Setup bể thủy sinh 60x40x40 đẹp siêu đơn giản chỉ với vài bước cho người mới bắt đầu

Bạn đam mê với thú vui nuôi cá cảnh muốn tự tay setup một bể thủy sinh 60x40x40 đẹp. Nhưng bạn lại chưa có kiến thức và không biết bắt đầu từ đâu. Vậy hãy theo dõi hết bài viết này của Wiki Thủy Sinh nhé !

Bể thuỷ sinh là gì ?

Trước tiên để setup được một bể thủy sinh 60x40x40 đẹp. Bạn cần phải hiểu bể thuỷ sinh là gì ? Bể thuỷ sinh chính là một trong những dạng bể cá cảnh trong các công ty hoặc gia đình. Hay nói cách khác bể thuỷ sinh là một thế giới thu nhỏ của môi trường dưới nước.

Bể thuỷ sinh tuyệt đẹp cho mọi không gian sống

Một bể thuỷ sinh còn được gọi với nhiều cái tên khác như bể cá cảnh, hồ thuỷ sinh….Và phải đầy đủ các yếu tố như cá cảnh, rong rêu, đèn trang trí, phân nền….Bể thuỷ sinh có rất nhiều kích thước đa dạng từ nhỏ đến lớn. Trong bài viết này Wiki Thủy Sinh xin giới thiệu đến bạn đọc mẫu bể thủy sinh 60x40x40 đẹp

Các bước để setup một bể thủy sinh 60x40x40 đẹp

Rất nhiều bạn muốn tự tay setup cho riêng mình một hồ thủy sinh 60x40x40.Nhưng bạn lại chưa biết bắt đầu từ đâu và cần chuẩn bị những gì ? Đừng lo bài viết này mình sẽ chỉ cho bạn từ A đến Z để có một bể thuỷ sinh đẹp.

Dưới đây là những bước bạn cần chuẩn bị để có một bể cá cảnh 60x40x40 đẹp

>>> Xem thêm: Từ A đến Z cách setup hồ thủy sinh 50cm cho người mới bắt đầu

Hệ thống lọc nước

Một bể thuỷ sinh đẹp ổn định, cá khoẻ, nước trong thì bộ lọc nước giữ vai trò vô cùng quan trọng. Có rất nhiều loại lọc hồ thuỷ sinh điển hình như:

Bộ lọc treo trên thành: Loại này dành cho những hồ có kích thước dưới 60cm, nhỏ gọn.

Lọc vách trong: Loại này mang lại hiệu quả lọc tốt, tiết kiệm chi phí nhưng kích thước lớn không thẩm mỹ.

Lọc thùng ngoài: Loại lọc này có kích thước hợp lý, lọc tốt, thẩm mỹ và rất được nhiều người ưa chuộng. 

Với bể cá thủy sinh 60×40 bạn có thể lựa chọn dạng lọc treo trên thành hoặc lọc thùng ngoài. 2 dạng lọc này sẽ mang lại tính thẩm mỹ cao hơn.

Lưu ý: Hệ thống lọc nước cần phải chạy 24/24

 Đèn trang trí

Để tạo ra vẻ đẹp lung linh cho bể thủy sinh 60x40x40 thì một thứ không thể thiếu đó là ánh sáng. Ánh sáng là yếu tố cực kỳ quan trọng với môi trường thuỷ sinh. Một số mẫu đèn thuỷ sinh thông dụng hiện nay:

  • Đèn huỳnh quang t8 ( bóng điện quang)
  • Đèn huỳnh quang t5
  • Đèn LED
  • Đèn cao áp metal
Đèn LED cho bể cá thêm sinh động

Tuỳ theo sở thích mỗi người mà lựa chọn được loại đèn để trang trí cho bể thủy sinh 60x40x40 đẹp. Tuy nhiên bạn cũng không nên quá lạm dụng ánh sáng. Bởi nếu bạn dùng càng nhiều ánh sáng thì sẽ khó quản lý hơn.

Bạn có thể gác đèn cao hơn mặt nước từ 10cm đến 30cm tuỳ vào các sinh vật trong bể. Ngoài ra thời gian chiếu sáng trong một ngày chỉ từ 8h đến 10h. Nên để đèn phỏng theo ánh sáng tự nhiên sẽ tốt hơn.

Lựa chọn phân nền

Để setup được một bể thủy sinh 60x40x40 đẹp thì phân nền cũng là yếu tố giữ vai trò quan trọng. Bể có đẹp, ổn định, nước có trong và sinh vật có khoẻ mạnh thì phân nền quyết định một phần rất lớn. Phân nền giúp cho hệ vi sinh, chỉ số dinh dưỡng, độ PH, kH, gH giữ ở mức ổn định.

Phân nền dùng cho bể thuỷ sinh có 2 loại chính:

  • Phân nền trộn: Là dạng phân nền được trộn từ đất sét, bùn, đất…Dạng phân nền này rất giàu dinh dưỡng, mức giá rẻ. Nhưng có nhược điểm là rất khó set hồ vì nó khá bẩn. Nếu không làm kĩ sẽ gây đục hồ, cần phủ trên lớp sỏi dày 3cm trở lên.
  • Nền công nghiệp: Thích hợp với những người mới set hồ vì dễ làm và sạch, không bị xì. Tuy nhiên giá thành lại cao hơn dạng phân nền trộn. Nền công nghiệp thường phải lót thêm một lớp nền dinh dưỡng bên dưới.
Phân nền công nghiệp

Tuổi thọ của nền trộn và nền công nghiệp có thể lên tới 3 năm tuỳ vào cách sử dụng. Ngoài ra khi lật hồ bạn có thể thanh lý nền công nghiệp. Còn nền trộn thì hầu như không tái sử dụng được và bỏ đi.

Bộ cung cấp khí C02

Các sinh vật trong bể thuỷ sinh cần có Carbon để quang hợp. Nếu chỉ dùng lượng Carbon có trong nước thôi là chưa đủ. Bạn cần cung cấp cho bể thuỷ sinh một máy sục Co2. 

Máy sục CO2 giúp cho sinh vật khoẻ mạnh, cây cối tươi mát và hạn chế tình trạng rêu.

Trang trí bố cục hồ thuỷ sinh

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ những bước trên bạn nên bắt tay ngay vào trang trí bố cục. Bạn có thể setup hồ bằng nhánh cây để tạo bố cục cho bể. Hoặc có thể dùng đá, phong cách bonsai….

Các mẫu bể thuỷ sinh đẹp

Bố cục của hồ thì các bạn có thể tự mình tham khảo nhiều mẫu trên mạng. Lựa chọn mẫu yêu thích và bắt tay vào thực hiện. Tự tay chuẩn bị một bể thủy sinh 60x40x40 đẹp sẽ giúp bạn thích thú và đam mê hơn.

Giá Timer

Giá Timer là một vật dụng cũng không nên bỏ qua khi setup hồ. Giá có công dụng cài đặt thời gian bật tắt đèn. Giúp hồ mới setup nhanh ổn định hơn.

Lựa chọn loại cá yêu thích

Công việc còn lại không thể thiếu đó là lựa chọn các loại cá mà bạn yêu thích. Có rất nhiều các loại cá cảnh phổ biến như: cá bảy màu, cá ba, cá Koi, cá hồng két…. Bạn chỉ cần rinh ngay các bé yêu này về bể của mình để tăng thêm phần sinh động.

Cá 7 màu đẹp cho các loại bể

Một số mẫu bể thủy sinh 60x40x40 đẹp

Thuỷ Sinh xin giới thiệu đến bạn đọc một số mẫu bể thủy sinh 60x40x40 đẹp

Không gian dưới nước siêu sinh
Bể thuỷ sinh hữu tình, thơ mộng
Một không gian sống dưới nước thu nhỏ
Bể thuỷ sinh nhìn từ trên xuống

Trên đây là những bước cơ bản để setup một bể thủy sinh 60x40x40 đẹp. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm để tự tay trang trí cho hồ thuỷ sinh của mình. Một bể thuỷ sinh đẹp không chỉ do các phụ kiện mà còn do chính tay người chuẩn bị tạo nên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.