Hướng dẫn cách setup hồ thủy sinh 40cm dành cho người mới

Có rất nhiều bạn vẫn chưa biết nên làm gì với chiếc chậu cá của mình, cũng như rất muốn sở hữu một bể cá xinh nhưng vẫn không biết bắt đầu từ đâu. Vậy bài viết sau đây sẽ hướng dẫn cho các bạn tất tần tật về cách setup hồ thủy sinh 40cm dễ dàng, các bạn hãy xem ngay sau đây nhé.

Xác định phong cách của hồ thủy sinh 40cm bạn muốn setup

Thực tế, hồ thủy sinh rất đa dạng, vì vậy trước khi setup bể cá thủy sinh 40cm thì bạn nên biết và xác định phong cách thiết kế mà bản thân thích là như thế nào?

Ví dụ như có một số bạn thích hồ cây với phong cách Hà Lan, nhưng cũng có một số lại thích setup theo kiểu bonsai đơn giản… Khi đã biết được hướng để setup của mình thì mọi chuyện sẽ đơn giản hơn nhiều.

Lựa chọn tủ gỗ, chân hồ thủy sinh 40cm

Sau khi đã xác định được phong cách mà bạn muốn hướng đến, thì tiếp theo bạn cần phải trang bị cho bể cá cảnh 40cm của mình thêm chân hồ hoặc tủ gỗ.

  • Có thể dùng chân sắt ALU (sản phẩm giả gỗ).
  • Chân sắt 4: đó là một sản phẩm chân sắt có giá thành rẻ và chắc chắn, tuy nhiên nó sẽ không thể che được các hệ thống lọc.
  • Chân sắt với ốp gỗ cao su cũng là một lựa chọn tốt.
  • Nếu các bạn chơi nhiều bể cá cùng một lúc, thì bạn nên sở hữu cho mình một chân sắt 2, 3 tầng nhé.
  • Bạn cũng có thể dùng gỗ ván ép: Nên chọn những gỗ ván ép có thể chống nước và độ bền cao.
  • Tủ gỗ cao su cũng là một lựa chọn tuyệt vời.

"<yoastmark

Hệ thống lọc nước cho hồ thủy sinh 40cm

Để hồ thủy sinh 40cm của chúng ta được đẹp và ổn định, thì nước trong hồ phải thật trong xanh, cá và các cây thủy sinh được phát triển mạnh.

Vì vậy, bạn phải trang bị cho hồ thủy sinh 40cm của mình một hệ thống máy lọc nước đảm bảo chất lượng, thường thì sẽ có các loại như sau:

Lọc thùng ngoài

Là một bộ lọc có hiệu quả cao, giá của loại này cũng tùy vào hãng sản xuất. Bên cạnh đó sản phẩm còn có tính thẩm mỹ cao nên đã được nhiều khách hàng tin dùng và săn đón.

Lọc vách trong hồ

Tuy loại này có thể giúp tiết kiệm chi phí bởi vì giá thành khá phù hợp, nhưng sản phẩm lại có kích thước lớn cho nên chiếm diện tích của bể khá nhiều.

Lọc treo trên thành hồ 

Loại này thì rất gọn nhẹ dành cho các hồ dưới 60cm, cho nên đây là một sự lựa chọn tuyệt vời và phù hợp với hồ thủy sinh 40cm của các bạn.

Xem thêm: Setup bể thủy sinh 60x40x40 đẹp siêu đơn giản chỉ với vài bước cho người mới bắt đầu

Máy sủi khí

Máy sủi khí hay còn gọi là máy cung cấp khí CO2, hầu hết các bể thủy sinh 40cm đều cần CO2 để quang hợp. Các hồ thủy sinh cần có khí CO2 để giúp cây cối trong bể được đẹp và phát triển tốt hơn. Vì vậy các bạn phải đặt máy sủi khí để cung cấp khí Carbon (CO2) vào hồ.

Đèn cho hồ thủy sinh 40cm

Đối với bể cá thì yếu tố ánh sáng rất quan trọng, các loại đèn phù hợp với hồ thủy sinh 40cm có thể là đèn huỳnh quang T5 hoặc T8, đèn LED, hay là đèn cao áp (metal)… Các bạn có thể dễ dàng tìm thấy những loại đèn này ở những shop bán đồ thủy sinh.

"Đèn

Phần nền cho hồ thủy sinh 40cm

Phân nền cũng rất quan trọng trong quá trình setup một hồ thủy sinh, yếu tố này có thể quyết định đến độ thẩm mỹ hay sự phát triển của hồ cá.

Phân nền có vai trò ổn định hệ sinh thái trong hồ, nguồn nước và một số dưỡng chất khác, phân nền có thể được chia thành 2 loại cơ bản như sau:

  • Nền được trộn từ đất, đất sét, bùn.
  • Nền công nghiệp như gex xanh, ADA, gex đỏ…

Một số cây thủy sinh setup hồ thủy sinh 40cm

Các loại cây có thể được chia thành 2 loại để các bạn dễ chọn lựa như sau:

  • Cây ưa sáng như là Bucep, cây cắt cắm… các loại này thường đòi hỏi CO2 trong nước phải nhiều, bên cạnh đó phải có ánh sáng lớn thì cây mới sinh trưởng tốt.
  • Cây ít ưa sáng như là rêu, ráy, dương xỉ… các loại này thường phù hợp với những hồ thủy sinh 40cm ít ánh sáng, có nước mát và có thể không cần quá nhiều dưỡng chất.

Đá setup hồ thủy sinh

Các bạn yêu thích phong cách bonsai hay nhất trụ thì nên sử dụng đá hoặc lũa để setup cho hồ cá của mình nhé.

"Đá

Có các loại lũa như linh sam, đỗ quyên, trà rừng… với các mức chi phí khác nhau. Lưu ý là trước khi bạn đưa các loại lũa vào sử dụng, thì bạn nên ngâm lũa ở trong nước khoảng vài tuần để hạn chế lũa ra màu hay ẩm mốc.

Bên cạnh đó, các loại đá thủy sinh còn có như là đá tai mèo, trầm tích, tiger, đá đen Gia Lai… tùy vào phong cách hay sở thích mà các bạn có thể tự setup sao cho phù hợp với bể cá của mình.

Xem thêm: Từ A đến Z cách setup hồ thủy sinh 50cm cho người mới bắt đầu

Vậy qua bài viết trên, hy vọng các bạn đã có thể biết được cách setup cho hồ thủy sinh 40cm, từ đó có thể giúp bạn sở hữu được nhiều bể cá siêu xịn cho riêng bản thân nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.