Thiết kế hòn non bộ hồ cá koi đẹp mắt cho ngôi nhà

Hòn non bộ chính là tâm điểm của hôm nay. Khi nhu cầu làm đẹp, làm tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà của con người nhiều lên. Hòn non bộ là sự lựa chọn của rất nhiều người chơi vì giá trị mà chúng mang lại rất nhiều. Hòn non bộ hiện nay kết hợp với hồ cá Koi sẽ là vấn đề được quan tâm nhiều. Hãy cùng tìm hiểu làm sao để thiết kế non bộ hồ cá Koi đẹp mắt cho ngôi nhà bạn.

Hòn non bộ hồ cá koi là gì 

Hòn non bộ bằng hồ cá koi là sự kết kết hợp giữa các tuyệt phẩm thiên nhiên bao gồm: Núi đá – cây xanh – sông nước – cá koi. Được tạo ra nhờ những nghệ nhân với sự tỉ mỉ và có góc nhìn rộng để tạo ra một mô hình hoàn hảo. Khi đến với hòn non bộ bằng hồ cá koi bạn sẽ có cảm giác thoải mái. Hòa nhập với thiên nhiên, mang lại không khí trong lành cho căn nhà của bạn.

Thiết kế hòn non bộ hồ cá koi đẹp mắt cho ngôi nhà
Hòn non Hồ cá Koi

Một số lưu ý khi thiết kế hòn non bộ hồ cá koi 

Hòn non bộ bằng hồ cá Koi được ví như tác phẩm nghệ thuật mà gia đình nào cũng muốn có. Không những tăng tính thẩm mỹ cho căn nhà của bạn mà còn làm cho phong thủy, vận mệnh của bạn trở nên tốt hơn. Dưới đây là những lưu ý cần thiết khi thiết kế non bộ bằng hồ cá Koi.

Tạo hình cho hòn non bộ cá koi

Khi tạo hình hòn non bộ cần tránh những thiết kế các thế núi lởm chởm, kỳ quái, nhọn hoắt,… Điều này có thể làm hao mòn non bộ và đặc biệt là khi nó có thể trở thành nơi trú ngụ của tà ma. Không nên tạo hình hai hốc đen nhìn thẳng vào nhà. Chúng có thể gây ảnh hưởng xấu đến vận mệnh, phong thủy nhà bạn.

Thiết kế hòn non bộ hồ cá koi đẹp mắt cho ngôi nhà
Tạo hình cho hòn non bộ cá koi

Thiết kế hướng nước chảy

Đa số người mới chơi đều sau lầm khi chọn sai hướng nước chảy. Đó là một vấn đề đáng lo ngại. Việc điều chỉnh hướng cũng là điều chỉnh phong thủy cho chính ngôi nhà của bạn. Nước chảy được ví như tiền tài. Do đó ông bà ta thường có câu “tiền vô như nước”. Không nên thiết kế nước chảy ra ngoài đường lộ, ngoài cổng. Điều này sẽ dẫn đến việc hao mòn tài lộc, của cải cho gia chủ.

Thiết kế hòn non bộ hồ cá koi đẹp mắt cho ngôi nhà
Thiết kế hướng nước chảy

Số lượng đỉnh núi chẵn, lẻ

Người chơi non bộ cần chú ý rằng khi tạo núi cần tạo với số lượng núi lẻ như 1,3,5,.. Không được theo số chẵn 2,4,6,.. Vì theo dân gian việc tạo số lượng núi chẵn sẽ là biểu tượng cho cõi âm. Không nên để đỉnh núi quá ngọn vì có thể có nguy cơ tiềm ẩn cao. Cần phân biệt núi khách và núi chủ. Núi chủ luôn cao hơn núi còn lại lại núi khách thấp hơn được bao quanh núi chủ. Tuy nhiên độ chênh lệch 2 núi không được quá to.

Sắp xếp các chi tiết cho hòn non bộ bằng hồ cá koi 

Cần phải sắp xếp, bố trí thật sự hợp lý, có nghĩa là phải đúng với quy luật tự nhiên. Sử dụng các sinh vật thiên nhiên kết hợp với núi rừng, sông suối như nhà cửa, động thực vật,… Lưu ý phải sắp xếp hợp lý chẳng hạn như những ngôi nhà không thể ở dưới nước,…

Thiết kế hòn non bộ hồ cá koi đẹp mắt cho ngôi nhà
Sắp xếp các chi tiết cho hòn non bộ bằng hồ cá koi

Nguyên tắc thiết kế non bộ hồ cá koi

Cá Koi là loài rất dễ sinh trưởng, lại không hề kén ăn nên chúng phát triển rất mạnh. Do đó việc tạo ra môi trường thuận lợi cho chúng phát triển cần phải hiểu những nguyên tắc sau:

  • Trước khi tiến hành thi công, người chơi phải xem xét về chi phí, địa chất và khuôn viên diện tích 
  • Khi lựa chọn dáng hồ cần chú ý về những quan điểm về phong thủy mang lại cho gia chủ. 
  • Nên lựa chọn những loại cá Koi ngoài trời, có dáng bơi mền mại và giúp làm sạch bể tốt.
  • Người chơi non bộ hồ cá Koi cần biết vị trí đặt hồ, diện tích có thuận tiện và phù hợp với phong thủy hay không.
  • Sử dụng các kỹ thuật về hệ thống lọc để đảm bảo hồ cá không bị đục bẩn trong thời gian dài.
Thiết kế hòn non bộ hồ cá koi đẹp mắt cho ngôi nhà
Nguyên tắc thiết kế hòn non bộ hồ cá koi

Địa chỉ thiết kế hòn non bộ cá koi đẹp và uy tín

Dưới đây là một vài địa chỉ với chất lượng và độ uy tín cao mà các bạn có thể tham khảo.

Công Ty Cổ Phần Ngũ Sắc

Thành lập từ năm 2014, công ty cổ phần ngũ sắc tự tin với chất lượng và độ uy tín của mình. Với 20 năm thi công xây dựng, 13 năm hồ cá Koi, 15 năm thiết kế cảnh quan,… Công ty sẵn sàng tư vấn và đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng trong lĩnh vực cảnh quan, sân vườn,…

Công Ty Dịch Vụ Cảnh Quan Thanh Sơn

Với kinh nghiệm dày dặn bởi những chuyên gia các bạn hoàn toàn có thể tin tưởng Công Ty Dịch Vụ Cảnh Quan Thanh Sơn. Đây cũng là địa điểm mà mọi người nên tham khảo khi có nhu cầu về thiết kế sân vườn, cảnh quan, hồ cá Koi,…. Đơn vị nhân viên chuyên nghiệp, năng động, sáng tạo đi kèm với phương châm “Công nghệ – Sáng tạo – Tiên phong”.

Công Ty Phong Cảnh Xanh Thiện Mỹ

Công Ty Phong Cảnh Xanh Thiện Mỹ chuyên về thi công và thiết kế sân vườn như cảnh quan, thi công hồ suối, hồ cá Koi,… Đặc biệt với đội ngũ nhân viên dày dặn kinh nghiệm, quan tâm, chu đáo, chăm sóc khách. Đây là địa điểm bạn nên cho vào sự lựa chọn của bạn.

Kết Luận

Hy vọng với bài viết “Thiết kế hòn non bộ hồ cá koi đẹp mắt cho ngôi nhà” này sẽ giải đáp thắc mắc và cung cấp thêm nhiều dữ liệu để người chơi có thể thiết kế cho mình những tác phẩm cho chính ngôi nhà của mình. Đừng quên theo dõi chúng tôi để biết thêm nhiều thông tin hữu ích.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.