Hồ cá Koi sâu bao nhiêu thì đạt tiêu chuẩn để cá phát triển tốt

Bên cạnh những yếu tố về phong thủy, kích thước, tiểu cảnh đi kèm thì độ sâu của hồ cá Koi là bao nhiêu để đảm bảo đúng tiêu chuẩn vẫn luôn là thắc mắc của nhiều gia chủ. Nếu bạn đang thắc mắc về hồ cá Koi sâu bao nhiêu và đang loay hoay tìm đáp án chính xác thì cùng theo dõi bài viết dưới đây để được bật mí nhé!

Độ sâu của hồ ảnh hưởng như thế nào đến cá Koi?

Độ sâu của hồ ảnh hưởng như thế nào đến cá Koi?
Độ sâu của hồ ảnh hưởng như thế nào đến cá Koi?

Khi thiết kế hồ cá Koi, bên cạnh các yếu tố về kích thước, chất liệu, phong cách, vị trí đặt… thì độ sâu của hồ cũng là một yếu tố quan trọng không thể không kể đến. Theo đó độ sâu hồ cá Koi lý tưởng, đạt tiêu chuẩn sẽ là chìa khóa quan trọng để duy trì một hệ sinh thái tốt trong ao.

Nếu quá nông thì thực vật thủy sinh cũng như cá sẽ sống trong môi trường đông đúc, chật chội hơn. Điều này có thể làm tăng nguy cơ bị thương, cùng với sự tích tụ của các chất thải trong ao một cách nhanh chóng. Còn nếu như hồ cá quá sâu thì đáy bể có thể không tiếp cận được oxy và ánh sáng mặt trời, từ đó làm ảnh hưởng tới sức khỏe cá Koi.

Trong một số tài liệu viết về cá Koi thì có nêu tới độ sâu của hồ ảnh hưởng rất lớn đến sự sinh trưởng, phát triển của cá. Bên cạnh đó trong một số chia sẻ của những người đã có nhiều năm kinh nghiệm nuôi cá Koi thì họ cho rằng, không thể nuôi cá Koi với kích thước lớn trong một hồ nông.

Kích thước, kiểu dáng hồ cá Koi phổ biến hiện nay

Kích thước, kiểu dáng hồ cá Koi phổ biến hiện nay
Kích thước, kiểu dáng hồ cá Koi phổ biến hiện nay

Kích thước

Tùy vào vị trí đặt hồ, không gian mà bạn có thể lựa chọn kích thước bể nuôi cá Koi nhỏ, vừa hay là lớn. Dưới đây là một số kích thước xây hồ cá Koi phổ biến và được ưa chuộng hiện nay:

  • Kích thước hồ cá Koi mini: 30cm x 13cm x 20cm, 50cm x 25cm x 30cm, 60cm x 30cm x 30cm, 50cm x 25cm x 120cm…
  • Kích thước hồ cá Koi vừa: 75cm x 30cm x 30cm, 90cm x 45cm x 30cm, 90cm x 45cm x 40cm…
  • Kích thước hồ cá Koi lớn: 120cm x 45cm x 55cm, 120cm x 45cm x 60cm, 180cm x 60cm x 60cm…

Kiểu dáng

Kiểu dáng hồ cá đang làm mưa làm gió trong thời gian gần đây là hình chữ nhật và hình Oval, kiểu thác nước hồ cá Koi… Tuy không quá mới mẻ nhưng phong cách thiết kế này vẫn mang trong mình những nét độc đáo riêng. Bên cạnh đó với sự kết hợp cùng các loại tiểu cảnh hồ cá Koi đẹp như những tảng đá ven hồ, màu sắc rực rỡ của cá Koi, cây, rong rêu… đã tạo nên một bức tranh tuyệt đẹp.

Hồ cá Koi sâu bao nhiêu thì đạt tiêu chuẩn?

Hồ cá Koi có chiều sâu bao nhiêu thì đạt tiêu chuẩn
Hồ cá Koi có chiều sâu bao nhiêu thì đạt tiêu chuẩn

Hồ cá Koi sâu bao nhiêu thì đạt tiêu chuẩn vẫn luôn là câu hỏi thắc mắc của nhiều gia chủ. Và bật mí tới bạn đọc là hồ cá Koi thông thường sẽ có độ sâu lý tưởng từ 0.8m đến 1.2m, chỗ nông nhất cũng cần đảm bảo có chiều sâu 0.4m. Nếu như bạn có dự định nuôi những con cá Koi lớn thì độ sâu tối thiểu cần phải bảo đảm là trên 1m. Bên cạnh đó nên xây thành hồ cá cao hơn mặt nước từ 20cm đến 40cm.

Những sai lầm khi thi công độ sâu của bể cá Koi

Những sai lầm khi thi công độ sâu của bể cá Koi
Những sai lầm khi thi công độ sâu của bể cá Koi

Một trong những sai lầm lớn nhất khi thi công bể cá Koi là thiết kế bể cá quá nông hay quá sâu. Như trên chúng tôi cũng có chia sẻ, hồ cá Koi sâu bao nhiêu có ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe, sinh trưởng và phát triển của cá. Chính vì vậy trước khi thi công bể cá cần phải tính toán trước độ sâu phù hợp với kích thước, không gian…

Một số lưu ý khi thi công hồ cá Koi có thể bạn chưa biết

Một số lưu ý khi thi công hồ cá Koi có thể bạn chưa biết?
Một số lưu ý khi thi công hồ cá Koi có thể bạn chưa biết?

1. Vị trí đặt bể cá

Sân vườn, trước ban công, trong phòng khách… đều là những vị trí đặt bể cá phù hợp và lý tưởng. Nếu như bạn muốn đặt hồ cá trong nhà thì nên đặt ở phòng khách bởi nó giúp không gian phòng thêm sang trọng, ấn tượng hơn rất nhiều. Bên cạnh đó theo phong thủy thì còn giúp mang lại may mắn, tài lộc và thịnh vượng cho gia chủ nữa đấy!

2. Vật liệu thi công

Tùy vào sở thích cũng như vị trí đặt bể cá mà bạn có thể lựa chọn được vật liệu thi công cho phù hợp. Ví dụ nếu bạn đặt hồ cá Koi trong nhà thì có thể lựa chọn kính, làm hồ cá Koi ngoài trời không gian rộng thì có thể lựa chọn xi măng, đá… Tuy nhiên vật liệu được chọn làm xây bể cá cần phải đảm bảo chất lượng vì nó có ảnh hưởng tới vẻ đẹp cũng như độ bền lâu dài của hồ cá.

3. Hệ thống lọc nước

Hồ cá Koi sạch sẽ, có đảm bảo được môi trường sống lý tưởng cho cá hay không đều do hệ thống lọc nước quyết định. Bạn nên chọn hệ thống lọc nước đảm bảo chất lượng để có thể loại bỏ được những chất bẩn có trong nước.

4. Điều kiện môi trường

  • Nguồn nước: Nguồn nước trong hồ cá Koi cần phải đảm đảm sạch, không bị lẫn các tạp chất. Lưu ý là bạn cần thay nước thường xuyên cho hồ cá để loại bỏ được thức ăn thừa, chất bẩn làm ảnh hưởng tới sức khỏe của cá.
  • Nhiệt độ, độ pH, oxy: Cá Koi là loài cá không thể phát triển tốt được trong nhiệt độ nước thấp. Chính vì vậy nhiệt độ nước thích hợp cho cá là từ 25-18 độ C, độ pH trong hồ nên duy trì khoảng từ 6.5 – 7.5 và hàm lượng oxy tối thiểu nên ở mức 2,5mg/l.

Chi phí thi công bể Koi là bao nhiêu?

Tùy thuộc vào kích thước bể nuôi cá Koi, hồ cá Koi sâu bao nhiêu, độ phức tạp của bể cá mà chi phí thiết kế hồ cá… cũng có sự chênh lệch giữa các đơn vị. Bạn có thể cân nhắc giữa kích thước hồ cá, số tiền có thể đầu tư để từ đó lựa chọn được mẫu hồ cá phù hợp.

Trên đây là một số thông tin về hồ cá Koi sâu bao nhiêu, độ sâu hồ cá Koi đạt chuẩn, một số lưu ý khi xây bể cá Koi mà chúng tôi muốn chia sẻ tới bạn đọc. Hy vọng qua những chia sẻ ở bài viết giúp bạn nắm được độ sâu lý tưởng, đúng tiêu chuẩn của hồ cá Koi để từ đó thi công đúng kỹ thuật, giúp cá luôn được sinh trưởng và phát triển tốt!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.