên bạn có thể thoải mái thỏa mãn niềm đam mê nuôi cá. 

Bài viết trên đây đã tổng hợp hết tất cả những thông tin về cá thuỷ sinh độc lạ. Hy vọng với những chia sẻ của chúng tôi, bạn có thể biết được cách chăm sóc cá thuỷ sinh một cách chính xác và tốt nhất. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.