Tại sao nên trồng cây thủy sinh trong nhà? Một số loại cây phổ biến và được ưa chuộng nhất

Ngày nay, nhu cầu làm đẹp và trang trí nhà cửa của con người ngày càng tăng cao. Họ mong muốn tiếp xúc và hòa mình hơn với thiên nhiên. Chính vì thế mà những loại cây cảnh trồng trong nhà rất được ưa chuộng, vừa giúp làm đẹp mà còn thanh lọc bầu không khí. Bài viết dưới đây, Wiki Thủy Sinh sẽ giới thiệu cho bạn top 3 loại cây thủy sinh trong nhà phổ biến và được ưa chuộng nhất. Cùng tìm hiểu ngay dưới đây nhé!

Cây thủy sinh là gì?

Từ xưa đến nay, cây cảnh nhận được sự yêu thích và quan tâm của mọi người. Bởi lẽ những loại cây này rất đẹp mắt, lại có nhiều tác dụng rất tốt cho con người nên được ưu ái trồng trong nhà. Cây cảnh hiện nay rất đa dạng và trong đó loại cây thủy sinh nhận được nhiều sự quan tâm trong thời gian gần đây.

 Cây thủy sinh nhận được nhiều sự quan tâm trong thời gian gần đây

Cây thủy sinh là những loại cây cảnh thông thường nhưng môi trường số chủ yếu của chúng là ở dưới nước. Vì môi trường sống của cây cảnh chủ yếu dưới nước nên thường dễ trồng mà không tốn quá nhiều thời gian chăm sóc. Thông thường, có ba dạng cây thủy sinh chủ yếu đó là:

  • Cây thủy sinh ngập hoàn toàn trong nước, thường thấy trong những bể cá cảnh.
  • Cây thủy sinh một phần dưới nước và một phần trên cạn, loại này thường được sử dụng để làm cảnh trong nhà, trên bàn làm việc hay công ty,…
  • Cây thủy sinh sống ở những môi trường ẩm ướt hay bùn lầy. Thường thấy những hòn non bộ, những loại cây như: hoa sen, hoa súng,..

Xem thêm: Vài nét về tuổi Kỷ Mùi 1979 và những loại cây phong thủy hợp với tuổi Kỷ Mùi 1979 mệnh Hỏa

Tại sao nên trồng cây thủy sinh trong nhà?

Có rất nhiều lý do mà mọi người nên trồng cây thủy sinh trong nhà. Dưới đây là một số ưu điểm nổi bật mà mọi người nên trồng cây.

  • Cây thủy sinh thường có kích thước nhỏ nên thích hợp để trang trí trong những không gian khác nhau như: Phòng ngủ, phòng khách hay bàn làm việc đều rất phù hợp.
  • Những loại cây thủy sinh thường có màu sắc xanh tốt nên trồng trong nhà sẽ thổi một luồng gió tươi mới cho ngôi nhà của bạn.
  • Ngoài ra, một số loại cây thủy sinh mang nhiều ý nghĩa phong thủy tốt đẹp. Trồng cây có thể cầu mong tài lộc, hạnh phúc và may mắn đến với bản thân cũng như gia đình của bạn.
  • Cây thủy sinh có tác dụng lọc không khí rất tốt. Hầu hết cây có thể hút những bụi bẩn, luồn không khí độc hại trong nhà và trả lại một không gian trong lành cho con người.
Cây thủy sinh có rất nhiều ưu điểm để trồng trong nhà

Top 3 loại cây thủy sinh trong nhà phổ biến và được ưa chuộng nhất

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại cây thủy sinh khác nhau với những màu sắc và kích thước độc đáo. Dưới đây, Wiki Thủy Sinh sẽ giới thiệu cho bạn Top 3 loại cây thủy sinh trong nhà phổ biến và được ưa chuộng nhất hiện nay. Bạn hoàn toàn có thể tham khảo và mang về cho ngôi nhà của mình nhé!

Cây Lan Ý – Cây thủy sinh trong nhà phổ biến

Cay lan Ý được sử dụng khá phổ biến trong nhiều gia đình tại Việt Nam. Bởi lẽ loại cây này dễ trồng lại rất đẹp mắt và thu hút người xem. Cây có thể trồng được trong môi trường nước lẫn đất, nhưng thường thì cây vẫn được trồng thủy sinh nhiều hơn. Để trồng cây phát triển tốt thường không yêu cầu kỹ thuật quá cao, chỉ cần chú ý thay nước và cung cấp đủ ánh sáng cho cây.

Loại cây lan Ý rất thích hợp để đặt trong phòng vì nó có khả năng trung hòa các khi độc như aceton, formaldehyde và trichloroethylene phát ra từ các thiết bị điện tử. Rất thích hợp với những dân văn phòng.

Cây Lan Ý – Cây thủy sinh trong nhà phổ biến

Cây Thịnh Vượng – Cây thủy sinh trong nhà mang nhiều ý nghĩa

Cây thịnh vượng là một loại cây trồng trong nhà rất phổ biến và được yêu thích. Cây rất thích hợp để làm cây cảnh để bàn vì nó sống tốt trong môi trường máy lạnh và chúng là loại cây ưa bóng. Thân cây thường thẳng và màu trắng ngà, lá cây có màu xanh pha lẫn hồng trở thành điểm nhấn của cây thịnh vượng.

Cây thịnh vượng dễ trồng nên không cần tốn nhiều thời gian chăm sóc. Cây mang ý nghĩa phong thủy tốt đẹp về sự giàu có, tài lộc và may mắn đến với gia chủ.

Cây Thịnh Vượng – Cây thủy sinh trong nhà mang nhiều ý nghĩa

Cây Kim Tiền – Cây thủy sinh dễ trồng trong nhà

Từ lâu thì cây kim tiền đã rất ưa thích trong nhiều gia đình tại Việt Nam. Bởi lẽ chúng dễ trồng lại mang rất nhiều ý nghĩa phong thủy rất tốt đẹp. Cây mang ý nghĩa tiền tài, sự may mắn và phát đạt trong công việc đối với gia chủ. Ngoài ra còn đem lại những điều tốt lành cho các thành viên trong gia đình.

Cây kim tiền thường rất dễ sống, chúng sinh trưởng và phát triển tốt trong điều kiện khí hậu tại Việt Nam. Thế nên người trồng không cần tốn quá nhiều thời gian để chăm sóc cây.

Cây Kim Tiền – Cây thủy sinh dễ trồng trong nhà

Xem thêm: Tìm hiểu về ý nghĩa và tác dụng của cây phong thủy lưỡi hổ

Qua bài viết trên, Wiki Thủy Sinh hy vọng đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích về những loài cây thủy sinh trong nhà. Chúc bạn có thể lựa chọn được cây cảnh phù hợp với phong thủy của gia đình cũng như đem lại nhiều may mắn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *